Tiến sĩ Trương Minh Ẩn ra quân tại Haltom City, Texas

Haltom City, TX.- Sau những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, khí hậu Bắc Texas vẫn mưa lạnh bất thường khiến cho nhiều người dễ lâm bệnh thời khí, cảm cúm… nhưng hôm nay trời trong mây trắng và nắng ấm lên cao, chan hòa với những tiếng cười vui…như vẫn còn Hội Xuân. Ban vận Động của Tiến sĩ Trương Minh Ẩn, chính thức tổ chức phát động chương trình vận động tranh cử cho chức vụ Thị Trưởng thành phố Haltom City vào lúc 11 giờ 30 sáng Thứ Bảy, ngày 09 tháng 03 năm 2019 tại The Historic Haltom Theater, 5601 E. Belknap. Haltom City, 76117.


Haltom City là một thành phố không lớn và đông dân như Arlington và các thành phố khác. Haltom City được thành lập từ năm 1932 và dân số khoảng 50 ngàn người. Theo lời anh Châu Văn Đẳng, một cư dân Haltom City cho biết người Việt Nam tỵ nạn hiện sống tại thành phố này không đông đúc như Garland hoặc Arlington.

Một đồng hương cũng sinh sống ở thành phố này khá lâu mà chúng tôi không nhớ tên đã nhận xét rằng: “Haltom cũng thuộc thành phố cổ, cư dân có tư tưởng kỳ thị…”. Những người chúng tôi gặp ngày hôm đó, đa số không phải là cư dân Haltom. Bà con đến từ nhiều thành phố khác như Dallas, Garland, Sachse, Plano, Richardson, Carrollton, Grand Prairie, Arlington… và đến vì có giao tình lâu năm với ông bà Trương Minh Ẩn.

Đối với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, Hội Cao Niên, Hội Quảng Ngãi, Hội Bình Định và các tổ chức khác… đã từng sinh hoạt và cộng tác trong nhiều lãnh vực khác nhau với ông Ẩn. Nói đúng ra, mỗi người một tay, mỗi người một việc như không khí của một đại gia đình cho một ngày “ra quân của Tiến sĩ Trương Minh Ẩn”… Vâng, họ đến để ủng hộ sự dấn thân của một người Việt Nam còn lại của vùng Dallas-Fort Worth, chắc chắn sẽ mạnh bước vào dòng chính trong sinh hoạt dân chủ của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Chúc ông may mắn!

Trong lời mở đầu của buổi vận động tranh cử, người trưởng nam của Tiến sĩ Trương Minh Ẩn tin tưởng và ca ngợi về người cha thân yêu của anh như một tấm gương sáng được tóm gọn trong ba chữ: “Danh Dự – Tổ Quốc – Trách Nhiệm”. Là người lính chiến đấu trong binh chủng Không Quân – Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, một người tỵ nạn hòa nhập cuộc sống mới và không từ nan dấn thân, đền ơn cho đất nước cưu mang đến ngày tuổi đã về chiều. Tiến sĩ Trương Minh Ẩn đã đạt ba yếu tố để thành công: “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa”. Trong gia đình, bên ngoài cộng đồng, đồng hương thân hữu và đặc biệt hai cơ quan ảnh hưởng đến an ninh và an toàn thành phố là Ty Cảnh Sát cũng như Ty Cứu Hỏa đã tuyên bố yểm trợ cùng với bốn ứng cử viên tranh cử chức vụ Nghị viên thành phố vùng I, vùng II, vùng V và vùng VII đã hiện diện và phát biểu trong ngày “ra quân” của Tiến sĩ Trương Minh Ẩn. Tiếp theo lời của các ứng cử viên, ông hy vọng và tin tưởng tuyên bố với mọi người, hôm nay chúng ta tổ chức “ra quân” ở từ đây và chúng ta cũng sẽ tổ chức chiến thắng tại đây!


Ban tổ chức cho chương trình vận động tranh cử, ngoài lời phát biểu kêu gọi và cám ơn của ứng cử viên Tiến sĩ Trương Minh Ẩn, ông đã mời một số nhân vật cộng đồng, mạnh thường quân Việt Nam lên sân khấu xác nhận sự ủng hộ Tiến sĩ Trương Minh Ẩn và chúc mừng chiến thắng như Chủ tịch Cộng Đồng Hạt Tarrant Hồ Văn Điền, CEO hãng Luraco Lê Thành. MC điều hợp chương trình gồm có ông Phan Đình Minh, luật sư Anh Thư và xướng ngôn viên Bảo Bảo của đài Saigon Dallas 1600AM…

Chúng tôi cũng xin nhắc lại thời gian bầu cử bắt đầu từ 22 đến 28 tháng 4 cho quý đồng hương muốn đi bầu cử sớm. Ngày bầu cử chính thức sẽ là Thứ Bảy ngày 4 tháng 5 năm 2019.

Xin mời quý độc giả vào xem diễn biến buổi ra quân của TS Trương Minh Ẩn với nhiều tiết mục qua 4 đoạn video của [email protected] video trên Thế giới Mới online. www.baotgm.com

Từ Quân/[email protected] photos&Video