HOUSTON LẠI BƯỚC VÀO SÓNG GIÓ

Sau sự xuất hiện tâm bảng “Black Lives Matter” của Lê Hoàng Nguyên chưa dịu xuống thì câu chuyện chào cờ vào mỗi sáng Chúa Nhật thường lệ tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt – Mỹ của Ban Anh Thư Thiện Nguyện đã gây sóng gió Houston. Chúng tôi đã liên lạc với ông Lê Văn Sanh là một thành viên vận động

như thông báo dưới đây:

“Ủy Ban Xây Dựng và Điều Hành Tượng Đài Việt Mỹ 11360 Bellaire Blvd. Houston, Texas 77072

Vào năm 2004, Dân Biểu Hubert Võ đã có nhã ý tặng một khoảng đất hình vuông mỗi bề dài 99 feet, tại khu Universal Center để xây dựng Tượng Đài Việt Mỹ. Trong hồ sơ thành lập lưu trữ tại Austin, Texas, quyền xử dụng khu đất Tượng Đài này cùng ký tên là:

1./- DB Hubert Võ, chủ đất

2./- Uỷ Ban Xây Dựng Tượng Đài gồm các ông Nguyễn Thế Nghiệp, Hồ Sắc và Lê Văn Sanh.

Hợp đồng này có giá trị 99 năm kể từ ngày ký vào năm 2004 và sẽ chấm dứt vào năm 2103Đài Tưởng Niệm Việt Mỹ được thành lập với sự đóng góp và xây dựng của cộng đồng người Việt Quốc Gia để tôn vinh các quân, dân, cán, chính VNCH và Đồng Minh đã hy sinh để bảo vệ tự do cho Miền Nam Việt Nam. Đây là nơi mọi người Việt Quốc Gia đều có thể đến để tôn vinh, chiêm bái, tưởng niệm anh linh các chiến sĩ trong tinh thần tôn kính và trật tự. Mọi thông cáo nhân danh Ủy Ban Xây Dựng và Điều Hành Tượng Đài đều không giá trị 

Thay mặt Uỷ Ban Xây Dựng và Điều Hành Đài Tưởng Niệm.

Nguyễn Thế Nghiệp - Hồ Sắc - Lê Văn Sanh”

Thực sự Ban Điều Hành trước đây có Điêu Khắc Gia Phạm Thông nhưng nay đã qua đời. Sự xuất hiện thông báo của ông Trần Trí Hoàng là Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa đã làm nhiều người ngạc nhiên trong đó có các ông Nguyễn Thế Nghiệp – Hồ Sắc và Lê Văn Sanh. Ủy Ban Điều Hành mà đại diện là ông Trần Trí Hoàng được dựng lên từ ngõ ngách nào hay là từ ông chủ đất Hubert Võ là một nghi vấn làm hoang mang nhiều người. Trong cuộc phỏng vấn với Đài Truyền Hình Nửa Vòng Trái Đất, bác sĩ Kevin Vũ hiện là Phó Chủ tịch Cộng Đồng trong Cộng Đồng Người Việt Houston do luật sư Steven Điêu làm chủ tịch đã cho biết ông Trần Trí Hoàng là con rối của chủ đất Dân Biểu Hubert Võ – Ông Trần Trí Hoàng làm việc qua chỉ thị của Dân biểu Hubert Võ. Bác sĩ Kevin Vũ đã có mặt trong buổi chào cờ vào ngày Chúa Nhật 30-8-2020 vừa qua. Ông cũng cho biết có tất cả 13 cảnh sát được lệnh không cho Ban Anh Thư Thiện Nguyện chào cờ mà nhóm này đã thực hiện nhiều năm qua…

Hiện tại Người Việt Houston trên pháp lý chưa có một Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nào chính danh. Chủ tịch Cộng Đồng Trần Quốc Anh vẫn tự nhận mình vẫn là chủ tịch. Luật sư Steven Điêu qua truyền thông, truyền hình Houston được gọi là chủ tịch. Cộng Đồng Houston như con thuyền, ông nào cũng muốn lái con thuyền đi thẳng nhưng kẻ lái tới người lái lui, con thuyền tròng trành giữa cơn sóng gió có ngày cũng đắm thuyền. Tình trạng hiện tại, bác sĩ Kevin Vũ cũng thở than, người chủ tịch đứng chung liên danh tranh cử cũng không cùng nhìn về một hướng. Thế nào sóng gió cũng đến Houston, Dân biều Hubert Võ và Trần Trí Hoàng không thể đầu hàng, trong lúc Ban Anh Thư Thiện Nguyện với con chim đầu đàn Võ Giang Tỷ không dễ gì bị khuất phục, bởi vì Anh Thư Thiện Nguyện luôn có chính nghĩa cũng như tình trạng pháp lý và nguồn gốc của Tượng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt-Mỹ Houston.

THƯ CẬY ĐĂNG CỦA BAN ANH THƯ THIỆN NGUYỆN

MỖI SÁNG CHÚA NHẬT LÚC 9:30AM ngày 30-08-2020 TẠI TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ.

Kính thưa quý đồng hương.

Thật đông quý cô chú cựu Quân nhân VNCH cùng đồng hương đến dự Buổi thấp hương Chào Cờ Hoa Kỳ và VNCH cùng Ban Anh Thư Thiện Nguyện vậy mà Trần Trí Hoàng cho là "đám cẩu tặc".

 

Dân biểu Hubert Võ và tên tay sai Trần Trí Hoàng lạm dụng quyền lực báo cảnh sát đến khu tượng đài để cấm Đồng hương, làm tốn thời gian của cảnh sát và tiền đóng thuế của chúng ta báo cáo chuyện sai sự thật.

Cuối cùng cảnh sát thấy mọi người làm việc tốt nên họ hoan nghên chúng ta.

Còn Dân Biểu Hubert Võ và tên tay sai Trần Trí Hoàng đã nói sai sự thật thì tính sao đây???

 

BAN ANH THƯ THIỆN NGUYỆN GIANG TỶ, mỗi tuần thường đến đài Chiến Sĩ để thắp nhang và ca Quốc Ca Hoa Kỳ VNCH và phút mặc niệm cho các chiến sĩ VÌ QUỐC VONG THÂN vào sáng Chúa Nhật lúc 9:30AM.

Ban Anh Thư Thiện Nguyện, cách đây ít lâu một lần xong lễ chào cờ, trước khi ra về thì chúng tôi chỉ dơ cờ của TT Trump lên hát một bài hát và chụp hình kỷ niệm chỉ 5 phút. Hubert Võ thuộc đảng Dân Chủ. Từ điểm này, Hubert Võ mới ra lệnh cấm ban Hợp Ca Anh Thư Thiện Nguyện không được đến ủng hộ Trump thì sau đó chúng tôi tạm ngung, chào cờ tưởng niệm chúng tôi vẫn tiếp tục như thường lệ mổi sáng Chúa Nhật. trong khi đó Trần Trí Hoàng (tay sai của DB Hubert Võ) viết trên FB: nói những người đến tượng đài để chào cờ là "đám cẩu tặc"!

Sáng nay, Chúa Nhật ngày 30-8-2020. Chúng tôi có mặt tại tượng đài, và nơi đây đã có khá nhiều các anh em cựu quân nhân QLVNCH. Đặc biệt hơn hôm nay lại có cả Ông Bà Đại Tá Nguyễn Văn Nam thì bị Cảnh sát đến làm khó như trình bày trên.

Các anh em quân nhân và đồng hương chia nhau từng toán nói chuyện với các anh cảnh sát. Sau khi các anh cảnh sát nghe trái phải, họ liền move xe xủa họ đi dể cho đồng hương tiến hành lễ tất cả được khoảng 50 người.

 Sau chào cờ họ kéo nhau sang bên tấm bảng BLM để hoan hô ủng hộ TT Trump và đả đảo BLM:

 Chúng tôi viết lên đây và trưng những hình ảnh trung thực của ngày hôm nay 30-8-2020 để qúy vị am tường về thành phố Houston 

Một lời Buồn 

Ban Hợp Ca Anh Thư Thiện Nguyện.

Võ Giang Tỷ