HỘI HO CỨU TRỢ TPB/QP/VNCH CÙNG THÂN HỮU CẦU SIÊU VÀ CẦU AN QUÂN CÁN, CHÍNH VNCH TẠI TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ THỦ Đ&


Westmister, CA.- Vào vài năm gần lại đây, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh/Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa có truyền thống vào cuối tháng 8 Dương Lịch đúng vào lúc Âm Lịch bước sang tháng 7, Hội vẫn thường tổ chức một buổi lễ Cầu Siêu và Cầu An tại Tượng Đài Chiến Sĩ Westminster với sự chủ tế của các Chư Tăng, Ni Phật Giáo.

Năm nay, lúc 3 giờ chiều ngày chủ nhật 23-8-2020 (nhằm ngày mùng 5 tháng 7 Âm Lịch năm Canh Tý) cũng tai Tượng Đài Chiến sĩ Westminster CA , Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức buổi lễ Cầu siêu cho các vong linh Quân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh cho chính nghĩa tự do cho Miền Nam VN và những Thương Phế Binh/Quả Phụ tuổi già bệnh hoạn đang sống vất vưỡn ở quê nhà.


Trong buổi lễ ngoài các Chư Tăng Ni Chùa Liên Hoa CA chủ lễ còn có sự hiện diện Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ TPB & QPVNCH bà Nguyễn Thanh Thủy, ông Nhan Hữu Hậu Phó ban Nội vụ, Tổng Thư ký KQ Bùi Đẹp Tổng thu ký, Phó Ngoại Vụ ông Nguyễn Dinh, cô Nghiêm Thanh Hà Thủ Quy, Hải quân Người nhái Anh Trần Xuân Trinh phụ tá Thủ quỹ, các ông trong ban phụ trách hồ sơ là Nguyễn Hàm Phụ Trách, ông Đăng Kim Thu, chị Kim Tài, anh chị Phạm Tài và chị Tường Vy một thiện nguyện viên của Hội. Chúng tôi cũng nhận thấy có ông bà Nguyễn Văn Ức, Cố vấn Hội và thân hữu cũng là vị khách đặc biệt ông bà cựu Đại tá Cổ Tấn Tinh Châu…

Cầu siêu cho những vong linh đã khuất không có nơi nương tựa, những người còn sống nhưng bệnh hoạn, thiếu thốn khó khăn…đối với Hội HO Cứu trợ TPB/QP/VNCH như một hình thức nhớ lại và ghi ơn các chiến hữu cùng chiến tuyến, các cựu tù nhân và trước mắt là nhìn về các Thương Phế Binh/Quả Phụ VNCH đang khắc khoải chờ đợi những tin vui trong những ngày còn lại ở cuộc đời này. Chúng tôi đã liên lạc với bà Nguyễn Thanh Thủy về sinh hoạt của Hội trong thời gian đại dịch Vũ Hán. Ngày tháng mờ mịt mong đợi, Hội cũng có “những tin vui giữa giờ tuyệt vọng”. Qua bức tâm thư trong đó có những chương trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 12, Dallas, San Jose, Sacramento, Hội đã nhận được những tấm lòng của các ân nhân từ khắp nơi. Tại Dallas có anh Nguyễn Vàng, Chị Hạnh, anh Minh… và nhiều ẩn danh khác. Bà cũng cho biết thêm là Hội đã nhận 6,000 khẩu trang từ ông bà Phạm Bá Hân, tiểu bang South Corolina và các anh chị em trong Hội có dịp gặp nhau để làm việc. Công việc đó là gắn phù hiệu của Hội trên khẩu trang gửi tặng các ân nhân...


Cuối cùng bà Hội trưởng Nguyễn Thanh Thủy thay mặt Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH nhờ chúng tôi chuyển lời cảm tạ và chúc sức khỏe đến tất cả quý ân nhân – đồng hương.

DH (Ca)