TÂM HỒN ĐẸP CỦA TUỔI TRẺ TRONG MÙA ĐẠI DỊCH

Dallas, TX.- Trong bài viết trên nhật báo Người Việt Nam Cali tuần qua ngày 1 & 2 tháng 5 năm 2020 hai sự kiện được nhắc tới tại Dallas; đó là bé Celine Thiên Ân Huỳnh, 13 tuổi đã hát ca khúc “XIN” của nhạc sĩ Đoàn Vi Hương như đem lại niềm tin cho những đang bị đại dịch Vũ Hán gây đau thương trên toàn thế giới và Thượng Tọa Thích Phước Hạnh trụ trì Chùa Bồ Đề Đạo Tràng đem cơm cho y tá, bác sĩ bệnh viện Texas Health Harris Methodist…

Bé Thiên Ân

Bé Thiên Ân là một khuôn mặt khá quen thuộc và gần gũi với cộng đồng người Việt Dallas-Fort Worth từ khi Celine mới tám tuổi, bé đã lọt vào vòng “top 10” trong cuộc thi VStar Kids do Thúy Nga, VietFace TV và Dancesation tổ chức. Riêng đối với Giáo xứ Thánh Phêrô Dallas bé Thiên Ân như là một cột trụ ban tổ chức giúp vui hay gây quỹ cho Giáo xứ. Ông bà ngoại cũng như họ hàng bên ngoại đều là giáo dân của Giáo xứ Thánh Phêrô. Ba mẹ của Thiên Ân là Đạo và Thảo là hai người yêu âm nhạc, Hoàng Đạo đã từng là xướng ngôn viên các đài phát thanh địa phương và từng là trưởng ban nhạc một thời, am hiểu nhạc lý, mê âm nhạc nên việc đầu tư “con đường ca hát” cho bé Thiên Ân không phải là điều ngạc nhiên. Nhưng với tinh thần hiếu học, ba mẹ bé Thiên Ân không bị “sa lầy” và đam mê mà quên việc học. Do đó, bé Thiên Ân là một học sinh giỏi của trường. Mới lớp Tám mà bé đã thi PSAT và được xếp hạng 1% cao nhất nước.

Bé Celine Thiên Ân đã chia sẻ với người phỏng vấn của nhật báo Người Việt: “Cả tháng nay con rất buồn khi thấy trên TV có rất nhiều người bị bệnh COVID-19 rồi chết. Các bác sĩ và y tá tìm đủ mọi cách để cứu họ mà không được.” Cô bé cũng buồn vì không được gặp ông bà ngoại. Bé chia sẻ: “Ông bà con ở rất gần nhà con mà con cũng không được qua thăm. Con nhớ ông bà con.”

Nỗi buồn trẻ thơ này đã làm tâm hồn của bé nhuốm chút ưu tư trước tuổi. “Nhiều khi ngồi một mình, con thắc mắc không biết thế giới này sẽ ra sao. Con sợ, con lo cho con và cho gia đình con.”

Cả Celine Thiên Ân và Đoàn Vi Hương cùng thấm thía vì câu trong bài “Xin”: “Xin loài người cúi đầu, cùng xin có một niềm tin/Tin nơi tình yêu Người, thử thách cũng sẽ vượt qua…”

Trong thời gian này, chúng tôi cũng nhận được một bé khác cũng 13 tuổi, út nữ của Hoàng Lê một người đã và đang làm việc thiện trong mùa đại dịch Covid-19: Bé Kaylie Lê. Cháu không biết hát nhưng cháu thích hội họa, mê vẽ. Bức tranh “An toàn mùa dịch và cầu bình an cho mọi người” trong đó có ông bà ngoại, bà nội. Tình thương yêu người, biết đau buồn khi nhìn thấy những người đã nằm xuống vì đại dịch. Sự hy sinh của các y tá, bác sĩ và những người ở tuyến đầu chống dịch, sự lo lắng cha mẹ về cuộc sống đã làm cho bé Kaylie chạnh lòng. Bức tranh của bé thể hiện tấm lòng và sự xót xa. Những người nhiễm bệnh chưa chấm dứt, và nhiều người tiếp tục lìa bỏ người thân ra đi…

Xin cám ơn Bé Thiên Ân Huỳnh và Kaylie Lê tuy tuổi còn trẻ nhưng tâm hồn đạo đức rộng mở, luôn luôn xứng đáng sự dạy dỗ của cha mẹ và sự thương yêu của mọi người.

Hương Trần