Đại hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.


Ai về Thủ Đức thử xem
Tân quan trừ bị bắn cung ra trường.


Houston, TX. Trong 2 ngày đầu mùa thu tuy gió mưa đang hù dọa thành phố Houston với thời tiết tiên đoán 90% mưa gió! Nhưng không ai ngờ chiều cuối tuần trước giờ hội ngộ bầu trời bỗng dưng khô ráo ấm áp như muốn nhắt nhỡ “Cư an tư nguy” quả thật không sai để đón chào các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức(CSVSQ/TB/TĐ) từ khắp phương xa về tham dự trong ngày Đại hội với mục đích bầu lại Ban chấp hành Tổng hội nhiệm kỳ 2018-2020 được diễn ra tại nhà hàng Thiên Phú trên Đại lộ Bellaire vào chiều thứ Bảy 22/9 có gần 100 Cựu SVSQ tham dự kết thúc vào lúc 6:30 chiều cùng ngày với kết quả bầu cử như sau:
-Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng chấp hành: Cựu SVSQ Trần Xuân Thời, Khoá 1/68.
-Chủ tịch Hội đồng cố vấn: Cựu SVSQ Đặng Xuân Ngô, Khoá 20.
-Chủ tịch Hội đồng giám sát Cựu SVSQ Phạm Trung Cang, Khoá 16.
-Thành viên Hội đồng quản trị: - Cựu SVSQ Bùi Ngọc Lân - Cựu SVSQ Ngô Viết Quyền.
-Cố vấn: Quý Cựu SVSQHuỳnh Văn Chính, Khoá 4 - Trần Thiện Hiền, Khoá 4 - Lê Văn Sanh, Khoá 7 - Nguyễn Khắc Vinh, Khoá 12.
Chiều Chủ nhật, buổi dạ tiệc,dạ vũ liên hoan mừng Đại hội tại nhà hàng Ocean Palace. Chương trình bắt đầu với nghi thức khai mạc chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các Chiến Sĩ Quốc gia và đặc biệt quý Đồng môn đã vì Tổ quốc hy sinh, tiếp theo là phần giới thiệu quan khách, các hội đoàn tham dự, chúng tôi nhận thấy có Hội Gia đình Mũ đỏ, Hội Thuỷ Quân Lục Chiến, Nghị viên Texas Hubert Võ, các Hội trong Tổng hội Cựu SVSQ/TB/TĐ về tham dự gồm: Dallas, Austin, Oklahoma, California và hội nhà Houston cùng một ít cá nhân Cựu SVSQ.
Như thông lệ, luôn đi kèm phần phát biểu chào mừng cảm tạ quan khách cùng quý Đồng môn và thân hữu về tham dự của ban tổ chức. Và đặc biệt có lời hiệu triệu và lập trường chống cộng sản của Tổng hôi.

Nhìn chung Đại hội lần này thiếu vắng nhiều Đồng môn chắc có lẻ vì tuổi tác và những lý do khác mà chúng tôi ghi nhận. Nhưng rất vui trong quan cảnh nhộn nhịp của nhà hàng với hơn 400 Đồng hương đến tham dự, chắc có lẽ vì mến mộ hay một cử chỉ an ủi nào đó đến những chàng trai vì tổ quốc lâm nguy không màng danh lợi cá nhân, không hối tiếc tuổi thanh xuân bỏ đi tất cả và ngày mai quyết chí lên đường tòng quân vào quân trường Sĩ quan trừ bị Thủ Đức với chăn ngôn “ Cư an tư nguy” để thực tập, học hỏi làm tròn trách nhiệm của một người trai thời chiến, trở thành một người lính, một cấp chỉ huy trên chiến trường, sẵn sàng bảo Quốc an Dân. Nhưng than ôi! Tổ quốc điêu linh! Đành tang hàng bỏ ngựa đã gánh chịu những năm tù đày nghiệt ngã trong những trại lao tù cộng sản, thế mà vẫn hơn bao giờ hết, các tân Sĩ quan ưu tú ấy luôn ôm ấp ý chí dũng cảm và lòng hy sinh chịu đựng để còn sống sót về với gia đình hưởng nhà tù lớn! Trời thương, nào ai biết được ngày mai bến bờ Tự Do lại đón chào các tù nhân cộng sản nên mới có ngày sum vầy tao ngộ Cựu SVSQ/TĐ nơi xứ người Houston, Texas.
Theo chương trình của ban tổ chức Đại hội Thủ Đức kết thúc vào lúc 9:30PM sau phần dạ vũ và xổ số gây quỹ giúp 3 Đồng môn không may bỏ lại phần thân thể trên quê hương đổ nát.
Chân thành cảm ơn hội Cựu SVSQ/DFW đã cho tôi đồng hành và viết vội đôi dòng để ghi lại trên báo Người Việt Dallas như một kỷ niệm khó quên những ngày cuối đời lưu lạc nơi xứ người.
Mũ đỏ Bùi Quang Thống