NGÀY QUÂN LỰC 19-6 TẠI DALLAS-FT.WORTH 2019


Arlington, TX.- Một ngày mưa gió bão bùng như nỗi buồn của người lính già trước sự chia rẽ của người cựu quân nhân tại Dallas-Fort Worth, trong Ngày Kỷ Niệm Quân Lực 19 tháng 6 năm năm có hai tổ chức riên rẽ trong cùng thời gian và cùng thành phố Arlington,vào ngày Chủ nhật 16 tháng 6 năm 2019.

-Tổ chức thứ nhất do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa DFW bắt đầu lúc 11 giờ đến 5 giờ 30 chiều với chủ đề “ Hãnh diện là Người Lính Việt Nam Cộng Hòa” tại New York Event Center trong Trung tâm Thương Mại Bến Thành.

-Tổ chức thứ hai gồm các hội đoàn cựu Quân nhân: Hải Quân, Biệt Động Quân, Nha Kỹ thuật, Lực lượng Đặc biệt, Sinh viên Sĩ Quan Thủ Đức, Pháo Binh và sự hợp tác của Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài với lễ Chào Cờ và Truy Điệu lúc 3 giờ chiều tại Tượng Đài và Dạ tiệc tại nhà hàng Pearl trong khu Asia Time Square lúc 5 giờ theo chương trình đã được thông báo qua phương tiện truyền thông – báo chí với chủ đề “ Vinh Danh Ngày Quân Lực VNCH 19 tháng 6”.

Chúng tôi không có thể hai lựa chọn cùng một lúc trong một ngày thời tiết thật khắc nghiệt. Chúng tôi đã có mặt tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trước 5 phút là chương trình bắt đầu. Lễ chào cờ và truy điệu tại Tượng Đài khái mạc đúng 3 giờ trong sự lo lắng của mọi người khi cơn mưa đang chuyển đến. Nghi thức hoàn tất đúng 15 phút. Cựu Đại Tá Niên Trưởng Đinh Thạch On, cựu Trung Tá Trần Thiện Kính và Thị Trưởng Trương Minh Ẩn được ban tổ chức mời đặt vòng hoa truy điệu trước tượng đài, không nghi thức niệm hương như các nghi lễ trước đây vì cơn mưa đe dọa đổ xuống với gió mạnh. Cơn mưa đã ập xuống ngay sau đó 5 phút…

Mặc dù mưa gió vẫn tiếp tục nhưng gần 300 người đã hiện diện trong buổi dạ tiệc văn nghệ tại nhà hàng Pearl, khuôn viên Trung tâm Thương Mại Asia Time Square. Nhiều sự đóng góp từ những khuôn mặt quen như ông bà Bác sĩ Phạm Văn Chất, ông bà Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, ông bà Niên trưởng Trần Thiện Kính, Chủ Siêu Thị Bến Thành Plaza, Mục sư Đặng Phúc Ánh và Phu Nhân, Chủ tịch Cộng Đồng Dallas Jason Lý, Chủ tịch Cộng Đồng hạt Tarrant Hồ Văn Điền, ông Ngô Sa Dũ SB Food Depot, ông Vàng Nguyễn Phụ tá Văn phòng luật sư Kenneth G. Winscorn, HQ Nguyễn Nở, ông Phan Văn Hoàng đại diện Hội Thừa Thiên – Huế, Hệ thống Siêu Thị Hongkong Market Place, Tina Đỗ Realtor Dallas…Trưởng ban tổ chức là Hội Trưởng Cựu SVSQ/Thủ Đức Phan Văn Châu và Trưởng ban Điều Hành là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Trùng Dương DFW. Là Hậu Duệ VNCH, Chủ tịch Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài cũng là thành viên trong ban tổ chức Ngày Quân Lực năm nay, bác sĩ Đàng Thiện Hưng đã chia sẻ tâm tư của mình về ý nghĩa Ngày Quân Lực đối với thế hệ Hậu Duệ: “ Tôi xin được gởi đến quý chú quý anh Cựu Chiến Sĩ QLVNCH cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng nhất trong buổi tiệc vinh danh Ngày Quân Lực 19 Tháng 6. Sự hiện diện của chúng ta đêm nay đã chứng minh rằng thời gian không làm chúng ta quên đi truyền thống hào hùng của những chiến sĩ QLVNCH, và chúng ta vẫn nhớ mãi những hy sinh cao quý của bao triệu chiến sĩ VNCH đã chiến đấu hy sinh bảo vệ Miền Nam Việt Nam. Một thế hệ thanh niên Việt Nam đã anh dũng hy sinh xương máu, đã đổ máu, mồ hôi, và nước mắt chống Cộng Sản Bắc Việt cho người dân Miền Nam được sống trong tự do an lành. Họ đã làm tròn trách nhiệm của những người trai trong thời chinh chiến, đã dâng hiến những tháng năm của tuổi thanh xuân vì Tổ Quốc, Danh Dự, và Trách Nhiệm. Cuộc tử chiến lấy lại Cố Đô Huế, và những chiến thắng của Tết Mậu Thân năm 1968 trên toàn lãnh thổ miền Nam; những chiến thắng của Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972, đã giữ vững Komtum, An Lộc, đã giành lại được Cổ Thành Quảng Trị, những chiến thắng đó đã là những trang sữ vinh quang và oai hùng của QLVNCH, và đem lại niềm hãnh diện và lòng cảm phục của toàn dân miền Nam. Nhưng những trang sữ đó đã được viết lên bằng mồ hôi huyết lệ, và những chiến thắng đó đã đánh đổi bằng thịt xương của cả một thế hệ thanh niên Việt Nam. Để rồi có hơn mấy trăm ngàn người đã trở về trên chiếc xe lăn, hay trên đôi nạng gỗ, sống những ngày buồn của cuộc đời tàn phế bên lề xã hội; và hơn ba trăm ngàn người đã đi đến tột đỉnh của sự hy sinh, hiến dâng sinh mạng của mình cho Tự Do, cho Tổ Quốc. 

 

Những giọt mồ hôi nước mắt đắng cay, những giọt máu đào đỏ thẩm của thế hệ cha anh đã đẩm ướt đất Mẹ Việt Nam, đã nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người như ngày hôm nay, và chúng ta và con cháu mới có cơ hội sống trong dân chủ và hít thở bầu không khí tự do. Thế hệ chúng ta phải có trách nhiệm tưởng niệm và bảo tồn những hy sinh cao quý đó cho những thế hệ mai sau, vì những hy sinh đó quá to lớn nên không thể bị lãng quên. Chúng ta không thể để những hy sinh cao quý đó tan biến với bụi thời gian theo vòng bánh xe lịch sử. Những tấm gương anh dũng đó phải bừng sáng mãi như vì sao Bắc Đẩu để dẫn dắt soi đường cho chúng ta cùng những thế hệ mai sau… 

Nhân ngày Lễ Cha, tôi xin kính chúc những người cha một ngày Lễ Cha vui vẻ và hạnh phúc với gia đình, và xin chúc toàn thể quý vị nhiều sức khỏe và may mắn. Xin trân trọng kính chào.

Buổi tiệc kéo dài đến 9 giờ tối cùng ngày với chương trình văn nghệ phụ diễn do ca sĩ từ xa và các ca sĩ địa phương trình diễn. Bên ngoài trời vẫn tiếp tục mưa…

Trong dịp Kỷ Niệm Ngày Quân Lực một số anh em đã đến Viện Dưỡng Lão thăm niên trưởng Lê Đình Luân.

Từ Tâm