HỘI VAMAS MỪNG XUÂN KỶ HỢI


Garland, TX.- Trưa Chúa Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, tổ chức Người Việt Tương Trợ và Phục Vụ được gọi tắt là VAMAS đã tổ chức mừng Xuân Kỷ Hợi. Chương trình dự trù bắt đầu 10 giờ sáng và kết thúc lúc 2 giờ chiều cùng ngày. Tuy nhiên Dallas ảnh hưởng thời tiết, trời lạnh và nhiều nơi cùng tổ chức, người đến rải rác mãi cho đến 11 giờ, số người tham dự đã khá đông ban tổ chức quyết định bắt đầu chương trình chính thức, sau một số bài hát ca ngợi mùa Xuân cho ấm lòng mọi người trong hội trường.

Chị Linda Đỗ, thành viên trong Ban Quản Trị điều hợp chương trình. Bắt đầu là nghi thức thường lệ chào quốc kỳ Mỹ - Việt và phần mặc niệm. Nhân dịp này, chị Linda Đỗ cũng nhắc đến một người hội viên sáng lập là Cụ Nguyễn Đức Giỏi đã từ trần ngày 6 tháng 02 năm 2019 và đưa tiễn đến nơi an nghỉ cuối cùng ngày 16 tháng 2, trước một ngày Mừng Xuân của Hội. Một phút cầu nguyện dành cho người quá cố đã từ biệt mọi người.

Tiếp theo là lời chào mừng của ông Hoàng Gia Đích, Hội trưởng Hội VAMAS: “Tôi xin thay mặt cho Hội Đồng Quản Trị và Ban Điều Hành Hội VAMAS xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đến trong ngày Đại hội mừng Xuân Kỷ Hợi hôm nay, với chương trình văn nghệ chủ đề Xuân thật phong phú. Các món ăn thuần túy của ngày Tết Dân Tộc Việt Nam. Tôi hy vọng những gì chúng ta quanh quần cùng thưởng thức sẽ làm cho tâm hồn mọi người chúng ta nhớ lại những mùa Xuân thiêng liêng nơi quê nhà.

Tôi xin chân thành cảm tạ quý ân nhân là Bác sĩ Nha khoa Phong Lan Hoa Nguyễn, Bác sĩ Nha Khoa Thuận Nguyễn và Dược sĩ Kiều Trinh cũng như các cơ quan truyền thông báo chí. Chính quý vị đã bảo trợ, tạo điều kiện cho chúng tôi thực hiện những nhu cầu hữu ích nhằm phục vụ cộng đồng chúng ta nói chung và Hội VAMAS nói riêng.

Nhân dịp này, tôi xin kính chúc quý vị một mùa Xuân Kỷ Hợi an khang và thịnh vượng. Một năm mới gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý. Tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội VAMAS mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.”


Chương trình vui Xuân bắt đầu. Mọi người được thưởng thức màn biểu diễn lân, và tiếng pháo tự chế bằng những tiếng vỗ tay. Ban ẩm thức chuẩn bị những thức ăn như heo quay, gà chiên, mì xào, soup, bánh tét và vài thức ăn Mỹ tùy theo khẩu vị…mang lên hội trường để mọi người vừa ăn vừa thưởng thức chương trình văn nghệ đầy đủ hương sắc mùa Xuân. Hơn hai trăm người tham dự, nhưng nhiều người cũng phải chạy “show”. Kẻ ra người vào, gió lạnh cũng len vào qua cửa nhưng lòng người vẫn ấm áp. Chương trình vui Xuân chấm dứt vào lúc 2 giờ trong ngày. Ngoài trời không chút ánh nắng và khí trời lành lạnh.

Nguyên Nhật