GIA ĐÌNH LINH MỤC NGUYỄN HUY TƯỞNG CẢM ƠN NHÀ QUÀN RESTLAND


Garland, TX.- Trong buổi họp đầu tháng cũng là đầu năm 2019, ngoài lịch trình sinh hoạt hàng năm, ban Quản trị đã dành ra một khoản thời gian đầu tiên của buổi họp để đại diện gia đình cố Linh mục Nguyễn Huy Tưởng cám ơn nhà quàn Restland trong lễ an táng của Ngài vừa qua.


Trong phần mở đầu, ông Hoàng Gia Đích Hội Trưởng Hội Người Việt Tương Trợ và Phục Vụ gọi tắt là VAMAS cho biết Hội VAMAS đã được thành lập bắt nguồn từ biến cố Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 1998-1999 và theo ông như một ngôi nhà đi về của linh mục Augustinô Nguyễn Huy Tưởng. Nhưng sau biến cố Cha Tưởng phải ra đi khỏi Dallas và phiêu bạt khắp nơi như một linh mục không nhà…Khi Cha về lại Dallas đã trở thành một ông già bệnh hoạn, nương nhờ chương trình an sinh xã hội của Mỹ như một người bình thường sống từ Viện Dưỡng lão này đến Viện Dưỡng lão khác. “ Lòng nhiệt thành nhà Chúa làm tim con hao mòn” Cha Tưởng đã sống trong Đức Tin cho đến ngày nhắm mắt. Biết trước một ngày sẽ đến phải đến. Không muốn tạo thêm gánh nặng cho gia đình trong sự thờ ơ của địa phận Dallas; một vài anh em biết Cha và thương quý Cha đã đến nhờ sự giúp đỡ nhà quàn Restland chuẩn bị hậu sự cho Cha qua sự đồng ý của gia đình. Ông Trần Lộc là người đầu tiên và nhân viên của Restland đã đề nghị Ban Giám Đốc và được chấp thuận. Tất cả dịch vụ tang lễ cho linh mục Augustinô Nguyễn Huy Tưởng hoàn toàn miễn phí và theo ông Trần Lộc cho biết việc làm này là trách nhiệm cũng là danh dự đối với nhà quàn được phục vụ ngày cuối đời một vị linh mục tận tụy, hy sinh cả cuộc đời mình cho tín ngưỡng và tha nhân.


Trong suốt thời gian cử hành tang lễ từ đêm Thánh lễ đưa chân tại nhà thờ Thánh Phêrô đến Thánh lễ an táng tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và cuối cùng nghi thức hỏa táng luôn luôn có sự hiện diện của những người đứng đầu trong các dịch vụ liên hệ như ông Michael Wilfong, ông Robert Stephens và ông Trần Lộc.

Ông Nguyễn Hữu Giới bào đệ cố linh mục Augustinô Nguyễn Huy Tưởng đã đại diện gia đình trao tấm plaque tri ân đến ông Robert Stephens đại diện ông Michael Wilfong và ông Trần Lộc nhận lãnh trong tiếng vỗ tay của mọi người trong hội trường. Nhân dịp này, ông Trần Lộc đã cho biết trong thời gian 4 năm cộng tác với Restland đã giúp đỡ tang lễ không lệ phí một số gia đình H.O. gặp cảnh ra đi bất ngờ mà không chuẩn bị trước. Nếu được quý đồng hương cho biết có trường hợp tương tự mà họ là cựu quân nhân, H.O., chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Ông cũng nói thêm trường hợp của linh mục Augustinô là ngoại lệ. Cha Tưởng rất xứng đáng để nhận lấy vinh dự này của nhà quàn Restland. Riêng trong anh chúng tôi những người có trách nhiệm trong Restland là ông Michael Wilfong, ông Robert Stephens và cá nhân tôi chân thành cám ơn món quà kỷ niệm đặc biệt hôm nay; biểu hiện tinh thần cao quý của người Việt Nam chúng ta. Cám ơn ông Nguyễn Hữu Giới và gia đình. Cám ơn ông Hoàng Gia Đích và Hội VAMAS cũng như toàn thể hội viên hiện diện hôm. Chúng tôi luôn đón nhận những ý kiến của quý vị để phục vụ hoàn hảo hơn… Tiếp theo đó là chương trình riêng của Hội VAMAS cho những sinh hoạt năm mới 2019.

Từ Tâm