NHÓM PHẬT TỬ ĐẠO TÂM KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP

NHÓM PHẬT TỬ ĐẠO TÂM KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP

Plano, TX.- Chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 01 năm 2020 (nhằm ngày 17 tháng Chạp Năm Kỷ Hợi), Nhóm Phật Tử Đạo Tâm đã tổ chức Kỷ Niệm 20 Năm thành lập tại nhà hàng Zander’s House thành phố Plano, Texas.

Nhóm Phật Tử Đạo Tâm được thành lập từ cuối năm 1999 tại vùng DFW, quy tụ thanh, thiếu niên muốn tìm hiểu Phật pháp để được an vui, hạnh phúc.

Là một đoàn thể độc lập, thiện nguyện, sống hòa hợp với tất cả mọi người theo đúng lời dạy của chư Phật. Đa số đã quy y, giữ gìn ngũ giới, nguyện theo gương chư vị Bồ tát phụng sự Tam bảo, giúp ích tha nhân…

Thành viên Nhóm Phật Tử Đạo Tâm luôn hoan hỷ tham gia các Phật sự, giúp nghi lễ tiếp tân, văn nghệ… tại tất cả các chùa, viện, tịnh xá… khi được chư tôn đức tăng, ni mời gọi.

Thành viên tự túc trong mọi sinh hoạt, tự may đồng phục, góp công, góp tịnh tài cúng dường Tam bảo, gởi giúp cô nhi viện, các trung tâm an dưỡng của những bậc cao niên neo đơn, bần hàn. Nhóm cũng thường cứu giúp nạn nhân bão lụt, những hoàn cảnh đáng thương tại địa phương, tại Việt Nam hoặc các nơi gặp thiên tai trên thế giới.

Tùy theo sở thích, gần một trăm thành viên có thể hoạt động với các ban tu học, ban từ thiện, ban văn nghệ, ban Website…

Nhờ theo đúng tôn chỉ: “Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật” nên Nhóm Phật Tử Đạo Tâm đã sinh hoạt gắn bó, thân thiết và bền bỉ từ hơn hai mươi năm nay không gián đoạn.

Ngoài thành viên của nhóm, chúng tôi nhận thấy có quý Chư Tôn Đức Tăng Ni đến tham dự từ Chùa Huyền Quang có Hòa Thượng Thích Thiện Tâm Viện Chủ Tu Viện Huyền Quang, Đại Đức Thích Nhuận Hành, Thầy Thích Pháp Huyễn, Thượng Tọa Thích Phước Hạnh Trụ Trì Chùa Bồ Đề Đạo Tràng (có Phật sự về sớm), Thượng Tọa Thích Giải Ngộ Chùa Đại Bi, Thượng Tọa Thích Tâm Thiện, Đại Đức Thích Kim Bản, Đại ĐứcThích Chính Đạo Tu Viện Thượng Hạnh, Tịnh Xá Minh Đăng Quang có Ni Sư Thích Nữ Liên Nhẫn và Thiền Đường Phật Giáo –Gotama Buddha Vihara Bhante Wimala…cùng các đạo hữu, thân hữu cùng đến chung vui với Nhóm Đạo Tâm.

Chương trình bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo vé mời và đã có 20 người đã đến đúng giờ. Hai mươi vị này, mỗi người được tặng một món quà lưu niệm và theo lời của cô Thu Trang người điều hợp chương trình cho biết là một tiền lệ để khuyến khích đồng hương đi tham dự bất cứ cứ một tổ chức nào cũng đúng giờ tránh câu tục ngữ đương thời “Nếu không ăn đậu không phải Mễ - Không đi trễ không phải Việt Nam…”. Chương trình chính thức khai mạc khi các Chư Tôn Đức Tăng Ni đã đến đầy đủ và nghi thức hát quốc ca Mỹ-Việt cùng Phật Giáo Ca. Một phút mặc niệm được thay bằng nhập Từ Bi quán nghi thức Phật Giáo. Nhà thơ Tuệ Kiên người sáng lập Nhóm Đạo Tâm hiện thời là một trong các cố vấn của nhóm giới thiệu cô Hải Nhàn trong nhiệm vụ trưởng nhóm cũng là trưởng ban tổ chức ngày Kỷ Niệm 20 năm của Nhóm Đạo Tâm. Cô đã chào mừng quý Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni hiện diện và tuyên bố khai mạc nguyên văn như sau: Kính bạch chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni hiện diện, chứng minh.

Kính thưa Ban cố vấn, chư vị quan khách, các thân hữu và toàn thể thành viên Nhóm Phật Tử Đạo Tâm thân mến,

Hàng năm cứ vào dịp gần Tết nguyên đán, Nhóm Phật Tử Đạo Tâm thường tổ chức họp mặt Tất niên cho gia đình các thành viên và thân hữu, cũng là một duyên lành được chư tôn đức Tăng, Ni các chùa, viện, Tịnh thất… cùng quan khách và quý Phật tử xa gần yêu thương đến tham dự, khuyến khích thành viên của Nhóm càng tinh tấn hơn trong sự tu học, càng hăng hái hơn trên bước đường phụng sự và cúng dường Tam bảo.

Đặc biệt năm nay, đánh dấu hai mươi năm thành lập của NPTĐT, là dịp để nhìn lại sinh hoạt của Nhóm, cùng chung tay làm việc để hiểu và thương nhau nhiều hơn nữa. 

Hai mươi năm gắn bó, phụng sự, chúng con cảm nhận lòng từ bi của chư tôn đức Tăng, Ni. Chúng tôi vô cùng trân quý tình cảm sâu đậm mà quý quan khách, quý Phật tử đã và đang dành cho Nhóm Phật Tử Đạo Tâm. Chính vì vậy, Nhóm PTĐT càng ngày càng sát cánh hoạt động bên nhau, trong ánh từ quang của chư Phật, cùng tạo nhân lành, tu Đạo Từ bi, trí tuệ hầu siêu thoát mọi khổ đau, vượt vòng sinh tử.

Xin cám ơn tất cả các thành viên Ban cố vấn, Ban điều hành, Ban tổ chức cũng như các tiểu ban: ban Văn nghệ, Slide show, Thư ký, Trang hoàng, Tiếp tân, kiểm soát, ẩm thực… đã nỗ lực trong gần nửa năm nay để sửa soạn cho các tiết mục văn nghệ, chọn và trang trí Nhà hàng Zander’s House thật đẹp để đón tiếp chư tôn đức và quý quan khách hiện diện hôm nay. Chúng tôi cũng không quên cám ơn nhạc sĩ Khánh Hải và đặc biệt nhạc sĩ Quý Luân đã bỏ nhiều thời gian tập luyện cho các ca sĩ trong Nhóm, dù bạn chưa an cư lập nghiệp nơi vùng DFW này.

Đặc biệt chúng con xin chân thành tri ân chư tôn đức mặc dù Phật sự đa đoan và toàn thể quý vị đã không quản ngại thời tiết không thuận lợi hôm nay, có các vị phải lái xe từ Houston, San Antonio.. đã đến đây tham dự đông đủ. Điều đó đã nói lên thịnh tình nồng nhiệt của quý vị dành cho NPTĐT. Chúng tôi vô cùng cảm động và tri ân.

Trước thềm năm Canh Tý, thay mặt cho đại gia đình NPTĐT, chúng con xin kính chúc chư tôn đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu. Chúng tôi xin kính chúc toàn thể quý quan khách và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Giờ đây, nhân danh Trưởng ban tổ chức, chúng tôi xin tuyên bố khai mạc Tiệc chay Tất niên - Kỷ niệm 20 năm thành lập NPTĐT, với chủ đề: 20 năm nhìn lại – Đạo làm đời sống nở hoa.

Xin chân thành cám ơn toàn thể liệt quý vị.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát

Hòa Thượng Thích Thiện Tâm đại diện quý Chư Tôn Đức Tăng Ni hiện diện đã ban đạo từ qua bốn câu thơ nói về Mùa Xuân bằng chữ Hán. Ngài cũng hết lời ngợi khen tinh thần dấn thân của Nhóm Phật Tử Đạo Tâm. Chương trình văn nghệ với chủ đề “Đạo làm đời sống nở hoa” thập phong phú và hài hòa; đặc biệt nhất là màn hoạt cảnh “ Hạnh Nguyện Như Lai” nhiều màn, dàn dựng công phu được thai nghén hơn hai năm trước từ y phục đến tập luyện. Đây phải nói là một hạnh nguyện nguyện lớn mà Nhóm Phật Tử Đạo Tâm cúng dường Đức Thích Ca Mâu Ni.

Chương trình kết thúc gần nửa khuya của buổi tối thứ Bảy, ngày 11 tháng 1 năm 2020

Kim Dinh