“MẸ NẤM” NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH ĐẾN DALLAS-FORT WORTH


Vào chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 5 năm 2019, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng ái nữ là bé Nấm đã đến Dallas-Fort Worth theo lời mời của nhóm Thân Hữu địa phương mà đại diện là bà Nguyễn Hữu Đoan Trang, ông Phan Ngọc Thạch và ông Nguyễn Phương Hùng.

Chương trình dự trù lúc 2 giờ chiều nhưng bắt đầu đã trễ hơn vì “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ Houston trở ngại trên đường đi…Một số người cần công việc hay có hẹn một nơi khác nữa nóng lòng chờ đợi đã hướng mắt về phía cầu thang từ lầu II của Trung tâm Sinh hoạt Cao Niên AAA. Số người tham dự mỗi lúc càng đông đảo hơn, theo bà Nguyễn Hữu Đoan Trang cho biết đồng hương thương mến “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến khoản 170 người. Cũng có thể lo lắng vì “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đến trễ, ban tổ chức đã hơi lúng túng lúc bắt đầu khai mạc. MC Ý My không biết vô tình hay cố ý lại giới thiệu ông Nguyễn Minh Huy là trưởng ban tổ chức. Sự xuất hiện của Phong Trào Trưởng Hưng Ca Huỳnh Lương Thiện đưa một vài người có suy nghĩa xa hơn “hay tổ chức này của Phong Trào Hưng Ca!”. Sự trùng hợp khi ông Nguyễn Minh Huy được ban tổ chức giao nhiệm vụ giới thiệu quan khách tham dự. Chính ông Nguyễn Minh Huy lại giới thiệu bà Đoan Trang là “khách”. Một điều đặc biệt hơn nữa ông Huỳnh Lương Thiện không được giới thiệu là Phong Trào Trưởng Phong Trào Hưng Ca Việt Nam mà lại giới thiệu một danh xưng khiêm nhường là Chủ nhiệm Báo Thằng Mõ! Tất cả sự kiện xảy ra không được đính chính của ban tổ chức cho đến khi chúng tôi liên lạc với bà Nguyễn Hữu Đoan Trang mới được xác nhận!

Sau nghi thức khái mạc chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm là phần giới thiệu quan khách và các cơ quan truyền thông báo chí. Điều hợp chương trình do cô Ý My, ông Nguyễn Minh Huy và bà Nguyễn Hữu Đoan Trang đảm trách. Bà Nguyễn Hữu Đoan Trang thay mặt ban tổ chức chào mừng quan khách và đồng hương bên cạnh bé Nấm được giới thiệu như một nhân vật chính trong phim Mẹ vắng Nhà đã được chiếu tại Dallas và khắp nơi trên thế giới.

Tiếp theo ban tổ chức cho trình chiếu một số sinh hoạt và cuộc đời của “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Và ngay sau đó “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong y phục thật đơn giản đã có vài lời ngắn gọn đầy ý nghĩa cám ơn ban tổ chức, cám ơn đồng hương Dallas-Fort Worth đã luôn yêu mến và yểm trợ gia đình cô từ trong những ngày tù tội trong nước cho đến những ngày ra hải ngoại. Một bó hoa của ban tổ chức, những cử chỉ thương yêu và cảm phục đã dành cho “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Phần cuối chương trình là tâm tình của người tham dự với Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và chương trình văn nghệ cùng với bữa ăn chiều trước khi tạm biệt.

Chương trình chấm dứt lúc 5 giờ cùng ngày.