HỘI CHỢ Á CHÂU PLANO NĂM 2019


Plano, TX.- Hội Chợ Á Châu đã bước qua năm thứ 16… Một chiều dài được tính bằng công sức của nhiều người từ thành phố, nhân viên công lực, mạnh thường quân và đặc biệt là các thiện nguyện viên và người Việt Nam tham gia ngay từ năm đầu tiên là cô Rachel Thu Hương. Khi được hỏi nguyên nhân nào Thu Hương gắn bó với tổ chức Ngày Hội Chợ Á Châu Plano trong một thời gian lâu dài như vậy, cô không ngần ngại trả lời: “Em là người Việt tỵ nạn đến Mỹ từ nhỏ, được ăn học theo nền giáo dục Hoa Kỳ nhưng căn nguyên em là người Việt Nam. Em không quên tiếng Việt và không quên truyền thống văn hóa Việt Nam là tinh thần biết ơn. Công tác thiện nguyện suốt 16 năm qua đối với tổ chức Hội Chợ Á Châu Plano như một trách nhiệm của một người công dân trong thành phố, một người Việt được cưu mang từ ân huệ đất nước Hoa Kỳ, của thành phố sở tại. 

Tháng 5 mỗi năm là tháng “di sản” của người Á Châu nói chung và người Việt Nam nói riêng. Nhiều năm qua, em đã vận động và kêu gọi cộng đồng Việt Nam nhưng rất ít được quan tâm. Hội Chợ Á Châu năm nay rất ít những gian hàng Việt Nam, đặc biệt là đại diện Cộng Đồng, các Hội Đoàn. Em nghĩ ngày Hội Chợ Á Châu gồm nhiều sắc tộc Á Châu, nhìn chung người Trung Hoa đông đảo, rồi người Ấn Độ, Đại Hàn… Vẫn theo em nghĩ, Hội Chợ Á Châu Plano là cơ hội để người Việt Nam chúng ta dương cao ngọn cờ vàng chính nghĩa, những nghệ thuật di sản của người Việt Nam cho các cộng đồng sắc tộc khác và ngay cả người Mỹ địa phương. Năm nay có hai nhóm đóng góp văn nghệ là Nhóm Sân Khấu Nhỏ của anh chị Huy –Hạnh và Cindy Thu Hoàng đã trình diễn mang ý nghĩa cổ truyền và dân gian…”

Hội Chợ Á Châu lần thứ 16 năm nay được tổ chức vào ngày 4 tháng 5 năm 2019. Bầu trời trong xanh và quang đãng, nhiệt độ không cao rất thích hợp cho cuộc đi dạo ngoài trời. Chương trình bắt đầu từ lúc 10 giờ 30 sáng. Những chương trình văn nghệ của các sắc tộc, chương trình biểu diễn võ thuật. Riêng về phần đóng góp văn nghệ của Việt Nam do Nhóm Sân Khấu Nhỏ và Cindy Thu Hoàng biểu diễn sau 12 giờ; lúc bấy giờ người tham dự đông đảo hơn. Đúng 2 giờ chiều, đại diện thành phố, các mạnh thường quân theo đoàn lân từ từ bước lên sân khấu. Phó Thị Trưởng thành phố đại diện ông Thị Trưởng thành phố Plano tuyên dương ban tổ chức và cám ơn sự đóng góp của các thiện nguyện viên.

Chương trình Hội Chợ Á Châu kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.