ĐẠI HỘI TỔNG HỘI CỰU SVSQ/TB THỦ ĐỨC TẠI OKLAHOMA

Oklahoma City, OK.- Chủ Nhật ngày 25 tháng 08 năm 2019, Tổng Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức Hải Ngoại tổ chức Đại Hội tại thành phố Oklahoma City, tiểu bang Oklahoma với đại diện của 11 Hội Thủ Đức về tham dự và một đại diện từ Canada. Chương trình bắt đầu từ 2:00 giờ chiều được gọi là tiền Đại Hội với những đề tài được đưa ra:

- Hội thảo về chương trình sinh hoạt Tổng Hội

- Phát hành đặc san

- Giới thiệu trang Web của tổng hội

- Tu chính nội quy

- Chuẩn bị kỳ đại hội 2020

Đến 4:00pm. Tất cả các đơn vị di chuyễn ra tượng đài chiến sĩ Việt- Mỹ tại Oklahoma để làm lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ, đặt vòng hoa và truy điệu dưới ánh nắng hè còn gay gắt.

Sau phần nghi lễ ọi người cùngdi chuyển về nhà hàng Hy Palace: 1133NW 23 rd street, Oklahoma City, OK chuẩn bị cho phần dạ tiệc chào mừng Đại Hội.

Chương trình khai mạc lễ kỷ niệm 68 năm thành lập trường Bộ Binh Thủ Đức và 15 năm thành lập hội cựu SVSQ TB Thủ Đức OKLAHOMA City. Cùng tham dự chung vui với các cựu SVSQ Thủ Đức có Cộng Đồng Oklahoma, đại diện các tôn giáo và hầu hết các hội đoàn địa phương khoảng trên ba trăm năm mươi người.

Sau phần chào mừng quan khách của ban tổ chức, là bài diển văn của Tổng Hội Trưởng Trần Xuân thời và lời cảm tạ của Cựu SVSQ Phạm Bá Thành hội trưởng Thủ Đức Oklahoma City. Cùng chia sẻ với niềm vui trong ngày Đại Hội, Chủ tịch cộng đồng OKLAHOMA đã ngỏ lời bày tỏ lòng kính trọng, ngưỡng mộ và biết ơn những công lao của tập thể hội cựu SVSQ Thủ Đức cũng như các cựu quân nhân QLVNCH tại Oklahoma đã và đang giúp đỡ yểm trợ cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại địa phương rất hữu hiệu.

Tiếp theo phần dạ tiệc là chương trình văn nghệ thật vui nhộn trong tình huynh đệ đồng môn, tình thân thương giữa cộng đồng tỵ nạn đã đặc biệt ưu ái dành cho cựu SVSQ Thủ Đức không ngoài mục đích chào mừng đại hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức toàn quốc Hoa Kỳ thành công mỹ mãn. Cũng trong dịp này, một tuyên cáo được tuyên đọc trong ngày Đại Hội, nguyên văn như sau:

Tổng Hội Cưu Sinh viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Hoa Kỳ

 

TUYÊN CÁO

Nhân Đại Hội Toàn Quốc ngày 25 tháng 8 năm 2019

Xét rằng một quốc gia trong thời đại văn minh thường gồm các yếu tố (1) Nhân dân được sống trong tự do, dân chủ, thịnh vượng và hanh phúc; (2 Chính quyền phải do nhân dân tuyển cử tự do và tấn phong vai trò đại diện nhằm phục vụ phúc lợi chung của toàn dân. (3) Bảo toàn chủ quyền quôc gia, duy trì toàn vẹn lãnh thổ và không bị ngoại xâm;

Xét rằng đảng Cộng Sản Việt Nam đã đồng loã với thực dân và Cộng sản quốc tế chia cắt Việt Nam thành hai miền Nam-Bắc năm 1954 và vi phạm Hoà Đàm Ba Lê, xâm lăng Miền Nam ngaỳ 30 tháng 4 năm 1975. Sau khi toàn chiếm Việt Nam, thay vì nổ lực xây dựng đất nước, đảng Cộng Sàn (1) tước đoạt mọi quyền tự do căn bản của nhân dân, đàn áp tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền, tước đoạt tài sản của đống bào và các giáo hội, bắt bớ, giam cầm trái phép, tra tấn dã man các vị lãnh đạo tinh thần và dân, quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hoà .

Xét rằng đảng CSVN phản bội tổ quốc qua việc ký kết (1) Hiệp Định Phân Định Biên Giới ngày 30/12/1999, nhượng cho Trung Cộng môt phần lãnh địa trong đó có nhiều địa danh nỗi tiếng như Ải Nam Quan, thác Bản Dốc, (2) Ngaỳ 25/12/2009 Cộng sản Việt Nam ký thêm Hiệp định Vịnh Bắc Bộ đã nhường cho Trung cộng một phần lãnh hải trong Vịnh Bắc Việt và gần đây Cộng Sản Hà Nội đã dâng Hoàng Sa và Trưòng Sa cho Trung Cộng Cộng. (2) Với Mật Ước Thành Đô, ngụy quyền CSVN, mãi quốc cầu vinh, dâng hiến cho Hán Tộc toàn cõi Việt Nam, giang sơn mà tiền nhân đã bao phen hy sinh xương máu để mở mang và duy trì bờ cõi của tổ quốc Việt Nam từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mâu cho đến năm 1975.

Bằng vào các nhận định nêu trên,

 Tổng hội cựu Sinh viên Sĩ Quan Trừ Bị Việt Nam Cộng Hoà long trọng tuyên cáo:

1- Xác định Tổ Quốc Việt Nam từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mâu là lãnh thổ bất khả xâm phạm.

2- Khẳng định với quốc tế các Hiệp định phân định biên giới và lãnh hải, Mật Ưóc Thành Đô, hoàn toàn vô giá trị đối với toàn dân Việt Nam tại quốc nội cũng như hải ngoại.

3- Tố cáo với Liện Hiệp Quốc và các quốc gia tự do trên toàn thế giới về hành vi vi phạm nhân quyền đảng Cộng sản Việt Nam.

4- Kêu gọi các cộng đồng, các đoàn thể tôn giáo, xã hội, chính trị, đồng bào quôc nối và hải ngoại, trong ứng, ngoại hợp, thực thi đại nghiệp xây dựng tự do, dân chủ, phú cường cho toàn thể đống bào Việt Nam từ Aỉ Nam Quan đến muĩ Cà Mâu, thay thế chế độ độc tài Cộng sản vô thần.

Làm tại Oklahoma, Hoa Kỳ, ngày 25 tháng 8 năm 2019

Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Hoa Kỳ

Chương trình kết thúc vào lúc11:00 pm