CỰU CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG DALLAS PHẠM QUANG HẬU ĐÃ TỪ TRẦN

Garland, TX.- Tin ông Phạm Quang Hậu cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas từ trần đã làm nhiều người bùi ngùi xúc động. Ông và gia đình là một trong những tỵ nạn đầu tiên sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 đến định cư tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông dấn thân vào sinh hoạt Cộng đồng hơi muộn. Nguyên nhân đưa ông đến với Cộng Đồng Người Việt Dallas cũng thật đơn giản như con người của ông. Người bạn cùng trường của vợ vận động, khuyến khích đưa ông vào con đường “vui ít buồn nhiều…”. Sự bỡ ngỡ ban đầu khi ứng cử tham gia vào Ban Quản Trị của nguyên Chủ tịch Cung Nhật Thành với chức vụ Phó Chủ tịch Nội Vụ. Không bao lâu sóng gió nổi lên, ông phải đối mặt với nhiều vấn đề gai góc từ nội bộ đến bên ngoài. Gần như lúc nào ông cũng gắn liền với Trụ sở Cộng Đồng nhất là khi ông Cung Nhật Thành không còn nắm giữ chức vụ chủ tịch nữa. Trong thời gian thay thế ông Cung Nhật Thành, ông đã thực hiện hai công tác quan trọng là tu chính nội quy và gây quỹ tu sửa bãi đậu xe. Khuôn mặt ông Phạm Quang Hậu dần dần quen thuộc với các hội đoàn, đồng hương và các giới chức thành phố.

Ông không tham vọng như nhiều người khác, sau khi nhiệm kỳ đầu tiên chấm dứt. Ông tiếp tục ứng cử để phục vụ cộng đồng. Ông đã đứng bên cạnh và hết lòng hỗ trợ cho anh Jason Lý, một người trẻ đã được tín nhiệm vào chức vụ chủ tịch nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Cuộc sống vô thường, ông phát hiện một chứng bệnh hiểm nghèo. Hơn một năm nay, việc đi lại của ông vô cùng khó khăn và luôn luôn có vợ ông bên cạnh. Bà đã nghỉ việc để chăm sóc cho ông. Nhưng hầu như các sinh hoạt cộng đồng, hội đoàn ông đều có mặt. Trong buổi chào cờ đầu năm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ dưới cơn mưa và gió lạnh vẫn có sự hiện diện của ông. Lần cuối cùng ông ra sinh hoạt cộng đồng khi Mẹ Nấm về Dallas, vợ ông cho biết ông phải giải phẩu lại một lần nữa. Và không lâu sau đó, chị Kim Phượng vợ ông báo tin buồn là ông sẽ không còn sống bao lâu nữa… Hôm đó, chúng tôi gồm có ông bà Nguyễn Văn Tường, Chủ tịch Jason Lý, Phó Chủ tịch Ngoại Vụ Ánh Nguyễn, Phó Chủ tịch Nội Vụ Hoàng Gia Phong, anh Phú … anh Trần Lộc. Hình ảnh bà Jennifer Nguyễn, phu nhân ông Nguyễn Văn Tường đưa từng thìa dưa hấu cho ông ăn thật cảm động!

Ông đã ra đi một một cách nhẹ nhàng vào lúc 5 giờ sáng ngày 9 tháng 7 năm 2019. Xin ông đi bình an và phù hộ cho chúng tôi, những người ở lại…

Kim Dinh