Thánh lễ đêm Giáng Sinh tại Giáo xứ Thánh Phêrô


Lễ Giáng Sinh, đối với người Kitô hữu là ngày lễ kỷ niệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại. Người Con mà Thiên Chúa đã tặng ban cho nhân loại như lời tiên tri Isaia: “một trẻ thơ đã chào đời để cứu ta, một người con đã được ban tặng cho ta.” (Is 9, 5).

Lễ Giáng Sinh là ngày mọi người dành cho nhau sự cảm thông, sẻ chia chân thành; Lễ Giáng Sinh ngày nay đã trở thành ngày hội toàn cầu, mang một thông điệp hòa bình: “Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời, và bình an dưới thế cho người thiện tâm” (Lc 2, 14).

Đêm 24.12.2018, tại hội trường Giáo xứ Thánh Phêrô đã có ngàn người tập trung về khuôn viên Nhà thờ trong sự tỏa sáng của những giàn đèn chung quang, mọi người cùng hòa chung niềm vui để mừng Chúa Giáng Sinh.

Chương trình Canh thức Giáng sinh bắt đầu vào lúc 7 giờ tối. Giờ canh thức khơi lại nơi mỗi người chúng ta niềm xác tín mãnh liệt vào mầu nhiệm Con Thiên Chúa giáng sinh làm người và để mỗi người chúng ta bước vào cuộc sống mới đầy hy vọng…

Gần 8 giờ, giáo dân cùng hiệp ý với linh mục Chánh xứ Phạm Quang Minh, hai Cha khách cùng Dòng là Cha Vinh và Cha Thắng từ Mexico về giáo xứ dâng Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh.

Cha Chánh xứ nhắc lại lịch sử trên 2000 năm trước sự ra đời của Ngôi Hai Con Thiên Chúa Làm Người. Ngài nói: “Đối với người Kitô hữu chúng ta, đêm nay có một ý nghĩa thật là đặc biệt: Chúng ta hiểu và cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa đối với con người qua việc Con Thiên Chúa bỏ trời cao nhập thể trở nên người như chúng ta. Nhờ việc Nhập Thể của Ngài con người tội lỗi tìm lại được địa vị làm con Thiên Chúa, được chia sẻ sự sống thần linh.

Cha Chánh xứ chia sẻ về việc Chúa Giêsu sinh ra tại Belem trong hang lừa máng cỏ, âm thầm, nghèo khó, không có được một người thân cho ngụ nhờ, cũng không thể tìm được một chỗ nghỉ trong quán trọ. Dẫu cho trong hoàn cảnh không thuận tiện, người mẹ vẫn lo lắng chu đáo cho con mình trong điều kiện thật khiêm tốn: “Bà lấy tã bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ”.Năm nay ca đoàn đã tạp bài thánh ca mới về Belem 16 trang được nhiều người tán thưởng trong chương trình thánh ca Giáng sinh năm nay.

Nhờ được trở nên con cái của Thiên Chúa, người Kitô hữu luôn nỗ lực sống theo gương Chúa Giê-su, tích cực thánh hóa bản thân và góp phần xây dựng xã hội con người càng ngày càng tốt đẹp hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho mỗi người Kitô hữu trong Giáo xứ Thánh Phêrô thương yêu đoàn kết. Cha Chánh xứ chúc tất cả mọi người đang hiện diện trong thánh lễ đêm nay, được tràn đầy sự bình an của Chúa Hài Đồng, được Chúa an ủi vì những hy sinh và những khổ đau mà anh chị em đã phải chịu vì con đường hòa bình mà chúng ta đã chọn. Xin Chúa cho chúng ta biết yêu mến cuộc sống và làm cho cuộc sống của mình và người thân càng ngày càng có ý nghĩa hơn. Qua anh chị em, tôi cũng xin gởi lời chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người thân của anh chị em. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta”.

Phần kết lễ, sau khi các Cha ban phép lành, Cha Chánh xứ Phạm Quang Minh mời gọi giáo dân có mặt trong Thánh lễ Giáng Sinh tham dự ngày gây quỹ cho nhà Dòng Vinh Sơn của Cha được tổ chức vào ngày 5 tháng 01 năm 2019 tại Hội trường Giáo xứ Thánh Phêrô. Giá mỗi bàn là $350.00. Xin liên lạc với anh Phạm Văn Thành để giữ chỗ trước.

Điện thoại anh Phạm Văn Thành: (469) 233-1966

Đồng Nguyên