THÀNH PHỐ GARLAND TỔ CHỨC HỘI THOẠI CỘNG ĐỒNG ĐA SẮC TỘC

Garland, TX.- Tình hình chung từ khi xảy ra đại dịch Vũ Hán, tiếp theo biến cố người da màu George Floyd bị chết bởi người cảnh sát da trắng tại thành phố Minneapolis tiểu bang Minnesota, hầu như thành phố nào cũng xảy ra những cuộc biểu tình lớn, nhỏ, ôn hòa hay bạo loạn. Thành phố Garland không thoát khỏi tình trạng tương tự mặc dù chưa xảy ra những điều đáng tiếc. Tuy nhiên, trong lòng của các quan chức thành phố từ thị trưởng, nghị viên đến các cộng đồng sắc tốc thiểu số trong thành phố muốn có một buổi hội thoại nhằm mục đích tạo điều kiện để mọi người cùng chia sẻ trách nhiệm trong tình hình khó khăn hiện tại.

Bà Jennifer Nguyễn chia sẻ

Buổi hội thoại với mục đích trên đã được thành phố tổ chức vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Năm ngày 18 tháng 6 năm 2020 tại Greenville Art Center, số 330 North đường số 5th, thành phố Garland. Ban tổ chức của buổi hội thảo gồm có 4 sắc tộc chính là Garland Chapter NAACP, Garland Association For Hispanic Affairs, Garland Chapter of LULAC và Garland Asian Community Leaders. Điều hợp chương trình là đại diện của Garland Chapter of NAACP. Trên bàn chủ tọa đoàn là Thị Trưởng Scott LeMay, Cảnh Sát Trưởng Jeff Bryan và City Manager Bryan Bradford.

Anh Bảo Vinh phát biểu ý kiến

Mở đầu là lời cầu nguyện bình an theo nghi thức tôn giáo. Tiếp theo là lời phát biểu ngắn gọn của Thị Trưởng Scott LeMay và City Manager Bryan Bradford. Hầu như phần hội thoại dành cho Cảnh Sát Trưởng Jeff Bryan. Hình ảnh đầu tiên đến với người tham dự được Cảnh sát Trưởng Jeff Bryan giới thiệu các sinh hoạt của cảnh sát từ huấn luyện đến các tham gia sinh hoạt thường ngày giúp đỡ cư dân địa phương, người vô gia cư…Không khí ôn hòa tiếp tục và rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho Cảnh Sát Trưởng Jeff Bryan. Có lẽ một câu hỏi khó trả lời nhất và cũng vô cùng tế nhị khi có người hỏi: “Ông nghĩ sao về Black Lives Matter?”. Nhìn chung qua những câu trả lời đã gây ấn tượng tốt, sự gần gũi giữa cảnh sát và người dân dù là cộng đồng sắc tộc nào.

Vào cuối chương trình là các đại diện của Garland Association For Hispanic Affairs và Garland Asian Community Leader phát biểu cảm tưởng về những gì đã và đang xảy ra tại thành phố Garland. Với lối trình bày chứa đựng nhiều gắn bó với Garland từ năm 1985, bà Jennier Nguyễn cũng là Chủ tịch Tổ Chức Đa Văn Hóa thành phố mong muốn tất cả các sắc dân đoàn kết để Garland luôn sống trong an bình và thịnh vượng. Cảnh sát là bạn của dân trong các trường hợp. Cuộc hội thảo hôm nay cũng sẽ được tổ chức trong tương lại để bảo đảm những người sống và làm việc có cơ hội tham gia, đối thoại.

Chương trình hội thoại kết thúc vào lúc 8 giờ 30 cùng ngày.

Từ Nguyên