NGÀY THÁNH THỂ X NĂM 2019 ĐAN VIỆN BIỂN ĐỨC THIÊN TÂM

Kerens, TX.- Ngày Thánh Thể X năm 2019 Đan Viện Biển Đức Thiên Tân đã khai mạc vào thứ Năm 6/6/2019 tại đan viện Biển Đức Thiên Tâm ở Karens TX bắt đầu thánh lễ do Lm. đan viện trưởng Dominic Nguyễn Đức Hạnh chủ tế vào lúc 7g chiều, vị Lm. Giảng thuyết là Cha Nguyễn Vân Sơn cuả Dallas và có sự đồng tế cuả 15 Lm. từ nhiều nơi đến…Chủ đề: “Mắt họ liền mở ra và họ nhận ra Người, nhưng Người lại biến mất” (Luca 24,31).

Trong suốt 9 năm qua, ngày Thánh Thể do Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm đã mở ra một lối đi mới hoàn toàn khác biệt với Dòng Đồng Công đã theo chiều dài của người Việt tỵ nạn. Với thói quen và chủ đề gần gũi: “Ngày Thánh Mẫu” đã tạo một ấn tượng hấp dẫn đối với khách hành hương. Ngày Thánh Thể thường bắt đầu vào đầu tháng 6 và ngày Thánh Mẫu rơi vào các ngày đầu của tháng 8. Số người tham dự không giảm mà mỗi lúc mỗi tăng. Cũng có thể lý do “cạnh tranh ngầm” mà chúng tôi tình cờ được nghe là các cha Dòng Đồng Công không mấy “sốt sắng” với ngày Thánh Thể của Tu Viện Biển Đức Thiên Tâm.

Thời tiết ngày Thánh Thể năm nay rất mát mẻ trong suốt buổi lễ. Cơn mưa ngắn vào đêm hôm trước cũng là cơn mưa cuối cùng được dự báo cho tới tuần sau. Ngày Thánh Thể ba ngày đều trời quang mây tạnh. Nhiều người thắc mắc ngày Thánh Thể 2019 thiếu vắng Giám Mục và các linh mục thuyết giảng cũng ít hơn các năm trước. Đặc biệt có Lm. Vũ Đảo dòng Ngôi Lời đã mở đầu một chương trình hội thảo 3 buổi về chủ đề gia đình. Tối thứ Năm là buổi mở đầu với lối giảng thật lôi cuốn, ngài đặt ra nhiều vấn nạn cho những người tham dự, là những vấn đề ‘nhức nhối’ cuả ‘cuộc sống gia đình trên đất Mỹ’, với những thói quen lỗi thời, thiếu thích ứng vv…và dĩ nhiên vì là nhức nhối cho nên cuối buổi hội thảo đã có tranh luận sôi nổi…

Ngày Thứ Bảy là ngày cuối của ba ngày của chương trình cho ngày Thánh Thể 2019. Nhiều cơ quan truyền thông – báo chí – truyền hình đã đến tham dự - Đặc biệt hệ thống VIETV, chịu trách nhiệm từ VIETV Dallas 55.5. Giáo dân các nơi đã nhận ra những nét nổi bật trong các sinh hoạt như Giờ Đền Tạ Mẫu Tâm – Rước Kiệu Thánh Thể cuối ngày trong ánh sáng bập bùng và rừng người thấp thoáng ẩn hiện.

 Thụy Vi