CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA DALLAS TỔ CHỨC GIẢI TÚC CẦU VÀ CHỢ ĐÊM HÈ 2019


Garland, TX.- Sau nhiều năm mơ ước và nhiều tháng chuẩn bị, lần đầu tiên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas tổ chức Giải Túc Cầu Hè 2019 như một con thuyền ra khơi với một người thuyền trưởng chưa có kinh nghiệm hải hành. Trong suốt hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại sân vận động Winter Park, 1330 Spring Creek Dr., Garland, Texas 75040, ban tổ chức đã phải vật lộn nhiều thử thách để bảo đảm cho cuộc tranh giải được chu toàn.

Chương trình tổ chức buổi chợ đêm bắt đầu chiều hôm trước, thứ Sáu ngày 12 tháng 07 năm 2019 và tiếp theo ngày hôm sau cũng là trắc nghiệm đầu tiên không ngoài mục đích tạo cơ hội người ở xa đến và đồng hương địa phương gặp nhau trong một không khí cởi mở, giải trí vui vẻ. Ngoài dự liệu của ban tổ chức mong đợi, đồng hương đã hưởng ứng một cách bất ngờ với hơn một ngàn người tham dự trong cả hai đêm với khí hậu dễ chịu của mùa hè Dallas. Các gian hàng ẩm thực không được chuẩn bị và dự trù cho số người tham dự nên thiếu hẳn những món ngon vật lạ gây ấn tượng cho khách chiếu cố. Về phần văn nghệ đã góp phần làm cho không khí của chợ đêm thêm vui nhộn và hào hứng…

THỜI GIAN TRANH TÀI GIỮA CÁC ĐỘI

Cuộc tranh giải túc cầu đầu tiên do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas tổ chức đã kêu gọi tất cả 17 đội tham gia từ các nơi và địa phương Dallas-Fort Worth. Lịch trình tranh giải tùy vào hạng tuổi: từ 18 tuổi đến 40 tuổi và từ 40 tuổi trở lên. Chương trình khai mạc cho cuộc tranh giải được tổ chức tại Winter Park với sự hiện diện của Thị Trưởng Garland, Commisioner thành phố Dallas, đại diện thành phố Richardson, đại diện Cảnh Sát và Sở Cứu Hỏa thành phố Garland. Bà Jennifer Nguyễn là người đã đóng góp rất nhiều để Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas có điều kiện tổ chức giải túc cầu hè Dallas năm nay; bà không được khỏe nhưng đã cố gắng hiện diện trong lễ khai mạc và trao giải.

Sau nghi thức khai mạc, anh Jason Lý Chủ tịch Cộng Đồng Dallas cũng là trưởng ban tổ chức giải túc cầu hè năm nay tuyên bố khai mạc. Anh Jimmy người phụ trách kỹ thuật tổ chức cho các đội bốc thăm và cuộc tranh giải chính thức bắt đầu.

Bốn đội còn lại cho vòng chung kết:

Đội 40 tuổi trở lên là đội Dallas và đội Virginia – Tuổi 18 trở lên là đội Houston và đội Nam California.

Đội tuyển Dallas trung niên tuổi trên 40 tuổi đã thắng đội Virginia qua giải quyết đá 5 quả phạt đền ới tỷ số 5/4 khít khao.

Cùng một lúc hai đội Nam California và Houston tranh giải quán quân giải 18 tuổi. Đội Nam California đã đá bại đội Houston với tỷ số 4-0 và đoạt chức vô địch một cách xứng đáng.

Trong buổi lễ phát giải thật hào hứng và cảm động với sự hiện diện của Thị Trưởng Garland Scott LeMay, bà Jennifer Nguyễn và một số mạnh thường quân hiện diện. Dù thắng hay thua theo nhận xét chung của các đội tham dự là ban tổ chức rất chu đáo và sự nhiệt tình ủng hộ của thành phố Garland với sự quan tâm của ông Thị Trưởng Scott LeMay và bà Chủ tịch Tổ chức Đa Văn Hóa Jennifer Nguyễn.

Kim Dinh