SINH HOẠT GIÁNG SINH LỚP GIÁO LÝ – VIỆT NGỮ GX KITO VUA


Ft.Worth, TX.- Giáo Hội Công Giáo hàng năm vẫn giũ truyền thống mừng lễ Giáng Sinh. Trong tâm tình đó nhà trường với sự hướng dẫn của 60 thầy cô giáo và phụ giáo của Giáo xứ Kito Vua đã tổ chức tiệc mừng Giáng Sinh cho các em. Việc tổ chức này không ngoài mục đích đem lại sự hiểu biết ý nghĩa về ngày lễ Giáng Sinh và tạo cho các em ý thức đây là một truyền thống cần phải được gìn giữ cho thế hệ mai sau. Ngoài ra cũng để đánh dấu nửa năm học của các em, thành quả đã đạt được.

Trong dịp này, chủ yếu không chỉ riêng về ăn uống mà thầy cô giáo còn giải thích cho các em những hình tượng trong ngày Giáng Sinh, ôn lại lịch sử Chúa hài Đồng. Ví dụ như chỉ vào hang Bê lem thử hỏi các em có những ai mgày hôm đó? Anh em họ của Chúa Giêsu tên gì? Tên cha mẹ của Đức Mẹ là ai v.v…

Nhà trường rất may mắn được nhiều thiện nguyện viên rất nhiệt thành và trí tuệ phục vụ. Thành phần thầy cô rất bao quát, nhưng số đông thầy cô là có con em đang theo học tại trường.
Có hai cô đã là bà ngoại/nội rồi và gần 1/3 là những thầy cô trẻ đang học đại học. Tất cả qúy thầy cô đều rất hăng say hàng tuần đến trường với cùng một mục đích và ý nguyện là dạy dỗ các em nhỏ trong giáo xứ biết về Chúa hơn và trao dồi tiếng Việt của mình, để các em có thể sống tốt đạo đẹp đời hơn mỗi ngày.

Thông thường các lớp Giáo lý – Việt Ngữ bắt đầu vào 10 giờ sáng ngày Chúa Nhật và kết thúc lúc 12 giờ cùng ngày. Hiện tại có hơn 450 em theo học gồm có 22 lớp từ lớp 1 đến lớp 10. Các giáo viên hướng dẫn do Giáo phận đào tạo. Hằng năm Giáo phận Dallas hoặc Fort Worth đều có lớp đào tạo, các thầy cô giáo được khuyến khích tham gia.

Trong chương trình mừng Giáng Sinh, có chụp hình lưu niệm với ông Noen, đố vui và tặng quà cho thầy cô giáo. Đây cũng là truyền thống đặc thù của người Việt nam: Tôn sư trọng đạo.

Ngày Giáng Sinh là ngày vui nhất của các em với những ngày nghỉ dài liên tiếp bên gia đình và nhiều quà tặng.

Bảo Quân