NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI VẬN ĐỘNG BẦU VÀ ỦNG HỘ TT TRUMP

NGƯỜI VIỆT HÀNH TRÌNH XUYÊN NƯỚC MỸ ỦNG HỘ TT TRUMP

Ngày 15 tháng 08 năm 2020 một nhóm người Việt từ Bắc California đã lái xe suốt ba ngày đêm đến thủ đô Hoa Tịnh Đốn và phối hợp với đồng hương ở đây biểu dương tinh thần ủng hộ Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump trước tòa Bạch Ốc. Ông Vũ Huynh Trưởng, Trần Hồ từ San Jose, CA và ông Nguyễn Văn Tần tại Virginia là những người trong ban tổ chức. Các ông cho biết lý do cũng như mục đích của cuộc biểu dương là họ cho biết Tổng Thống Trump là người yêu nước Mỹ thật sự, những điều đã thực hiện trong bốn năm làm tổng thống đã đem lại cho đất nước Mỹ hùng mạnh về quân sự, phát triển về kinh tế và ổn định xã hội…

NGƯỜI VIỆT SEATTLE

Người gốc Việt tại Seattle và phụ cận đã tích cực vận động bầu phiếu…giúp ghi danh, quảng bá và tổ chức các sinh hoạt ngoài trời như thuê máy bay kéo biểu ngữ, nhóm họp các tàu thuyền nhỏ vui sống động trong buổi chiều được những người đồng chí hướng ủng hộ.

Những chiếc tầu giương cao các biểu ngữ, quốc kỳ Hoa kỳ và cũng không thiếu lá Cờ Vàng tung bay đầy cảm xúc…


Vào trưa ngày Chúa Nhật 23-8 -2020 vừa qua, nhóm vận động kêu gọi bầu cử ngày 3 tháng 11-2020 đã có mặt tại vài điểm khác biệt như: Phi trường Renton, đồi cao hướng Tây cầu I-90 nơi có thể quan sát toàn cảnh, hoặc phần lớn đã tập trung tại Gene Coulon Park- Lake Washington. Chiếc cờ ủng hộ Trump 2020, kích thước 30x 45 ft giá $2,700 đã được máy bay do nhóm anh chị em gốc Việt tự nguyện trả tiền để máy bay kéo bay bổng qua các khu phố, hồ Washington thật sống động. Chiếc cờ này cũng sẵn sàng cho King County GOP, hay các nhóm muốn mượn cho máy bay kéo cờ này. 

 

Điểm đặc biệt là một số người Mỹ, người Phi Luật Tân biết tin cũng đến tham gia. Có hai ứng cử viên người Mỹ và đại diện King County GOP cũng bày tỏ sự “nể phục sự can đảm bày tỏ lập trường và chính kiến trong dòng chính, trong tiểu bang do Dân Chủ chiếm đa số”.Theo các thống kê từ báo chí : Người Việt tị nạn có từ 65 tới 85% ủng hộ Cộng Hòa hay tổng thống đương quyền. (Bản tin Người Việt Tây Bắc)

  

NGƯỜI VIỆT DALLAS


 

Cộng đồng người Việt khắp nơi đã thể hiện tinh thần ủng hộ TT Trump dưới nhiều hình thức khác nhau. Khác với Hoa Thịnh Đốn, Seattle, California… Ban Quản Trị Cộng động người Việt Dallas cũng quan tâm, khuyến khích đồng hương bỏ phiếu ngày 3 tháng 11 sắp tới. Do đó, các anh chị em trong Hội Đồng Quản Trị cùng các thiện nguyện viên tổ chức cách hai tuần một lần tại trụ sở Cộng đồng để hướng dẫn đồng hương ghi danh xin thẻ cử tri để bầu phiếu. Buổi tổ chức đầu tiên vào thứ bảy, ngày 22 tháng 08 năm 2020 vừa qua. Một nhóm thiện nguyện khác đã mời cơ quan bầu cử của thành phố giải thích và hướng dẫn cách bầu cử vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 4 tháng 9 năm 2020 tại Cali Saigon Mall. Cuối tháng 9 ngày 27 năm 2020 ban vận động ủng hộ TT Trump và Đảng Cộng Hòa tại thành phố Arlington từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều. Thời gian càng gần đến ngày bầu cử sẽ có nhiều tổ chức khác chúng tôi sẽ chuyển đến quý đồng hương trên tuần báo Người Việt Dallas.