LINH MỤC NGUYỄN HUY TƯỞNG TRONG HÀNH TRÌNH TRẦN THẾ

Nhiều người cho rằng chết là hết! Mọi việc trên đời xem như chấm dứt không nên nhắc lại chuyện cũ về người đã ra đi…Đối với con người bình thường trong cuộc sống đời thường không có gì ưu tư hay thắc mắc nhưng đối với một con người khác thường, một nhân vật lịch sử thì ngược lại. Sự vô tình không nhắc lại, không ghi nhận một cách trung thực là vô trách nhiệm và có lỗi với người đã nằm xuống. Cố linh mục Augustinô Nguyễn Huy Tưởng ở vào trường hợp này. Sự thật phải trả về sự thật. Nếu không có linh mục Nguyễn Huy Tưởng thì ngày nay có sự hiện diện Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hay Hội Người Việt Tương Trợ và Phục Vụ (VAMAS) hay không? Một thiểu số phản ứng khi báo Người Việt Dallas có một số bài viết liên quan đến cuộc đời linh mục Nguyễn Huy Tưởng cho rằng không đúng sự thật và đề nghị không nên nhắc lại chuyện cũ. Chúng tôi, ban biên tập Người Việt Dallas xin chân thành cám ơn sự quan tâm và ưu ái những ý kiến đóng góp dù đồng ý hay không. Xin quý vị liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại hoặc điên thư ghi trong báo.

Mục đích chúng tôi như phần dẫn nhập ở trên, chúng tôi đã xác định trách nhiệm của người làm truyền thông và hơn nữa là một Kitô Hữu muốn chia sẻ những điều ghi nhận được để làm sáng danh một người đã hy cả cuộc đời phục vụ cho Giáo Hội nhưng lại nhận lãnh bởi nhiều oan trái mà chính hàng linh mục anh em hãm hại, giáo dân nghi ngờ và đón nhận sự vô tình của giáo quyền địa phận.

Trong buổi tĩnh tâm Mùa Vọng năm nay tại Giáo xứ Thánh Phêrô, chúng tôi đã đưa thắc mắc rất cũ về một vấn đề mới với Cha Bề Trên Dòng Tận Hiến Nguyễn Việt Hưng về “Giữ Đạo” và “Sống Đạo – Tin Đạo hay tin Người có Đạo để dẫn chứng một điều sai lầm là “Đức Vâng Lời” đã gây nhiều trái ngang khi người lãnh đạo thiếu Đức Công Bình…

Trong bài đầu tiên cho chủ đề: “LINH MỤC NGUYỄN HUY TƯỞNG TRONG HÀNH TRÌNH TRẦN THẾ”, chúng tôi đăng lại bức tâm thư của Cố Linh mục Augustinô Nguyễn Huy Tưởng gởi đến giáo dân trước khi từ giã Giáo xứ Đức Mẹ hằng Cứu Giúp năm 1999. Bức tâm thư này đã được phổ biến cho những giáo dân cũ nhưng đối với giáo dân mới gia nhập chưa được biết tới…


Số tiếp theo là nguyên văn bài giảng được thâu âm và ghi lại của Linh mục Trịnh Đức Hòa trong dịp tiễn đưa Cha Nguyễn Huy Tưởng tại Giáo Xứ Thánh Phêrô ngày 30 tháng 11 năm 2018, nguyên Chánh xứ Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Xin cám ơn quý vị,

Thái Hóa Lộc