TRƯỜNG VIỆT NGỮ VĂN LANG THĂM VIỆN DƯỠNG LÃO

Garland, TX.- Vào dịp lễ Giáng Sinh, Thầy Cô Giáo và các em của Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang đi thăm các vị cao niên đang an dưỡng tại viện dưỡng lão như mọi năm. Năm nay Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang đã chọn ngày đi thăm viếng là Chúa Nhật, ngày 22 tháng 12 năm 2019 trước lễ Giáng Sinh 3 ngày. Các em đến đàn hát giúp vui, tặng quà tận tay đến các cụ ông, cụ bà. Các em mặc áo đẹp, đội mũ ông già Noel cùng với Thầy Cô để đem niềm vui đến những người cô đơn thiếu may mắn nhất là trong dịp lễ lớn như lễ Giáng Sinh.

Đài Truyền hình VIETV Dallas 55.5 đã đến muốn ghi lại một số hình ảnh đáng quý của Thầy Cô và các em học sinh Trung tâm Việt Ngữ Văn Lang nhưng qui luật ở đây không cho phép. Trong dịp này, chúng tôi có tiếp xúc với Thầy Dziễm là người đã gầy dựng Trung tâm Việt Ngữ Văn Lang hơn 20 năm về trước. Khi được hỏi lý do của sự thăm viếng thì được thầy cho biết: “Các em chưa phân biệt được thế nào là tình thương dành cho những người già, bệnh tật hay thiếu may mắn. Những bài học ở trường hoàn toàn có tính cách lý thuyết. Các em sẽ từ từ hiểu được khi bước vào tuổi lớn. Những lần đi thăm viếng như hôm nay là những điều các em thực hành từ lý thuyết. Những người lớn có con, có cháu nhưng phải vào Viện Dưỡng Lão vì gia đình và cuộc sống hàng ngày. Sự thiếu vắng người thân làm cho họ cô đơn. Hôm nay các em có mặt là một sự an ủi lớn đối với họ…” Các em không những đi cùng với Thầy Cô Giáo mà có cả cha mẹ đi theo nữa. Không khí của Viện Dưỡng Lão trở nên nhộn nhịp, những màn trình diễn của các em không chuyên nghiệp, không xuất sắc nhưng đã làm cho mọi người xúc động. Các em nhỏ thì tung tăng chưa biết gì nhưng các em lớn hơn như đã hiểu được phần nào về sự thay đổi cuộc đời con người. Các em đi thăm và giúp vui cho các ông bà cao niên tại Viện Dưỡng Lão là một việc làm từ thiện cao quý. Các em sẽ cảm nhận được niềm đau, nỗi khổ của những người lớn tuổi. Một mai, ông bà, cha mẹ các em… Những người các em gặp gỡ, an ủi hôm nay có thể là hình ảnh người thân yêu của các em sau này…

Hơn 12 giờ cùng ngày sau khi hoàn tất nhiệm vụ, Thầy Cô giáo và các em tiến về phía trước và mọi người chụp một tấm hình lưu niệm trước khi chia tay. Tất cả cùng chúc nhau một Mùa Giáng Sinh An Bình và Năm Mới may mắn sắp tới.

 An Nguyễn