CỘNG ĐỒNG NVQG DALLAS VÀ CÁC NƠI TIẾP TỤC GIÚP ĐỠ ĐỒNG HƯƠNG CAO NIÊN KHÓ KHĂN TRONG MÙA DỊCH

Dallas, TX.- Trong tuần lễ vừa qua nhiều nơi vẫn tiếp tục giúp đỡ y tá, bác sĩ, nhân viên bệnh viện như Thượng Tọa Thích Phước Hạnh Trụ trì Chùa Bồ Đề Đạo Tràng. Chính Thầy đã tận tay giao thức ăn tận tay cho các y tá, bác sĩ nhiều bệnh viện tại Dallas, Texas. Trong khi đó, Chùa Hương Đạo đã tổ chức buổi phát quà tại chùa gần 1,000 phần quà cho đồng hương cao niên khó khăn đại dịch Virus Vũ Hán. Và lần đầu tiên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas cũng đã có buổi phát quà tại trụ sở của Cộng Đồng, theo thông báo chương trình bắt đầu từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều.

Ban Quản Trị và Thiện nguyện viên phát quà đồng hương cao niên trên 65 ngày 3-5-2020

Nhưng sự hưởng ứng quá nhiệt tình nhiều đồng hương đã có mặt từ 9 giờ rười sáng theo lời Chủ tịch Jason Lý. Hơn 200 phần quà đã không đủ đáp ứng số người đến nhận quà. Những hàng xe dài nối đuôi nhau, anh Jimmy Trần Phó Chủ tịch Ngoại Vụ là người chịu trách nhiệm hướng vẫn cũng không tránh khỏi khó khăn. Qua kinh nghiệm lần này, hy vọng lần sau sẽ được chu đáo hơn theo lời của một đại diện trong nhóm phát quà chia sẻ…

Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ngoại Vụ CĐNVQG Dallas Jason Lý và Jimmy Trần hướng dẫn đoàn xe dđồng hương nhận quà

Cũng trong cuối tuần qua Bến Thành Plaza lại tổ chức phát quà lần thứ hai dành cho những người chưa lãnh quà lần thứ nhất vào Thứ Bảy ngày 2 tháng 5 năm 2020. Chương trình bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Chủ nhân Bến Thành Plaza David Đặng cùng thiện nguyện viên chuẩn bị phát quà đồng hương

Anh David Đặng chủ nhân Bến Thành Plaza cũng là người đứng ra tổ chức đã chạy đôn chạy đáo kêu gọi bảo trợ từ các mạnh thường quân gần xa, cũng như anh chị em thiện nguyện viên cùng âm thầm làm việc nghĩa.

Rút kinh nghiệm lần trước, tránh cho các cụ tập trung đông người mặc dù giữ khoảng cách quy định, nhưng đông người quá hiện diện một lúc không tốt, nên Ban tổ chức chia danh sách theo thời gian báo cho các cụ đến nhận lãnh vào lúc mấy giờ, thành thử không còn phải xếp hàng đợi như lần trước. Đây cũng là kinh nghiệm cho việc phát quà trong cơn đại dịch mà các nơi khác cần ghi nhận. Hôm nay mỗi phần quà giống như lần trước gồm có khẩu trang, gạo, mì gói, và nước rửa tay sát trùng Sanitizer.

Phát quà lần thứ 2 tại Bến Thành Plaza

Ghi nhận hôm nay số nhân viên phục vụ đông hơn lần trước gồm có vợ chồng anh chị Nguyễn Trọng Hiếu & Lê thị Kim Oanh là hai ngươi hầu như không hề vắng mặt trong các công tác văn hóa xã hội thiện nguyện trợ giúp không nề hà thời gian được quý đồng hương rất quý mến. Anh Nguyễn Minh Hà, đại diện Chùa Minh Chiếu cùng 7 Phật tử khác hai lần đến đây trợ giúp xem như là làm công quả tích đức. Ngoài ra còn có TĐ Nguyễn Cư, Nhóm thiện nguyện Thu Hoàng, và cháu Thảo Trần thuộc Hội Sinh Viên Việt Nam UTA. Còn lại là nhân viên của Bến Thành Plaza.

Anh Nguyễn Trọng Hiếu cũng là người đang Xử lý thường vụ hội Cao Niên Tarrant County cho biết, đứng trước thãm cảnh của cơn đại dịch này thì trời kêu ai người nấy dạ, ai cũng sợ thì còn ai dám đứng ra giúp cho đồng hương, nên người dám đứng ra làm công tác trợ giúp này như anh David Đặng rất đáng cho chúng ta yễm trợ, tình đồng hương ruột thịt là động cơ thúc đẩy chúng ta làm việc nghĩa. Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ, các vị cao niên cần được giúp đỡ hơn ai hết, nhất là các cụ neo đơn chiếc bóng, của ít lòng nhiều, cái tâm mới là đáng quý. Vâng cái tâm mới là đáng quý, bao lâu tình nghĩa đồng hương còn tồn tại, thì bây lâu trong cơn hoạn nạn còn có lá lành đùm lá rách, nếu thuần túy giúp chút ít cho người khó nghèo thì lại khác, nhưng trong cơn đại dịch dễ lây bệnh nguy hiểm như thế này, tiếp cận nhau trong lúc làm công tác thiện nguyện như thế này cũng khá nguy hiểm cho bản thân nhưng anh chị em không màng, thật đáng quý thay.

Được biết trong buổi phát quà lần 2 này có một số các cơ sở thương mại từ California cũng gửi quà sang trợ giúp và quy ra tiền như sau. NA Trading $1,200. HC Food $1600. NEW Japan $800. US Trading &500. LD Food 450. K&K 300. Nautitus $500. Một công ty thực phẩm giấu tên $1,000. Sperry Commerce tặng một số khẩu trang và nước sát trùng Sanitizer. Anh Lạc Hội Hải Quân Trùng Dương DFW $200. Anh Quý Nha Kỷ Thuật $200. Niên trưởng Trần Trọng Kính $200. Chị Sương Phở 999 $100. Du lịch Á Đông $100. Một Phật tử ẩn danh của Chùa Quang Chiếu $300. Một vị ẩn danh $200. Golden Chinese BBB và Phở 999 yễm trợ bữa trưa cho các thiện nguyện viên.

Tuy nhiên, cũng có điều đáng buồn là trong số những người nhận quà lần thứ hai cũng thấy xuất hiện một số người không nhiều đã nhận quà lần thứ nhất.

NL tổng hợp