CỰU HỌC SINH HỒ NGỌC CẨN – LÊ VĂN DUYỆT DFW HỌP MẶT LẦN THỨ VI VỚI CHỦ ĐỀ “NGHĨA – TÌNH”

Garland, Texas.- Năm 2019 là năm hội ngộ lần thứ sáu của các cựu Học sinh Hồ Ngọc Cẩn và Lê Văn Duyệt tại thành phố Dallas-Fort Worth và các vùng phụ cận. Mỗi lần hội ngộ đều có một chủ đề theo thời gian và ý nghĩa của lần họp mặt…Chủ đề của lần hội ngộ 2019 là “Nghĩa – Tình” sau một chuỗi dài khởi đi từ lần họp mặt đầu tiên năm 2014 với chủ đề “Trường Xưa – Bạn Cũ” – Năm 2015, chủ đề “Đêm Nhớ về Saigon” – Năm 2016, chủ đề “Kỷ Niệm” – Năm 2017, chủ đề “Đường Xưa Lối Cũ” – Năm 2018, chủ đề là “Cội Nguồn”…

Theo lời cô Đặng Phi Oanh và chồng anh Lê Anh Vũ là đôi uyên ương khởi xứng cho ngày Hội Ngộ Hồ Ngọc Cẩn – Lê Văn Duyệt bắt đầu từ năm 2014. Chủ đề “Trường Xưa – Bạn cũ” mở đầu cho lần họp mặt đầu tiên mang ý nghĩa kêu gọi của đàn chim lạc đàn tìm về tổ ấm. Những người bạn cùng trường mẹ nhưng đã lưu lạc từ sau ngày biến cố đau thương của đất nước…

Thứ Bảy, ngày 25 tháng 5 lần họp mặt lần thứ sáu bắt đầu từ 12 giờ trưa tại hội trường của Trung tâm Hội Người Việt Tương Trợ và Phục Vụ với chủ đề “Nghĩa – Tình”. Sau gần hai tiếng hàn huyên tâm sự và cùng dùng cơm trưa với nhau, chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ. Nhiều tiếng hát quen thuộc hâm nóng không khí hội trường như tiếng hát của chị Hồng Thúy, tiếng hát của anh Hoàng Lộ. Theo lời của cô Đặng Phi Oanh cũng là người điều khiển chương trình chia sẻ trong lần họp mặt cũng như lúc được phỏng vấn trên Đài VIET Dallas Radio 1480AM: “Những lần hội ngộ, các lần họp mặt rất cần thiết như một hơi ấm truyền cho nhau; đó là tinh thần người Việt tha hương, gần gũi hơn nữa là những anh chị em cùng một mái trường. Năm nay, chủ đề lần Hội Ngộ thứ 6, chúng em lấy chủ đề “Nghĩa – Tình” không ngoài ý nghĩa ấy, đi xa hơn các chủ đề những năm về trước…”

Chương trình chính thức mở đầu là phần trình diễn của các em tuổi từ 5 tuổi trở lên. Các em diễn tả cảnh học, các em đánh vần tiếng mẹ đẻ bắt đầu từ mẫu tự A,B,C… Cũng theo Oanh – Vũ cho biết dù là một ngày họp mặt, một ngày vui ban tổ chức cũng muốn đưa các em về nguồn với cội rễ dân tộc. Dù không không ở quê hương, chúng ta không quên bản sắc của người Việt Nam. “Tiếng Việt còn thì người Việt Nam còn. Hình ảnh này cũng còn mang ý nghĩa khác hơn “Mẹ Việt Nam ơi! các con vẫn còn đây”.

Buổi hội ngộ của cựu Học sinh Hồ Ngọc Cẩn – Lê Văn Duyệt lần thứ 6 với chủ đề “Nghĩa – Tình” đã khơi nguồn một quá đã qua và bắt đầu cho một vận hội mới: Con người Việt Nam hôm nay.

Kim Trần