Kế hoạch phát triển và thay đổi bộ mặt thành phố

MỘT TUẦN LỄ BẬN RỘN CỦA THÀNH PHỐ GARLAND

Garland, TX.- Bắt đầu từ sáng Thứ Sáu ngày 26 tháng 10 năm 2018, thành phố Garland qua Ty học chánh thành phố đã tiếp đón 10 học sinh trong chương trình trao đổi học sinh giữa Garland và Đài Loan. Chương trình này đã có từ nhiều năm trước. Tiến sĩ Giám Đốc Ty học chánh Ricardo Lo1per, bà Linda Griffin Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục thành phố, bà Jennifer Nguyễn, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas Jason Lý, hai cựu Chủ tịch là ông Ông Nguyễn Văn Tường, Ông Phạm Quang Hậu, và một vài đồng hương buổi ăn sáng với các học sinh Đài Loan tại Gilbreath-Reed Career & Technical Center và trong buổi chiều hôm đó dự khán một thư hùng Football giữa đội Garland đấu trường trung học Rowlett tại sân vận động 1209 E Centerville road, Garland, TX 75041.

Sáng Thứ bảy, 27 tháng 10 từ 9 sáng đến 1 giờ trưa tại Granville Arts Center - Atrium, 300 N. Fifth St., một ngày thành phố mở rộng có mặt của hơn 20 văn phòng với các nhân viên có mặt để giải đáp các câu hỏi, thắc mắc từ cơ quan bảo vệ thú vật, văn phòng Fair Housing sẽ hướng dẩn thủ tục tài trợ cho những ai mua nhà lần đầu hội đủ điều kiện cần trợ giúp tiền đặt cọc và closing cots, hoặc gặp khó khăn không trả tiền nhà, bị từ chối không cho thuê hay mua nhà v..v., Y Tế công cộng (Public Health) chích ngừa miễn phí. Nhân viên thuộc Building inspection sẽ giúp hướng dẫn các thủ tục, giấy phép cần thiết khi xây dựng, thay đổi địa điểm hay chỉ đơn thuần muốn mở garage sale. Thuê mướn các địa điểm từ thành phố, muốn mượn Block Party Trailer, muốn biết thêm về luật lệ giữ gìn khu vực, chi tiết khi cần trợ giúp về cắt cỏ, cắt cây, sửa hàng rào cho những người neo đơn hoặc trong hoàn cảnh tài chánh hạn hẹp thì đây là cơ hội quý vị có thể đến tham dự và tìm hiểu thêm và những dịch vụ mà chúng ta vô tình không để ý đến…

Rất tiếc, ước mong của thành phố sẽ có nhiều người tham dự đã không đạt được theo mong ước của ban tổ chức thành phố. Thành phố càng quan tâm thì người dân lại càng thờ ơ. Khi nào người dân ý thức được thì thành phố mới có cơ hội phát triển và thăng tiến.

Nguyên Nhật