CÙNG ĐỌC ĐỂ THĂNG TIẾN!

Garland, TX.- Chúng tôi xin lấy chủ đề trên cho một chương trình được gọi là “Together We Read/Literacy For Life” đã được Cộng Đồng Đa Văn Hóa thành phố Garland điều trần trước Sở Giáo Dục và Hội Đồng Giáo Dục vào chiều Thứ Ba ngày 9 tháng 4 năm 2019 tại G.I.S.D. Harris Hill Administration Building, số 501 S. Jupiter RD., Garland, TX 75042.

Chương trình này được kết hợp bởi Cộng Đồng Đa Văn Hóa, Ty Học Chánh Garland bao gồm Garland, Sachse và Rowlett sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 21 tháng 9 năm 2019 từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Curtis Culdwell Center.


Bà Jennifer Nguyễn đại diện các thành viên, nhân viên thành phố hiện có mặt tại trình bày cặn kẽ lý do nào thúc đẩy đưa đến sự phối hợp tuyệt vời này! Phải chăng bắt nguồn từ ý kiến của một số thành phần quan trọng khiêm nhường nhưng chỉ vài tuần sau, số người thiện nguyện dấn thân ngày càng gia tăng thật nhanh bao gồm các thành viên, lãnh đạo, giáo viên thuộc ty học chánh, nhân viên thành phố, các vị lãnh đạo tinh thần, lãnh đạo cộng đồng, cá nhân. Ngoài ra còn có sự tham gia của Bà nghị viên Debby Bobbitt- City Of Rowlett, nghị viên Jeff Bickerstaff-City Of Sachse…

Theo thống kê và sự nhận xét khi các thành viên tiếp xúc với cư dân. Một số trở ngại được nêu ra như nhu cầu kinh tế, phụ huynh không còn dành thời gian nhiều để theo dõi việc học hành của con em họ. Mọi sự liên quan đến học vấn từ trường đến nhà và ngược lại hầu như giao trách nhiên cho các thầy, cô giáo. Vì thiếu sự chăm lo, lơ là nên các học sinh hầu như dành thời gian lao vào các trò chơi điện tử qua phone, ipad, chơi game nhiều hơn đọc sách. Trình độ viết và đọc của học sinh càng ngày càng kém đi từ văn phạm đến cách dùng chữ và trở thành“ văn bất thành cú”. Khởi đi từ tệ trạng này các em không còn hứng thú đọc sách; nếu không được khuyến khích và nhắc nhở. Những phương tiện hiện đại ham chơi hơn ham học; ngược lại trong khi các học sinh di dân lại rất cần mẫn, hiếu học đã đạt nhiều thành tích.

Công việc trước mắt muốn thực hiện không phải dễ mà cần phải thực hiện từ lời nói qua hành động. Thật vậy, nếu nói mà không làm cũng sẽ chỉ là giấc mơ thôi!

Chúng ta có quyền ước mơ lớn và cố gắng thực hiện, nếu giấc mơ trở thành hiện thực mà không đúng ý chúng ta muốn thì chúng ta sẽ rút tỉa kinh nghiệm chung để lần sau làm tốt hơn, không nên ngần ngại vì sợ thất bại mà không làm gì hết.

Có lẽ Quý vị Hội Đồng Cố Vấn Giáo Dục, District Afairs Committee đã nhận được sự ủng hộ từ mọi phía như trường hợp này! Tại sao mọi người tự động dấn thân hy sinh thời gian để đóng góp vô vụ lợi? Vì họ đồng quan điểm, ưu tư như chúng tôi về tương lai của thế hệ trẻ, họ có quá nhiều phương tiện nhưng vì thiếu sự cổ võ, động viên từ cha mẹ, gia đình nên học sinh dã dùng phương tiện, thời gian không đúng lúc, đúng chỗ.

Chúng tôi muốn quý vị nhận thức là quý vị quá may mắn khi nhận được sự khuyến khích, giúp đỡ, hợp tác không điều kiện này! Quý vị cần phải nắm lấy cơ hội để giúp chúng tôi biến giấc mơ thành sự thật. Chúng ta giúp học sinh đọc sách nhiều hơn, tự động đọc sách một mình và đẹp nhất là cùng đọc sách với cha mẹ, ông bà trong chính ngôi nhà thân thương của mình.

Tương lai của mọi chúng ta điều nằm trong bàn tay của chính chúng ta, muốn phát huy để có cơ hội, tương lai rực rỡ hay không là hoàn toàn tuỳ thuộc vào chúng ta. Hội đồng cố vấn có ngân sách phát triển thì nên dùng vào những việc hữu ích vì có rất nhiều cơ quan đã giúp đỡ mà không nhận thù lao. Trong nhiều năm qua chúng tôi hy vọng quý vị cũng cần phải kiểm soát lại để được công bằng.

Cuối cùng, chúng tôi cám ơn quý vị đã bỏ thời gian để nghe tôi trình bày, vì chương trình nghị sự còn quá nhiều tiết mục nên tôi tạm ngưng tại đây.

Buổi điều trần của bà Jennifer kéo dài 25 phút và đã nhận được những tràng pháo tay yểm trợ nồng nhiệt từ mọi người. Có lẽ bởi lòng nhiệt huyết mà Bà Jennifer Nguyễn quên đi sức khỏe của mình, bên cạnh wheelchair đã đưa bà đến đây. Tuy nhiên, bà đã khá mệt sau phần trình bày của mình và xin cáo từ rời phòng họp ngày sau đó. Một số người đến chia tay, chụp hình lưu niệm và cùng tiễn bà ra tận xe.

Nhật Nguyên