HỘI ÁI HỮU BÌNH ĐỊNH HỌP MẶT TẤT NIÊN VÀ MỪNG GIÁNG SINH

Garland, TX.- Trưa Chúa Nhật, ngày 23 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Bình Định Dallas-Fort Worth đã tổ chức ngày họp mặt Tất Niên và mừng Giáng Sinh 2018 thay thế cho buổi picnic thường lệ mùa hè bị hủy bỏ vì thời tiết. Thật sự đối với đồng hương Bình Định quan tâm hơn, ưu tư hơn tuy không được đề cập như một sự kiện chính trong ngày hôm đó chính là “Đại hội bầu cử một tân hội trưởng cho nhiệm kỳ kế tiếp 2019-2021”.


Chương trình bắt đầu lúc 12 giờ trưa sau nghi thức thường lệ do ông Nguyễn Đình Cơ điều hợp – Tiếp theo là phần giới thiệu quan khách của cô Thu Hương và chào mừng quan khách, thân hữu và đồng hương của bà Hội trưởng Nguyễn Thái Thủy.

Chương trình văn nghệ giúp vui và ban tổ chức dùng bữa ăn trưa với nhiều món đặc sản Bình Định hợp khẩu vị và mọi người đã hòa đồng chung vui tận tình. Ban tổ chức cho biết “vùa đủ” cả từ nước uống đến thức ăn. Một số quan khách tham dự cũng như đồng hương đã ủng hộ chia sẻ thức ăn, nước uống và tài chánh rất nhiệt tình.


Mặc dù Ban Vận Động Bầu Cử phổ biến thông báo hơn 3 tháng qua nhưng không có người dấn thân tham gia tranh cử cho chức vụ hội trưởng theo nội quy tiếp tục lãnh đạo Hội Ái Hữu Bình Định nhiệm kỳ 2019-2021. Ông Đào Lào thay mặt Ban Bầu Cử tóm lược nguyên tắc áp dụng theo nội quy ấn định bầu một Hội trưởng. Ông thông báo theo danh sách nhận được chỉ có một người duy nhất là ông Nguyễn Hữu Nhựt qua lời giới thiệu của ông Nguyễn Đình Cơ. Trên nguyên tắc, ban bầu cử nên đề nghị ông Nguyễn Đình Cơ giới thiệu về ông Nguyễn Hữu Nhựt thay vì ông Nhựt tự giới thiệu về mình. Lời giới thiệu về cá nhân mình của ông Nhật quá ngắn gọn và không đầy đủ đã gây hoang mang cho những người sẽ bỏ phiếu ủng hộ ông. Ông sinh ra ở Bình Định năm 1955 nhưng lại ra đi lúc còn thơ ấu (năm 1965) vì giặc giã mất an ninh. Như vậy, quê hương Bình Định không có nhiều kỷ niệm với ông mà khi nghe bài hát của nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh do chính tác giả trình bày đã làm cho nhiều người suy nghĩ ngậm ngùi! Với số phiếu 16 tín nhiệm trong 57 đồng hương bỏ phiếu đã hoài nghi về tấm lòng đối với quê hương Bình Định và nhiệt tâm với trách nhiệm Hội trưởng nếu ông được tín nhiệm…


Ông Châu văn Đẳng, đại diện ban bầu cử ông Nguyễn Hữu Nhựt không đủ số phiếu tín nhiệm để trở thành Hội trưởng Hội Ái hữu Bình Định. Do đó, bà Nguyễn Thái Thủy tiếp tục giữ nhiệm vụ Hội trưởng tối đa một năm, ban Vận động tổ chức một cuộc bầu cử mới để chọn một tân hội trưởng kế nhiệm. Tuy nhiên theo ý kiến của một vài người tham dự, sau khi tuyên bố kết quả, ban bầu cử nên dành ưu tiên cho ông Nguyễn Hữu Nhật có thể cám ơn người ủng hộ mình hoặc điều gì cần chia sẻ thêm.

Chương trình văn nghệ tiếp tục, xổ số bốc thăm có quà tăng kéo dài gần 4 giờ chiều mới chia tay. Ban toổ chức cũng nhân dịp này mời đồng hương và quan khách tham dự kỷ niệm Chiến thắng Đống Đa của Đại Đế Quang Trung cũng sẽ được tổ chức tại Trụ sở Cộng Đồng nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp tới.

Nguyên Trần