NGHI THỨC KHỞI CÔNG TRUNG TÂM BƠI LỘI GARLAND


Garland, TX.- Sáng thứ Năm ngày 06 tháng 06 năm 2019 lúc 8 giờ 30, Tiến sĩ Tổng Giám Đốc Ricardo Lóper cùng ban điều hành Sở Học Chánh Garland, Chủ tịch Johnny Beach và Hội Đồng Quàn Trị Sở Học Chánh là những thành viên chính với đồng phục trong chiếc nón công nhân đặc biệt thực hiện nghi thức cho công tác khởi công một công trình được nhiều cư dân Garland, Sachse, Rowlett và các vùng phụ cận mong đợi từ lâu: Trung tâm bơi lội tiện nghi đầu đủ về mọi mặt.

Đây là lần đầu tiên chương trình trái phiếu 2014 được thực hiện qua lá phiếu của người dân. Gần 100 người đủ mọi hạng tuổi, ông cựu Tổng Giám Đốc tiền nhiệm của Sở Học Chánh là Tiến sĩ Bob Morrision trong y phục đơn giản cũng có mặt. Các em học sinh và phụ huynh cũng đã đến tham dự như một ước muốn đã thành sự thật. Một cư dân người Việt nam chia sẻ: “Đây điều ước mong của con em chúng tôi, trước đây nó phải đi thật xa đến tận Allen…”Công trình này được đáp ứng cho các học sinh thuộc ba thành phố Garland, Rowlett và Sachse.

Dự án thực hiện công trình được đấu thầu 30 triệu Mỹ Kim nằm trên trục lộ Pleasant Valley và Firewheel Parkway rất rộng rãi. Trung tâm này là niềm mơ ước hơn 50 năm qua có 1.200 ghế ngồi cho khán giả, vỏ hồ bơi Myrtha, hệ thống lọc nước hiện đại, bể nước nóng / dạy bơi với thang máy xe lăn, sàn hồ bơi rộng, trọng lượng lớn và tủ khóa các phòng, một cửa sổ bán vé và khu bán thức ăn, khu vực lặn với các bảng một và ba mét, và nhiều hơn nữa. Học khu sẽ cung cấp các cơ hội học tập và ngoại khóa mới, bao gồm bơi và lặn tại tất cả các trường trung học và an toàn dưới nước cho học sinh lớp hai cũng như các học sinh có nhu cầu đặc biệt. Những điều này mà mọi người nghe qua sự nhận xét của Tổng giám đốc Ricardo López, Chủ tịch Hội đồng quản trị Johnny Beach và Giám đốc điều hành của Điền kinh Cliff Odenwald. Ông Odenwald kể chi tiết về lịch sử bơi lội của Sở học chánh, nói rằng từ lâu khu vực này khao khát được có một trung tâm tiện nghi sẽ hoàn tất trong thời gian tới không xa. Thời gian chờ đợi đã quá lâu, cần có nơi để tổ chức vì họ đã có các đội bơi lội trong nhiều thập kỷ. Trong những năm qua, các học sinh từ các trường trung học Garland, North Garland và South Garland đã tham gia chương trình bơi lội. Những người đam mê bơi lội sẽ có cơ hội gặp nhau, trước đây họ đã từng luyện tập trong một hồ bơi cũ ở Richardson. Odenwald bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã giúp cho các học sinh của GISD có cơ sở bơi lội mà họ thực sự có thể gọi cho riêng họ.

Lễ khởi công hân hoan sau đó đã diễn ra trong niềm vui của mọi người. Giám đốc tài chính Brent Ringo đã kết thúc buổi lể là lời cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng. Theo dự kiến của Garland ISD Trung tâm bơi lội Garland sẽ mở cửa vào tháng 6 năm 2020. Cộng đồng có thể theo dõi diễn tiến quá trình công trình xây dựng Trung tâm bơi lội này tại garlanditorbond.com.

NVDL