Hội Thừa Thiên - Huế Mừng Xuân Canh Tý 2020

TGM và [email protected]ệt Video & Photos

Hội Thừa Thiên – Huế của DFW năm nay tổ chức Họp Mặt Mừng Xuân Canh Tý 2020 tại Trụ Sở Cộng Đồng NVQG Tarrant vào lúc 12:00 trưa Chủ Nhật, 16/2/2020.

Vừa bước vào Hội Trường Sinh Hoạt của CĐ-NVQG Tarrant là đã nghe tiếng ông MC Phan Kiệt giới thiệu sơ qua về xứ Huế, đất thần kinh:

“Huế bây giờ, sau 45 năm đền đài lăng tẩm và những di tích lịch sử, thắng cảnh của Cố Đô, nói chung, đã được trùng tu để thu hút khách du lịch thế giới và người Việt hải ngoại. Thế nhưng 5.300 nạn nhân, con dân xứ Huế đã bị thảm sát một cách oan nghiệt tàn bạo trong Tết Mậu Thân năm 1968, vẫn chưa được giải oan và người gây tội ác vẫn chưa đền tội!”

Đúng là: “Đường vô Đại Nội hôm nay, làm sao quên được những ngày tang thương”. Hôm nay là ngày họp mặt của Hội Thừa Thiên - Huế tổ chức mừng xuân Canh Tý 2020 trong bầu không khí ấm cúng và thân mật, xin trân trọng chào đón quý quan khách, đồng hương và hội viên của Huế…”

Sau vài lời trần tình của MC ngắn, gọn, nhẹ nhàng nhưng đầy đủ ý nghĩa như nhắc nhở những người sống, và cả các thế hệ nối tiếp đã và đang trưởng thành, đừng quên bài học oan nghiệt, đầy máu và nước mắt, mà CSVN đã gieo rắc lên người dân xứ Huế vô tội hơn nửa thế kỷ qua.

Tiếp theo là chương trình nghi lễ gồm: chào cờ Mỹ Việt, phút mặc niệm và Lễ dâng hương, chước tửu trước bàn thờ tổ quốc ngắn gọn, nhưng trang trọng và đầy đủ lễ nghi.

Phần giới thiệu quan khách hiện diện do ông Trần Hữu Thục, tân hội viên Huế, đảm trách. Được biết ông còn là một nghệ sĩ có đóng góp vào chương trình văn nghệ hôm nay:

- Quý vị trong Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ/Arlington

- Quý Hội Trưởng các Hội Cựu Quân Nhân VNCH và BCH

- Quý Hội Trưởng các Hội Ái Hữu và Ban Điều Hành

- Quý Cơ quan Truyền Thông, Báo chí

- Quý Cơ Sở Thương Mại/DFW và vùng phụ cận

- Đặc biệt là Thị Trưởng Ts.Trưởng Minh Ẩn

Trưởng ban tổ chức Vùng Arlington & Fort Worth, ông Trần Quang Miễn, PCT Hội, đặc trách vùng Arlington, Fort Worth đến với cử tọa bằng những chúc đầu năm chân thành nhất Tiếp theo là Diễn Văn của bà HT/Trần Thủy Tiên

Chúc Xuân canh Tý tại Arlington-Fort Worth, Texas

Kính thưa quý vị: Đại diện Tôn gíáo, Qúy vị trưởng thượng, quý vị quan khách, quý vị truyền thông, báo chí, quý vị Hội Đoàn, quý vị thành viên thuộc đại gia đình Hội Thừa Thiên Huế và thân hữu Dallas-FW.

Lờì nói đằu tiên trước thềm năm mớí Canh Tý, Thay mặt Hội, tôi kính chúc tất cả liệt qúy vị và bửu quyến được an khang, thịnh vượng tấn tài tấn lộc, tràn đầy hạnh phúc, vui vẻ và cũng chân thành cám ơn toàn thể quý vị đã ưu ái hiện diện chung vui với hội chúng tôi hôm nay.

Mặc dù Hội chúng tôi trong mấy ngày đầu năm Xuân Canh Tý đã mất vĩnh viễn một thành viên kỳ cựu và nhiệt tình phục vụ Hội là anh Trần ngọc Tâm, phó hội trưởng vùng Arlington-Fort Worth nhưng thưa quý vi, đời người ngắn ngủi, “sinh hữu hạn, tử vô kỳ”, không ai tránh khỏi định luât của đất trời, của tạo hóa. Vì vậy Hội chúng tôi gác laị chuyện buồn, theo bước tiến hóa xã hội để phát triển và hội nhập qua thời gian.

Do đó, cái quý giá nhất trên đời, không hoàn toàn là danh vọng, địa vị, tiền tài hay bằng cấp, mà là tình thương giữa con người và con người, đặc biệt là tình thương yêu giữa người Việt và người Việt. Hay trong phạm vi nhỏ, đó tình thương yêu đùm bọc nhau giữa người Huế và người Huế.

Nói đến Huế, người ta thường gọi là Cố Đô Huế, Hội chúng tôi không gói gon trong cố Đô Huế, mà còn được mở rộng sự kết hợp, gắn bó tình người giữa người Việt với người Việt, trên mảnh đất tạm dung này.

Vì vậy Hội chúng tôi, trong thời điểm này, mong rằng sẽ được nhiều vị như anh Tâm, người có tình cảm sâu đậm với đất Thần Kinh, Thừa Thiên Huế cùng ghi tên tham gia nhập hội, tạo dịp họp mặt như thế này mà hàn huyên tâm sư, trong tinh thần thoải mái, thành thực, tương thân tương ái. Có như vậy, chúng ta mới mang lại tiếng tốt cho người Huế, xứ Huế nói riêng, hay là cho tập thể người Việt nói chung. Tôi nghĩ rằng không có niềm vui và sự thiết thực lợi ích nào to lớn hơn sự thể hiện được điều này.

Thưa quý vị, như Đại diện Ban tổ chức vừa trình bày, thông lệ hằng năm, cứ đến đầu năm mới âm lịch, Hội tổ chức tiệc Mừng Xuân cho hội viên và gia đình có cơ hội gặp gỡ những ân nhân, thân hữu hàn huyên ôn cố tri tân, vì vậy hôm nay cũng nhân dịp này, chúng tôi xin phép quý vị ít phút, để tường trình những công việc, mà Tân Ban Chấp Hội chúng tôi đã làm, trong năm vừa qua:

1- Kể từ tháng giêng đến nay, chúng tôi đã phân ưu và phúng điếu 1 hội viên ra đi vĩnh viễn.

2- Phúng điếu thân phụ của một Hội viên. Tiêp đến, Hội cũng đã thăm viếng 3 Hội Viên bị bệnh, nằm tại Bệnh Viện hoặc tư gia.

Phần sinh hoạt nội bộ, hằng hai tháng họp ban chấp hành để cải tiến mọi vấn đề cần thiết như tu chính nội quy, vạch kế hoạch tổ chức đại hội mừng xuân và sinh hoạt dã ngoại mùa hè để hội viên và gia đình được họp mặt ăn uống vui chơi lành mạnh.

Ngoài ra Hội còn tham dư, chung vui với các buổi lễ lạc của quý Cộng Đồng NVQG, các Hội Đoàn bạn tại đia Phương tổ chức để gây tình đoàn kết, cũng như hội không quên ủng hộ những tổ chức gây qũy giúp TPB và những gia đình anh em bị CSVN bỏ vào lao tù vì bảo vệ và tranh đấu cho nhân quyền tại VN.

- Đầu năm 2020 đến nay tuy có 1 Hội viên qua đời, nhưng cũng đã thâu nhận thêm được 6 Hội Viên mới.

Kính thưa quý vị, để gia tăng sự phát triển của Hội, Hội tha thiết kêu gọi những thế hệ trẻ tham gia hầu tiếp nối sinh hoat của Hội trong tương lai, cũng như duy tri nền văn hóa VN nói chung và đất thần Thần Kinh, Thừa Thiên Huế nói riêng.

-Với đà phát triển mạnh, Hội Viên càng ngày càng đông, do đó để quyền lợi Hôi Viên được chính xác, tránh khỏi sự sai lầm, Hội đang cố gắng thực hiện những phúc lợi cho toàn thể Hội Viên Hội Thừa Thiên Huế và Thân Hữu Dallas-Fort worth mỗi ngày một hữu hiệu và thiết thực hơn. Như người xưa thường nói “một con én không làm nên mùa Xuân”. Mong tất cả quý anh chị vì tiền đồ của Hội, xin hãy cùng chúng tôi kề vai gánh vác, chia công xẻ việc, để Hội được thành quả có hướng đi tốt trong tương lai.

Nhân dịp này, tôi cũng xin thay mặt Hội được tỏ lòng biết ơn sâu xa đến anh chị em ca sĩ địa phương, các cháu thanh thiếu niên đã đến dự và đóng góp phần văn nghệ giúp vui thêm phong phú. Ngoài ra chúng tôi cũng không quên cám ơn các anh chị trong Hôị: ban Tổ Chức, ban Văn Nghệ, ban ẩm thực , ban nghi lễ, ban tiếp tân, ban khánh tiết … cùng một số các anh chị thân hữu khác đã nhiệt tình tiếp tay những việc không tên (behind the scene) trước và sau buổi tiệc.

Nói chung tất cả mọi người đã bỏ ra rất nhiều công sức đóng góp để buổi họp mặt hôm nay có được sự thành tựu tốt đẹp và ấm cúng tình người như thế này.

Một lần nữa, thay măt Hội Thừa Thiên Huế và Thân Hữu Dallas-FW, chúng tôi chân thành tri ân toàn thể quý vị đã đến tham dự chung vui với Hội chúng tôi hôm nay. Mặc dù toàn thể Ban Tổ chức đã cố gắng, tích cực với mọi phương tiện và khả năng, nhưng không thể nào tránh khỏi những khiếm khuyết, xin quý vị thông cảm và niệm tình tha thứ.

Trân trong kính chào quý vị,

1-Ngoài ra, bà Chủ Tịch còn giới thiệu 6 tân hội viên vừa mới gia nhập.

2-Bữa cơm thân mật ngon miệng.

3-Chương trình văn nghệ: ca nhạc và các vũ khúc do các hội hội viên trình diễn.

4-Chương trình xổ số bốc thăm trúng các món quà do hội tặng có tính cách lấy hên đầu năm. Buổi lễ tổ chức kết thúc vào lúc 3:45 chiều cùng ngày.

Tạp Chí TGM