TÌNH MÙA ĐÔNG CHO NGƯỜI NGHÈO


Garland, TX.- Suốt nhiều năm liên tiếp, Lee’s Sandwiches địa phương Garland kêu gọi đồng hương, những người có lòng nghĩ đến người nghèo trong ngày đông tháng giá sưởi ấm sự cô đơn của kiếp người không nhà không cửa, sống nay đây mai đó khắp cùng thành phố Garland và các vùng lân cận.


Trưa Thứ Ba, ngày 18 tháng 12 năm 2018, hai nhân viên của cơ quan Texas North Bank đã đến Lee’s Sandwiches trong khu Cali Saigon Mall tiếp nhận 23 thùng thực phẩm đủ loại chuyển lên xe cùng sự tiếp tay của ông bà Mike Chen (Trần Kỳ Minh) chủ nhân của Lee’s Sandwiches. Mỗi thùng thực phẩm có thể giúp cho 200 khẩu phần ăn hàng ngày. Theo lời Cô Kim, người trực tiếp điều hành Lee’s Sandwiches hơn 5 năm nay cho biết: “Là người tỵ nạn, chúng tôi hiểu và thông cảm những khó khăn, thiếu thốn của những người nghèo. Đối với chúng tôi lúc ban đầu cũng như đối với những người chúng ta cần giúp đỡ, thiếu ăn sẽ làm cho mùa đông lạnh hơn… Chúng tôi cám ơn thật nhiều đến những đồng hương đã chia sẻ một phần thức ăn cùng đóng góp với nhau rất đáng khích lệ. Phần quà năm năm nhiều hơn các năm khác. Chúng tôi cũng không quên đại diện cho The North Texas Food Bank, những người già cô đơn cám ơn sự tiếp tay của các cơ quan truyền thông báo chí, đại diện các tôn giáo đã góp phần kêu gọi đồng hương cùng hướng về những người cần tình thương trong những ngày mùa đông…”


Hai mươi ba thùng quà lần lượt được hai nhân viên của The North Texas Food Bank làm việc rất vất vả mang lên xe dưới những cặp mắt tò mò của người qua lại. Một vài người dừng lại hỏi thăm và xin đóng góp vào năm tới. Dù ít hay nhiều nhưng tất cả đều phát xuất từ tấm lòng đã tạo nên “một truyền thống cao đẹp”. Cô Kim nhìn lên xe khi hai ba thùng hàng đã được xếp gọn ngay ngắn, cô cám ơn hai nhân viên của Texs North Bank. Cô quay lại hai anh em nhà báo chúng tôi và nói: “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.Mọi người từ giã và chiết xe của Texas North Bank từ từ lăn bánh…Tin nhắn từ The North Texas Food Bank sau khi tổng kết chính thức họ đã nhận từ Lee’s Sadwiches tất cả là 4,114 pounds và có thể cung cấp cho 3,428 phần ăn cho người nghèo thiếu ăn.

Xin gởi lời chúc Giáng Sinh đến mọi người được nhiều Hồng ân Thiên Chúa và năm mới an lành.

Nguyên Nhật