GÂY QUỸ YỂM TRỢ XÂY DỰNG CƠ SỞ TU TẬP CHO ĐỨC RINPOCHE ĐỜI THỨ 9

GÂY QUỸ YỂM TRỢ XÂY DỰNG CƠ SỞ TU TẬP CHO ĐỨC RINPOCHE ĐỜI THỨ 9

Dallas, TX- Vào chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 với sự đề xướng của cô Khánh Trang Phạm từ Austin với sự ủng hộ của một số thân hữu mạnh thường quân không phân biệt tôn giáo đã tổ chức một buổi chiều gây quỹ cho Ngài Tulku Neten Rinpoche, hóa thân đời thứ chín Lạt Ma tại nhà hàng Zander’s House thành phố Plano, Texas.

Chương trình gây quỹ dưới hình thức bán vé thưởng thức chương trình văn nghệ “Nhạc Thính Phòng” với sự góp mặt trình diễn của ca nhạc sĩ Từ Công Phụng, nữ ca sĩ Thu Hà, nam ca sĩ Anh Khoa, ca sĩ địa phương Phạm Đăng Khoa, một Bác sĩ Nha Khoa là một giáo dân Kitô hữu. Xen kẻ là chương trình biểu diễn thời trang…

Thức ăn nhẹ khoản đãi quan khách và những người tham dự là thức ăn chay hoàn toàn. Thời gian qua mau, những người ái mộ nhạc sĩ Từ Công Phụng, ca sĩ Anh Khoa từ dáng đi đến phong cách trình diễn không còn sống động nữa. Mọi người đều chạnh lòng xót xa….

Hơn một giờ sau Ngài Tulku Neten Rinpoche đến được những Phật tử, người trong ban tổ chức đứng hai bên tiếp đón và Ngài lần lượt đưa chiếc khăn màu vàng khoát lên cho từng người. Trước khi Ngài lên sân khấu có vài lời chào mừng quan khách và Phật tử, cô Mai Phương đã sơ lược qua vài nét tiểu sử về Ngài:

“Ngài Tulku Neten Rinpoche hóa thân đời thứ chín, Lạt Ma, Bậc Sáng Lập-Viện TrưởngGiảng Sư của tu viện Jungpa chín đời của Ngài ở Lithang TÂY TẠNG, của cộng đồng chư tăng Jungpa tu học tại tu viện SeraMey ở ẤN ĐỘ và Hai Viện Phật Học Jam Tse Cho Ling ở Toronto & Calgary, CANADA.

Tại Ấn Độ có đến 16 bậc A La Hán và giòng Neten Rinpoche bắt đầu từ bậc A La Hán thứ 11 Ngài Lam Tran Ten Pharpha LamChung *** ( tiếng Phạn là ChudaPantaka, tiếng Việt là Chu Lợi Bàn Đà Dà ). Ngài Chu Lợi Bàn Đà Dà đã hóa thân nhiều lần ở Ấn Độ và Tây Tạng dưới dạng Bồ Tát Mahasiddha và sau đó trở thành Ngài Neten Kunga Bum, một vị hóa thân trong sáu Neten đệ tử của Lạt Ma Je Tsongkhapa.

Ngài Neten Kunga Bum hóa thân đời thứ 1 tạo dựng tu viện Jungpa-Lithang thuộc tỉnh Kham, Tây Tạng. His Eminence Tulku Neten Rinpoche Tenzin Gelek hiện thời, ra đời một năm sau khi vị Lạt Ma Neten Rinpoche Ngawang Lobsang Kunga hóa thân đời thứ 8 viên tịch. Năm 1986, Đức Dalai Lama đã chính thức công nhận Ngài Tulku Neten Rinpoche Tenzin Gelek hiện thời là vị Lạt Ma hóa thân đời thứ 9 của giòng Neten Rinpoche, Lạt Ma-Viện Trưởng của tu viện Jungpa.

Trước khi được công nhận là vị hóa thân đời thứ 9, ngài đã là một vị học giả nổi tiếng của Đại Học Phật Học SeraMey, miền nam Ấn Độ.

Sau khi đạt bằng cấp cao nhất Geshe Lharampa ( Ph.D Tiến sĩ Phật học về Kinh Điển ), Ngài Tulku Neten Rinpoche tiếp tục nghiên cứu và tu tập thêm tại tu viện Mật Tông Gyumed. Sau những năm tinh tấn tu học và thực hành giáo pháp, ngài thành công trong khóa thi với sự hiện diện của Đức Dalai Lama cùng hội đồng viện trưởng của tu viện Gyumed và các tu viện khác. Ngài lãnh bằng Ngagrampa ( Bằng cấp cao nhất về Mật Điển ) và đảm nhận trách nhiệm làm vị Thầy Kỷ Luật cũng như giảng dạy ở tu viện Mật Tông Gyumed. Sau đó ngài trở lại dạy cho chư tăng ở Đại Học Phật Học SeraMey...”

Với nụ cười hiền từ, Ngài đã bày tỏ lời cám ơn đến ban tổ chức và toàn thể mọi người hiện diện về sự quan tâm đến công trình của Ngài còn dang dỡ. Cô Mai Phương đã chuyển dịch từ tiếng Tây Tạng sang Việt ngữ thật rõ ràng và lưu loát..

Chương trình tiếp tục và chấm dứt lúc 9 giờ tối cùng ngày.

Từ Nhân