CỘNG ĐỒNG NVQG DALLAS TỔ CHỨC TẾT KỶ HỢI 2019

Garland, TX.- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas đã tổ chức Tết Kỷ Hợi 2019 thành công tại Trung tâm Thương mại Cali Saigon Mall trong hai ngày nắng ấm trong lạnh giá của mùa Đông Texas. Ba yếu tố đã đưa đến sự thành công: Thiên thời – Địa lợi và Nhân hòa.

Tết không thể thiếu pháo và lân nhưng cả hai ngày đều có lân và pháo. Ngày khai trương cho Tết Kỷ Hợi lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 26 tháng 01 năm 2019, đốt pháo lúc 1 giờ trưa và ngày hôm sau Chúa Nhật lúc 11 giờ 15. Khó pháo và mùi pháo đã hòa trong không khí tưng bừng của đồng hương đến tham dự. Quyết tâm của Hội Đồng Quản Trị tổ chức Tết năm Kỷ Hợi phải “lớn hơn” cả về tinh thần lẫn vật chất hơn các năm trước. Chính trong thông báo gởi đến các cơ sở tôn giáo, các hội đoàn, truyền thông báo chí đã thể hiện mong ước hay nói một cách khác đã phát họa chương trình Tết sẽ diễn ra như thế nào: “Mùa Xuân nữa lại về , với sự nồng nhiệt hăng say của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại trong bao năm qua với các thế hệ đã hòa mình vào trong nhiều lãnh vực thiết thực trong cuộc sống, ngày càng khẳng định rằng: chúng ta đã thực sự hội nhập và thành công trên quê hương thứ hai.

Nhằm tôn vinh giá trị và bảo tồn truyền thống cho những thế hệ sau, để giữ gìn bản sắc văn hóa của người Việt, cũng như nhằm mục đích thắt chặt tình đoàn kết của cộng đồng người Việt chúng ta…”. Chúng tôi nhận thấy trong buổi khai mạc có đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí nhưng lại thiếu vắng các đại diện tôn giáo địa phương.

Cô Ngọc Ánh Phó Chủ tịch Ngoại vụ Cộng Đồng Dallas đại diện ban tổ chức mở đầu chương trình chúc Tết đến các hội đoàn, quan khách và đồng hương. Tiếp theo là phần phát biểu của từng đại diện hội đoàn. Trong dịp này ông Trương Minh Ẩn, Phó Thị Trưởng thành phố Haltom, một người Việt Nam duy nhất còn lại trong chức vụ dân cử. Ông kêu gọi những người trẻ cần phải dấn thân vào dòng chính, ứng cử vào các chức vụ dân cử. Ông cũng thông báo chương trình ứng cử vào chức vụ Thị trưởng Haltom vào kỳ bầu cử sắp tới.

Kết thúc các nghi thức trên là bắt đầu chương trình văn nghệ xen kẻ những trò chơi như lô tô cho đến cuối ngày 26 tháng 01 năm 2019.

Sang ngày Chúa Nhật, ban tổ chức được sự tiếp tay của những bạn trẻ từ báo Trẻ như Đinh Yên Thảo, luật sư Anh Thư từ Arlington đến hỗ trợ chương trình trở nên hấp dẫn và sống động…

Hai ngày qua đi, đã đánh dấu sự cố gắng và nổ lực của Hội đồng Quản Trị cũng như cá nhân của chủ tịch Cộng Đồng Jason Lý. Một tuần lễ nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày chào cờ đầu năm tại Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng đúng vào ngày Mồng Một Tết Kỷ Hợi, Thứ Ba ngày 5 tháng 02 năm 2019.