Gia Đình Mũ Đỏ DFW và Tất Niên Năm Mậu Tuất


Chiều thứ Bảy, 5/1/2019, theo thư mời của Chi Hội GĐMĐ-DFW dạ tiệc Mừng Tất Niên được tổ chức bắt đầu vào lúc 5:00 PM tại nhà hàng Pearl (Grand Ball Room), trong khu Asia Times Square (ATS), 2625 W. Pioneer Pkwy. Grand Prairie, TX 75051.

Mùa đông, Thái Dương Thần Nữ đi ngủ sớm, nhưng 5 giờ chiều thì vẫn còn sớm. Khi chúng tôi vào khu phố ATS thì gặp ngay BS Trần Văn Tính (Cựu Chủ tịch Tổng Hội Nhảy Dù Hải Ngoại) từ Houston lên, cũng đang bước vào… Chúng tôi bắt tay BS Tính, vừa đi vừa hỏi thăm nhau về sức khỏe:

“Ông nhà báo khỏe không?

“Dạ cũng khá…lai rai! Còn BS thì sao? Thấy BS gầy đi nhiều, nhưng ở tuổi bát tuần gầy là tốt?

Xin mời xem video 1-phần nghi lễ

Ông cười nhẹ và bắt qua chuyện thời cuộc:

“Tình chính trị thế giới và nước Mỹ coi bộ nhức đầu lắm, phải không nhà báo?”

“Vâng, nhất là nước Mỹ, từ ngày ông Trump lên làm tổng thống cho đến nay, có ngày nào “phe tả” để yên cho ổng làm việc đâu! Càng ngày càng thấy căng thẳng nhiều hơn với “thế lớn dậy” của đảng DC ở Hạ viện và việc từ chối cấp ngân khoản không cho tổng thống Trump xây tường biên giới Mexico là to chuyện rồi”.

“Thật ra… rồi cũng giải quyết được thôi… chờ xem!”

Chưa nói tiếp được chuyện “thiên hạ sự” thì đã tới cửa nhà hàng, chúng tôi chia tay BS Tính và tìm gặp Mũ đỏ Đại úy Trương Văn Út (ÚtBạchLan), với những “bút ký chiến trường” rất nổi tiếng trên các trang báo mạng của QLVNCH.

Sau khi bắt tay chào nhau, chúng tôi lại bàn chuyện thế sự quê nhà, hải ngoại, Tàu cộng, biển Đông và Hoa Kỳ, y như trên diễn đàn “Bến Cũ”.

1) Cả hai chúng tôi đều có cùng một nhận định là Tàu cộng chỉ diễu võ giương oai bằng mồm, nạt nộ Đài Loan, thách thức Hoa Kỳ ở biển Đông để hỗ trợ cho trận chiến Mậu Dịch đang trong thế căng thẳng, vì phía Tàu cộng đang thiệt hại kinh tế nặng nề trong thời gian qua. Thế nhưng có ăn “gan rồng” thì Tàu phù cũng không dám đụng Mỹ. Ngoại trừ vì một tai nạn nào đó bất ngờ “trên trời rớt xuống”, rồi dẫn tới chiến tranh. Nếu đã là như thế thì có ông Trời mới cản được!

2) Còn chuyện lung tung của TT Trump và nước Mỹ, đảng DC đang đại náo nghị trường Quốc Hội khi họ nắm thế đa số tại Hạ viện – nhất là mấy bà dân biểu trẻ, theo XHCN, nổ lung tung, văng tục, coi trời bằng vung, khiến cho đảng CH và TT Trump phải ra chiêu mạnh đúng lúc, xoáy vào vụ dựng tường (thép) ở biên giới Mexico-Mỹ (miền Nam Hoa Kỳ) để giải quyết vấn đề an ninh quốc nội, chống khủng bố xâm nhập, đồng thời giải quyết dân di cư bất hợp pháp (caravan) đang ồ ạt vào Mỹ từ các nước châu Mỹ La-tinh. Trong số này có rất nhiều thành phần bất hảo, du côn, sống ngoài vòng pháp luật, đã và đang lẻn vào Mỹ liên miên, gây xáo trộn cho xã hội Mỹ trong nhiều thập niên qua. Thế nhưng khối DC Hạ viện và Thượng viện đều dứt khoát không cấp ngân khoản 5.6 tỷ cho TT Trump dựng tường. Đó chính là lý do Hành pháp Trump phải đóng cửa chính phủ để phản đối tới cùng. Tính đến nay chính phủ đã đóng cửa bước sang ngày thứ 19 mà khối DC Hạ viện và hành pháp vẫn cứng như thép, nghĩa là chưa có dấu hiệu nào cho thấy một thỏa hiệp có thể đạt được! Thưa quý vị: Đó là chuyện bên lề cho vui.

Chúng tôi làm một vòng trong nhà hàng Pearl rộng lớn để tìm gặp người thân, đông người quá! Gần như hầu hết họ vẫn là những khuôn mặt quen thân thường tham dự lễ lạc, sinh hoạt của tập thể người Việt trong vùng DFW. Đa số quý ông đều mặc quân phục của hải lục không quân. Còn quý bà thì toàn áo quần đồ hiệu, hoặc với những tà áo dài đủ màu sắc rất bắt mắt. Nhưng đông nhất vẫn là những chiến sĩ Mũ đỏ ngày xưa. Bây giờ, 43 năm sau vẫn giày sault, áo trận rằn ri, đầu nón đỏ trông bệ vệ, hồng hào, nước da không còn sạm nắng nơi chiến trường bom rơi đạn nổ như ngày xưa nữa. Nói cho ngay, không chỉ những chàng Nhảy Dù nở bề ngang hơi nhiều, mà tất cả quý ông, ông nào sau 43 năm dài, sống nơi xứ Mỹ, thực phẩm dư thừa mà còn teo tóp thì mới là chuyện lạ.

“Chào anh! Khỏe không? Lâu lắm mới gặp! Nhớ tôi không? Dạo này thấy anh hơi khác trước và gầy.

“Nhớ chứ! Nói nhỏ: Con nít chỉ vài ba tuần là chúng nó lớn như thổi. Còn như chúng ta, tuổi hạc thì mau già lắm. Cũng chỉ vài tuần, ngoảnh mặt lại, là thấy mình già liền liền! Và chỉ vài năm thì… hết biết luôn!

“Nếu có chụp hình, xin anh chụp xa xa một chút, nếu không, tôi nhìn tôi trong ảnh không ra anh ui! Cười! Yên chí, tôi “zoom Tele” là xa tít mờ xa liền!

Đến giờ khai mạc, sau kèn hiệu tập họp, Trưởng ban nghi lễ Mũ đỏ Hoàng Côn điều khiển chương trình chào cờ Việt Mỹ, mặc niệm, đặt vòng hoa chiến sĩ trận vong rất chuyên nghiệp. (Mời qúy vị xem Video). Tiếp theo là bài Truy Điệu hồn Chiến Sĩ với giọng ngâm của cô Diễm Nghi làm cho nhiều người dựng tóc gáy! Quý vị thấy toán Quốc Quân Kỳ tiến ra khán đài rất đẹp mắt. Nhảy Dù có khác! Các anh tuy “nặng” hơn ngày xưa nhiều, nhưng trông vẫn hùng dũng, phong độ lắm! Có lẽ ai cũng đồng ý, cứ nhìn mấy ông mặc đồ trận là thấy họ to lớn khác thường.

Xin mời quý vị tiếp tục xem Video 1 để theo dõi:

MC giới thiệu tổng quát là Mũ đỏ Nguyễn Đình Trung:

Lời chào mừng quan khách của Mũ đỏ Nguyễn Đình Cơ, Chi hội Trưởng GDMĐ-DFW.

Lời chào mừng của BS Trần Văn Tính (cựu Chủ Tịch GĐMĐ Hải Ngoại).

Tiếp theo là MC giới thiệu quan khách tham dự: Mũ đỏ Nguyễn Tống Hiến.

BS Trần Văn Tính tặng quà tượng (3 người lính) bằng đồng đen là Thiếu tá cố vấn Norman Schwarzkopt, sau chiến tranh VN ông trở thành Đại tướng (4 sao của QL Hoa Kỳ, Nguyên soái lừng danh trong chiến dịch chinh phạt Iraq “operation of Dedert Storm năm 1990). Tượng đồng thu nhỏ (60 Lbs) gồm 3 vị: Thiếu tá Schwarzkopt, một Mũ đỏ của TĐ7ND và một Y-Tá ND thuộc TĐ Quân Y của BS Tính.

Sau đó là quà tặng của Chi Hội GĐMD-DFW tới các niên trưởng và quan khách tham dự.

Tiếp theo là phần giới thiệu các chi hội GĐMĐ từ xa về: Wichita Kansas; Oklahoma, Denver, Houston, Florida và Louisiana và chi hội GĐMĐ-DFW địa phương.

Cuối cùng là phần văn nghệ, tuy là địa phương nhưng rất phong phú do các tài danh: đơn ca, song ca, hợp ca và các màn vũ trình diễn rất hấp dẫn. Hạ màn là phần dạ vũ kéo dài tới khuya mà bà con vẫn chưa muốn về. Những người lính ngày xưa, nhưng bây giờ vẫn còn phong độ, chén tạc, chén thù và những tiếng cười vui không muốn dứt. Đúng như câu nói bất hủ của tướng MacArthur: “Old soldiers never die, they just fade away.” Người lính già không bao giờ chết, họ chỉ lịm dần.

Rồi ai cũng sẽ già

Đời người rồi cũng qua

Như chim trời tung gió

Mộng ước cũng bay xa…!

(thơ: lão gà tre)

Lời Kết: 

Buổi tiệc tất niên năm Mậu Tuất của GĐMĐ được tổ chức rất thành công, mặc dù ban tổ chức không bán vé, nhưng khách mời khá đông tham dự ngồi kín 43 bàn, khoảng 430 người, với 5 món ăn ngon miệng. Theo báo cáo của MC phụ trách, tất cả khách mời đều có đóng góp chi phí phần ăn. Đặc biệt một số đông mạnh thường quân, người $500. $300. $200… được xướng danh qua một danh sách khá dài, ngay cả nhiều người, vì bận sinh hoạt ở nơi khác không tham dự được, nhưng vẫn gởi tiền ủng hộ. Tin mới nhất cho biết bà con đóng góp khoảng 29,000 xấp, chi phí khoàng 17,000 xấp. Một điểm son của GĐMĐ-DFW. Congratualtions!

Được biết, sở dĩ chi hội GĐMĐ-DFW tổ chức thành công như vậy là nhờ 24 thành viên Mũ đỏ giỏi vận động, nhất là 2 ông Hoàng Côn và Nguyễn Đình Cơ giao tế khéo léo, nhiệt tình, rộng rãi, kinh nghiệm trong mọi sinh hoạt hội hè ở địa phương DFW.

Nam Tử Việt