DALLAS TỔ CHỨC HỘI XUÂN CANH TÝ 2020


Garland, TX.- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas “không bỏ quên” một lần nào tổ chức hội xuân cứ mỗi lần Tết Nguyên Đán đến. Ngay từ những ngày tháng đầu tiên nơi xứ người sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, lúc bấy giờ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia chưa chính thức thành lập; những nhóm người đầu tiên đã qui tụ mỗi dịp xuân về đều tổ chức họp mặt, hàn huyên với những bộ áo quần tươm tất nhất để cùng chung vui với nhau trong ngày Tết truyền thống…

Bắt đầu từ năm 1984, Cộng Đồng Người Việt Quốc Dallas thành lập. Sự tổ chức mừng ngày Tết đến chu đáo và đầy đủ hơn từ hình thức đến nội dung.

Năm nay, Tết Canh Tý 2020 cũng không ngoại lệ. Cô Ánh Nguyễn, Phó Chủ tịch Cộng Đồng cũng là trưởng ban tổ chức. Trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình VIETV đã xác định một lần nữa về việc tổ chức ngày Tết cho đồng hương không thể thiếu đối với Hội Đồng Quản Trị của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas. Cô cho biết thêm, năm nay Hội Xuân được tổ chức tại Cali Saigon Mall, một trung tâm thương mại lớn quen thuộc đối với đồng hương hơn nữa thân chủ lại là một trong những mạnh thường quân đã ủng hộ mạnh mẽ trong các sinh hoạt cộng đồng. Ngoài ra khi được hỏi trong công tác tổ chức có trở ngại gì không, cô cho biết trung tâm sinh hoạt cộng đồng đang sửa chữa và cần thời gian để hoàn tất. Sau đó, mọi sinh hoạt, tổ chức sẽ dễ dàng hơn và nhất là một địa điểm để hãnh diện giới thiệu với các cộng đồng bạn khác.


Sau khi phỏng vấn trưởng ban tổ chức, phóng viên VIETV cũng đã phỏng vấn anh Jason Lý Chủ tịch Cộng Đồng Dallas. Câu hỏi được nêu ra là trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, trong chức vụ chủ tịch đã gặt hái thành quả cũng như khó khăn gì? Anh Jason Lý cho biết khó khăn thì rất nhiều nhưng được sự ủng hộ và giúp đỡ của nhiều người đặc biệt ông bà Nguyễn văn Tường – Jennifer Nguyễn, ngoài vấn đề tu sửa trung tâm, tổ chức Quốc Hận 30-4 và lần đầu tiên trong nhiệm kỳ vừa qua đã thực hiện giải túc cầu mở rộng gồm 16 đội từ các nơi về. Năm nay trong sự đóng góp nhiệt tình giải túc cầu sẽ mở rộng trên 32 đội…

Chương trình Hội Xuân năm nay có đốt pháo, múa lân và chương trình văn nghệ thật sôi nổi và hào hứng. Hội Xuân đã kết thúc lúc nửa đêm cùng ngày.

Hùng Võ