CỘNG ĐOÀN VIỆT NAM TẠI GIÁO XỨ ST. JOSEPH MỪNG TÂN NIÊN


Richardson, TX.- Tối mùng Một Tết Nguyên Đán Cộng Đoàn Việt Nam tại Giáo xứ St. Joseph thành phố Richardson cử hành Thánh Lễ Tân Niên và họp mặt đầu năm.

Thánh Lễ cử hành lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, ngày 25 tháng 01 năm 20120 (nhằm ngày Mùng Một Tết Canh Tý) trong Thánh Đường của Giáo xứ. Chủ tế là Linh mục Lê Tuấn không có nghi thức đồng tế trong lúc có sự hiện diện của linh mục Chánh xứ St. Joseph Jason Cargo ngồi hàng ghế bên dưới. Sự khiêm nhường của Cha Xứ như một sự tôn trọng và dành cho mọi ưu tiên cho Cộng Đoàn Việt Nam nói riêng và Cha Chủ tế Lê Tuấn nói riêng. Giáo Hội Công Giáo đã dành riêng ý nghĩa ba ngày Tết Nguyên Đán như một truyền thống:

-Ngày Mùng Một Tết chúc bình an

-Ngày Mùng Hai cầu cho Cha Mẹ, Tổ Tiên

-Ngày Mùng Ba cầu cho công việc hạnh thông Năm Mới.

Bài giảng của Cha Tuấn sâu sắc và linh động hơn thường lệ.

Thánh lễ kết thúc, anh Bảo Vinh đại diện Cộng Đoàn Việt Nam cảm ơn Linh mục Chánh Xứ Giáo Xứ St. Joseph, Cha Chủ Tế Lê Tuấn và đồng hương đến tham dự Thánh Lễ Tân Niên, ca đoàn cũng rất xuất sắc trong những bài thánh ca. Mọi người cũng hy vọng năm mới sắp tới sẽ đông đảo người tham dự hơn. Lì xì vẫn là truyền thống gần gũi cho mọi lứa tuổi. Anh Bảo Vinh cũng đại diện Cộng Đoàn mừng tuổi hai Cha, Thầy Phó Tế bằng bao lì xì. Các giáo dân, các em cũng được hai Cha Tuấn và Cha Jason Cargo lì xì.


Sau đó, đa số Cộng Đoàn và đồng hương tham dự Thánh Lễ Tân Niên cùng tiến về phòng ăn của giáo xứ dùng bữa ăn tối đạm bạc, tình nghĩa. Dịp này cũng là cơ hội để hàn huyên chúc mừng nhau trong ngày đầu năm mới.

Thu Trang