CẢNH SÁT VÀ ĐẠI DIỆN THÀNH PHỐ GARLAND THĂM TẾT TỊNH XÁ NGỌC NHIÊN.


Garland, TX.- Tịnh Xá Ngọc Nhiên với Sư Thích Minh Ẩn là ngôi chùa gần gũi với thành phố Garland nhiều nhất kể từ ngày xuất hiện tại thành phố này. Với các lần thỉnh Phật Ngọc về Tịnh xã và diễn hành qua một số đường phố đã được thành phố hỗ trợ một ngân quỹ khá lớn gần đến một trăm ngàn…

Tịnh Xá Ngọc Nhiên trở thành nơi thân thiện không những với tổ chức Đa Văn Hóa của bà Jennifer Nguyễn, cả Thị trưởng, Nghị viên và Cảnh Sát thành phố.

Trưa Thứ Hai ngày 27 tháng 01 năm 2020, ngoài ông bà Nguyễn Văn Tường – Jennifer Nguyễn, đại diện thành phố và năm sĩ quan Cảnh Sát của Garland đã được Sư Trụ Trì Thích Minh Ẩn Tịnh Xá Ngọc Nhiên mời dùng bữa cơm chay mùng Ba Tết phía trước sân khấu trình diễn văn nghệ Xuân. Những thức ăn thật đơn giản nhưng lạ miệng được mọi người dùng một cách tận tình trong một không khí đầu Xuân vui vẻ. Bánh mì, chả giò, xôi, hủ tiếu, bún bò và cả bắp luộc (ăn bắp với ý nghĩa ăn ngay nói thật – “chắc ăn như bắp” là ngụ ý đó!).

Sau khi mọi người ăn no thỏa thích lại còn được “to go” thức ăn được cho là họp “gu’. Và một truyền thống mỗi khi Tết đến, bất kỳ lớp tuổi nào đều có “lì xì”, thiếu lì xì là mất đi ý nghĩa Tết. Sư Thích Minh Ẩn với trong tay một xấp bì thơ màu đó, Thầy đi đến từng người, và mọi người đều nhận được món quà đặc biệt kèm theo lời chúc tốt lành nhất trong năm.

Trước khi ra về, Sư Thích Ẩn cùng các quan khách chụp một tấm hình lưu niệm đầu Xuân Canh Tý bên ngoài chánh điện Tính xá Ngọc Nhiên.

Cũng trong buổi chiều hôm đó, chúng tôi được tham dự buổi họp đầu năm của Hội Người Việt Cao Niên Dallas.

Trong dịp Tết đến nhiều sinh hoạt được tổ chức, thời gian không đủ đến từng nơi để chia sẻ, chung vui nhất là ghi lại vài hình ảnh làm kỷ niệm cũng là một điều thiếu sót nhưng sức người cũng hạn chế mong được thông cảm!

NVDL