ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH TẠI DALLAS ĐÃ KẾT THÚC

Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019, chương trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh “Người Thương Bình Việt Nam Cộng Hòa” đã được tổ chức tại Hội Trường Giáo Xứ Thánh Phêrô Dallas trong tinh thần thương yêu và đùm bọc cho những chiến hữu, đồng bào không may mắn tại quê nhà.

Hơn một ngàn năm trăm (1,500) đồng hương đã đến tham dự và đến rất đúng giờ. Những người đi trễ rất khó tìm một chỗ đậu xe và chỗ ngồi cho mình. Các con đường nhỏ ngoài khuôn viên nhà thờ cũng đầy xe của khách tham dự.

Thật ra số khách đông đảo như vậy không hẳn vì nhu cầu xem ca nhạc, vì ca sĩ về từ California đến Dallas trình diễn. Họ đến tham dự để mong trực tiếp đóng góp một chút gì để cám ơn những anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang có đời sống khó khăn, bi đát nơi quê nhà.

Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa là những người đã hy sinh một phần thân thể của họ cho sự bảo vệ Tự Do no ấm của Miền Nam Tự Do trước năm 1975. Sau khi miền Bắc xăm chiếm miền Nam, những anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đã bị đối xử hết sức tàn nhẫn bởi chính sách thù địch của bạo quyền cộng sản việt nam. Gia đình họ lâm vào cảnh túng quẩn bần cùng. Những người thương phế binh phải làm mọi việc để kiếm sống cho bản thân và gia đình như bán vé số, bán thuốc lá đầu đường xó chợ, trong khi tuổi đời càng ngày càng cao, sức lực mỏi mòn…

Chương trình Cám Ơn Anh được tổ chức 12 năm qua do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa nhằm gây quỹ giúp đỡ những người thương phế binh và cô nhi quả phụ tại Việt Nam.

Sau nghi thức thương lệ chào quốc Kỳ Mỹ -Việt và phút mặc niệm, bà Nguyễn Thanh Thủy Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh, cũng là Trưởng ban Tổ Chức chào mừng đồng hương tham dự với những lời chân tình và xúc động: “Kính thưa Cha Giuse Phạm Minh Chánh Xứ Giáo xứ Thánh Phêrô

Quý Thầy và quý vị Đại diện tinh thần Ban Trị sự Phật Giáo Hòa Hảo Arlington

Kính thưa Quý Đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn…

Kính thưa Quý ân nhân mạnh thường quân và Đồng hương - Kính thưa Quý vị,

Hôm nay trong sự hiện diện đông đảo của quý vị trong Hội trường Giáo Xứ Thánh Phêrô Dallas, một giáo xứ có lịch sử lâu đời nhất từ khi người tỵ nạn đến định cư thành phố này sau biến cố đau thương của đất nước ngày 30-4-1975. Sự biết ơn và lòng xúc động làm cho tôi nghẹn lời để nói lên hai iếng tri ân và cám ơn về tấm lòng của quý vị hướng về những người chiến hữu, thân hữu, đồng bào của chúng ta đã mất mát một phần thân thể sau cuộc chiến… Họ là những người Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa…

Thành phố Dallas-Fort Worth là nơi mà Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa quyết định chọn là nơi tổ chức đầu tiên ngoài tiểu bang California trong chuỗi dài 12 kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh. Chúng tôi đã đặt niềm tin vào sự bao dung, sự quan tâm và tấm lòng của quý vị về những người Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ tại quê nhà. Sự khắc khoải mong chờ một sự tưởng nhớ, một sự quan tâm và một sự chia sẻ khốn cùng mà họ phải chịu đựng trong một kiếp sống ăn nhờ ở đậu ngay chính trên quê hương mình.

Chúng tôi chân thành các cơ quan truyền thông báo chí tại Dallas-Fort Worth trong tinh thần đoàn kết hỗ trợ cho chương trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh tại Dallas một cách tuyệt vời! Kết quả hôm nay là niềm an ủi vô cùng lớn lao mà trong giờ phút này ở mọi nơi trên thế giới và đặc biệt là tại Việt Nam những người Thương Phế Binh đang theo dõi. Không những họ được an ủi mà họ còn tự hào là chúng ta đang còn nhớ đến họ và đang thể hiện sự biết ơn đối với họ.

Trước khi dứt lời, chúng tôi xin được thay mặt Ban tổ chức, ban Yểm Trợ chân thành cám ơn Cha Chánh Xứ, Cám ơn Quý mạnh thường quân, đại diện các lãnh đạo tinh thần, quý đồng hương, các thiện nguyện viên và tất cả quý ân nhân đã đóng góp cho sự thành công ngày Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh tại Dallas.”

Trong dịp này, bà Khúc Minh Thơ đã về tham dự để cùng chia sẻ sự quan tâm của Ban tổ chức và cũng trở lại thăm Dallas, ngôi nhà thứ hai của bà. Bà Thu Nga Giám Đốc Đài Phát Thanh Saigon Dallas thay mặt ban tổ chức khi phỏng vấn bà đã phát biểu như sau:

“Tôi vô cùng cảm động hôm nay được đứng nơi đây, “Nhà thờ Thánh Phêrô”, để gây quỹ giúp thương phế binh VNCH và cô nhi quả phụ ở quê nhà.

Cũng tại nơi đây, 11 năm trước, năm 2008, Hội Gia Đình TNCTVN đã tổ chức “Ngày Tù Nhân Chính Trị VN” với sự tham dự đông đảo của đồng hương và anh em từ khắp nơi trên thế giới tới họp cùng HO tại đây mà tôi không bao giờ quên.

Hôm nay chúng ta cùng họp nhau tại đây để nói lên lòng yêu thương và biết ơn đối với những người đã cầm súng chiến đấu để bảo vệ miền Nam VN trong hơn 20 năm, chấp nhận gian khổ và hy sinh để mọi người được sống trong tự do và an bình.

Như quý vị và anh chị em đã biết, ngày 21 tháng bảy vừa qua, Đại Nhạc Hội kỳ thứ 12 gây quỹ giúp thương phế binh VNCH và cô nhi quả phụ ở quê nhà đã được tổ chức tại Nam California mà tôi cũng đã có hân hạnh cùng đi với anh chị Huỳnh Công Ánh và anh chị Thái Hòa Lộc để yểm trợ tinh thần cho Hội Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức nhưng đã vượt qua những trở ngại để thực hiện được một buổi gây quỹ khá thành công như những năm trước để giúp anh em thương phế binh và gia đình họ.

Từ ngày chiến tranh chấm dứt, anh em thương phế binh và gia đình họ là những người chịu nhiều thiệt thòi và đau khổ nhất vì bị bỏ rơi trong một xã hội đã vỡ tan, không được ai cứu giúp. Quý vị là những người đã không quên họ, từ nhiều năm nay đã gây quỹ gửi tiền về VN giúp họ. Việc làm ấy thật là thiết thực và cao đẹp, đã giúp cải thiện đời sống của anh em thương phế binh và gia đình họ ở quê nhà và cũng sưởi ấm lòng họ trong tình nghĩa đồng bào “lá lành đùm lá rách”.

Nay, sau hơn 40 năm, thế hệ của chúng ta, cũng như anh em thương phế binh ở quê nhà, đều đã già. Cầu mong việc làm đầy nghĩa tình này sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm nữa, cho đến bao giờ còn thương phế binh và còn HO…”

Ban tổ chức cũng đón tiếp ông Lê Thành Quang Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Philadelphia và quý vị lãnh đạo tình thần tại địa phương…

Chương trình kéo dài từ 12:30 trưa và kết thúc vào lúc 5 giờ 30 chiều. Một ngày nắng ráo và thời tiết thật tốt. Chương trình mặc dù cố gắng nhưng vẫn còn nhiều khuyết điểm vì lần đầu tiên tổ chức ngoài California từ phương tiện di chuyển và kỹ thuật đã gặp trở ngại vào giờ chót. Nhiều chuyến bay của ca sĩ bị trễ, chương trình dự trù trước đã xáo trộn. Phương tiện chuyển tải đường giây đi xa cũng gặp trở ngại. Nhiều người đã bỏ hết tị hiềm, tự ái cá nhân đã đến với nhau để cùng hướng về chiến hữu của mình…

Số tiền ủng hộ tính sơ khởi tại địa phương cho chương trình trên từ bán vé và tiền ủng hộ trên $80,000. Xin quý đồng hương tiếp tục ủng hộ gọi vào số:

1-888-754-8899. Chi phiếu gửi về: Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH (Memo Dallas) Địa chỉ: PO. Box 2554. Santa Ana CA 92799