Viếng Thăm và Tặng quà Các Vị Cao Niên tại Viện Dưỡng Lão Winter Park


Theo truyền thống hàng năm, vào dịp Lễ Giáng Sinh, trường Việt Ngữ Văn Lang Dallas tổ chức cuộc thăm viếng và trao tặng quà cho quý vị cao niên không đủ điều kiện chăm sóc tại gia và được thân nhân đưa vào viện dưỡng lão.

Tôi là Diễm Phạm, giáo viên lớp Mẫu Giáo, hân hạnh được thầy hiệu trưởng giao nhiệm vụ tổ chức cuộc viếng thăm này. Tôi liên lạc với cô Misty, Activity Director, hẹn ngày giờ viếng thăm, và được cho biết năm nay viện dưỡng lão có tổng cộng 80 vị cao niên, trong số đó có 25 vị cao niên Việt Nam. Tôi đã cùng Cô Vũ chuẩn bị quà cho cuộc viếng thăm từ 2 tuần trước đó.

Sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 12 năm 2018, một buổi sáng đẹp trời, không lạnh lắm, của những ngày đầu đông . Phái đoàn chúng tôi gồm các Thầy Cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh từ 4-5 tuổi đến 15, 16, 17 tuổi đã có mặt tại Winter Park Nursing and Rehabilitatin Center [Senior Care Center] tại Garland, tiểu bang Texas đúng 10:30 sáng.

Sau khi mọi người tụ họp đông đủ, chúng tôi chia nhau ra làm hai nhóm bắt đầu viếng thăm và tặng quà. Nhóm chúng tôi gồm Thầy Trí, Thầy Nhân, Chị Dung PTA, cùng các em: Cát Thy, Đoan Thy, Angela KimNgân, Long, và Thi. Các em tới từng phòng, không e ngại bắt tay chào hỏi, tặng quà cho các cụ ông và cụ bà người Việt cũng như người Mỹ. Các cụ rất vui khi gặp các em và vẫy tay mãi khi chúng tôi đi ngang qua phòng.


Đặc biệt năm nay chúng tôi đã kêu gọi các em đem theo các nhạc cụ đã học ở trường để đem lại cho các Ông Bà những chương trình nhạc độc tấu, và hòa tấu Đàn dương cầm, Đàn vĩ cầm, Kèn Clarinet, v.v… Các em học sinh trong trường Việt Ngữ đã mời được những bạn học cùng đi theo trình diễn. Tiếng nhạc của các em vang trong căn phòng nhỏ nhưng thật ấm lòng người. Có cụ gật gù theo tiếng nhạc trông có vẽ hứng thú. Các nhân viên trong viện dưỡng lão rất vui, và thích thú với các màn trình diễn của các em. Có một cụ bà người Mỹ đã từng chơi trong ban nhạc lúc còn trẻ, nhưng cụ rất yếu không ra khỏi phòng để nghe các em chơi nhạc được. Theo lời đề nghị của Cô y tá, các em trong ban nhạc của trường Lowery Freshman Center thuộc Allen Independence District (Austin Cao Lộc, Bryan, Chris, Henry, va Terry) đã không ngần ngại nán lại đến phòng riêng của cụ bà chơi nhạc cho cụ bà nghe, trông cụ bà rất vui.


Một ngày vào thăm các ông bà ở Viện Dưỡng Lão đã giúp cho các em hiểu được cuộc sống của những người già. Các em được chứng kiến tận mắt tuổi già, bệnh tật, và sự cô đơn, cũng như niềm hạnh phúc mà các em có thể mang tới được cho các ông cụ bà cụ tại nơi đây dù chỉ là một đóng góp nhỏ nhoi. Hình ảnh các em thấy các cụ trong viện dưỡng lão là một bức tranh sống động có thật do chính mắt các em trông thấy, hy vọng các em sẽ biết yêu thương cha mẹ, ông bà của mình hơn. Sau hơn 3 giờ đồng hồ thăm viếng chúng tôi chia tay nhau ra về trong lòng trĩu nặng lưu luyến… xin hẹn trở lại nơi đây vào một dịp khác……..Sự tham gia đông đủ của các giáo viên, và phụ huynh nhà trường đã làm cho chuyến thăm viếng năm nay hoàn thành viên mãn…..

Diễm Phạm