HỘI VAMAS VÀ TRUNG TÂM CAO NIÊN TUỔI HẠC MỪNG XUÂN MỚI

Bác Hồng một trong những người sáng lập VAMAS và ái nữ chị Nga

Garland, TX.- Tết càng đến gần và ngay cả sau Tết, ngoài các cơ sở tôn giáo đặc biệt ở các chùa; hầu như những hội đoàn, đoàn thể nào đều tổ chức tiễn năm cũ đi và đón mừng năm mới đến. Trung tâm Thương Mại Asia Times Square ở Grand Prairie tiếp tục chương trình Tết tuần lễ thứ hai, Bến Thánh Plaza thành phố Arlington cùng với Cộng đồng Hạt Tarrant, Liên Hội, các hội đoàn tổ chức mừng xuân đón năm mới Thứ Bảy ngày 18 tháng 01 năm 2020. Sang ngày Chủ nhật Hội Vamas còn được gọi là Hội Người Việt Tương Trợ và Phục Vụ tổ chức mừng năm mới cho các hội viên. Bước sang ngày Thứ Hai, ngày đầu tuần Trung Tâm Cao Niên Tuổi Hạc cũng lại đón Tết mừng Xuân như một truyền thống không thể thiếu sót…

Nhà hàng Quốc Hương vào chiều Chủ nhật, rất nhiều cụ già lưng còng tóc bạc, có cụ ngồi trên xe lăn nhưng không thiếu nụ cười khi gặp lại những người quen thân. Như lời ông Hoàng Gia Đích, Hội trưởng VAMAS giới thiệu “Bác Hồng” ngồi trên chiếc xe lăn bên cạnh ái nữ và hiền tế. Bác Hồng là một trong những người sáng lập và gầy dựng Hội VAMAS. Trong lời mở đầu chào mừng quan khách và hội viên, ông Hội trưởng Hoàng Gia Đích chia sẻ: “Mặc dù chúng ta sống trong một xã hội rất bận rộn nhưng hàng năm gia đình hội Vamas luôn luôn có ngày họp mặt mừng xuân để mọi người có cơ hội gặp nhau, chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong ngày xuân cũng như trong năm mới. Với những nghi thức cổ truyền của tổ tiên cũng như với chương trình văn nghệ với chủ đề mừng xuân thật phong phú. Những bản nhạc xuân đượm tình quê hương, các màn vũ vui nhộn, tôi hy vọng sẽ làm tâm hồn chúng ta sống lại mùa xuân thiêng liêng ở quê nhà. Tôi cũng xin chân thành cảm tạ quý vị ân nhân quan khách đến dự và ủng hộ cũng như quý vị trong cơ quan truyền thông báo chí; chính quý vị đã bảo trợ giúp chúng tôi thực hiện đại hội mừng xuân Canh Tý hôm nay cũng như giúp chúng tôi thực hiện nhằm phục vụ cho cộng đồng của chúng ta. Nhân dịp đầu xuân, tôi xin kính chúc quý vị mùa xuân Canh Tý vui tươi, hạnh phúc – Một năm mới an khang – thịnh vượng gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý…”

Chương trình mừng xuân Canh Tý, tuy phần đông tham dự là các hội viên cao niên nhưng sự đóng góp văn nghệ rất phong phú và trẻ trung. Những ca khúc ca tụng mùa xuân hòa cùng với vũ khúc trẻ trung đã tạo một không khí hào hứng vui tươi trong ngày mừng xuân của hội VAMAS.

Chương trình kết thúc lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Từ Nguyên