HOA HẬU Á CHÂU BẮC TEXAS


Plano, TX.- Vừa đúng một tuần lễ cuộc tuyển chọn Hoa Hậu Nhí – Thiếu Nhi Á Châu ngày 27 tháng 7 năm 2019 tổ chức tại khách sạn Holiday Inn, một tuần lễ sau đó ngày 3 tháng 8 năm 2019 lại có một buổi chọn lựa người đẹp Á Châu khác với lớp tuổi khác lớn hơn và không khí tổ chức cũng hoàn toàn khác…

Đó là cuộc tuyển lựa với những tiêu chuẩn khó khăn hơn do anh Anthony Trần, một người Việt Nam là trưởng ban tổ chức. Buổi chung kết cho giải Hoa Hậu 2019-2021 được tổ chức tại Plano Center, thành phố Plano và chương trình bắt đầu lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 3 tháng 8 năm 2019. Số ứng viên tham dự cho Hoa Hậu Thiếu Niên tuổi lớn nhất là 17 tuổi và có bốn thí sinh sinh trong số đó có ba là người Việt Nam và một người Ấn Độ. Đặc biệt hơn trong số ba em Việt Nam, một em là ái nữ của chủ nhân Luraco cũng là ca sĩ Lê Thành và một là ái nữ của nhà báo Đinh Yên Thảo.

Còn lại gồm có 8 ứng viên tham dự tranh giải Hoa Hậu ở tuổi trưởng thành từ 18 tuổi trở lên. Ứng viên Việt Nam chiếm đa số là 4 người còn lại là Ấn Độ, Trung Hoa, Thái Lan và Cam Bốt…

Ba mạnh thường quân là chủ nhân người Việt Nam gồm có bà Võ Hồng Anh của Cindi’s N.Y. Delicatessen Restaurant & Bakery,bà Kim Chen của Lee’s Sandwiches, và Katy Nguyễn của Noble Jewelry đã nhiệt tình ủng hộ không ngoài mục đích khuyến khích giới trẻ gốc Á Châu tham gia các sinh hoạt cộng đồng, xã hội cũng như được sự khuyến khích của các thị trưởng thành phố vùng Bắc Texas.

Kết quả cũng không ngoài dự đoán của các khán giả tham dự: Thí sinh gốc Việt mang số 6 tên Savannah Phạm 22 tuổi, xuất thân từ Đại học danh tiếng Stanford California đoạt vương miệng Hoa Hậu và Kathy Zang gốc Trung Hoa nhận danh hiệu Á hậu. Riêng về thiếu niên dưới 18 tuổi là Saisha Karri 17 tuổi gốc Ấn Độ và Lucy Le về nhì chức vị Á hậu.

Một vài dư luận cho rằng nếu Lucy Lê, ái nữ của ca sĩ Lê Thành biểu diễn một bài hát khác thay vì bài hát Việt Nam, bởi hầu hết các giám khảo là người bản xứ và ngoại quốc làm sao hiểu được để có điểm cao. Vóc dáng của Lucy đài các thanh lịch cũng xứng đáng đoạt vương miệng Hoa Hậu.

Hai năm nữa, Lucy Lê đã bước qua tuổi trưởng thành, nếu ghi tên ứng thí, hy vọng sẽ đoạt ngôi vị cao hơn trong giải Hoa Hậu lần tới.

KD