CƠN LỐC XOÁY XẢY RA VÀO TỐI CHỦ NHẬT GÂY THIỆT HẠI DALLAS VÀ RICHADSON

Dallas, TX.- Những còi hụ báo động ở ngoài đường và trên chiếc điện thoại liên hồi bắt đầu hơn 9 giờ rưỡi tối. Đa số mọi người đã về nhà sau sinh hoạt cuối tuần. Một cơn lốc xoáy đi qua lúc 10 giờ 30 đêm Chúa Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019 đã để lại một số thiệt hại nặng nề từ phía tây bắc Dallas đến Richardson. Tuy nhiên theo tin tức ghi nhận được là cơn lốc xoáy cũng đã di chuyển về phía nam của Dallas và Rockwall.

Không có trường hợp tử vong nào được xác nhận từ các cơ quan thẩm quyền như Cảnh Sát và Sở Cứu Hỏa. Những người có trách nhiệm đã đến tận nhà ở những nơi xảy ra cơn lốc xoáy để kiểm tra nhưng một số khu vực thật khó khăn vì cây cối đổ nát, nhà bị tốc mái có thể đem đến sự nguy hiểm. Hầu hết trong các khu vực này đều mất điện. Theo công ty điện cho biết có khoảng hơn 95,000 gia cư bị mất điện vào lúc 11 giờ 30 tối. Nha học chánh thành phố Dallas thông báo một số trường học phải đóng cửa vì mất điện không thể hoàn tất việc sửa chữa cho buổi sáng mai, thứ hai đầu tuần.

Một số phương tiện truyền thông đại chúng cũng đưa lên hình ảnh đám mây đen hình phểu nơi cơn lốc xoáy đi qua cũng như những ảnh hư hại, sụp đổ của những căn nhà trong phạm vi cơn lốc xoáy đi qua. Sở Cứu Hỏa và Cảnh Sát của hai thành phố Dallas – Richardson đã phải vật lộn suốt đêm Chúa Nhật và cả ngày hôm sau. Nhiều cây cối nghiêng ngã, một số cột điện nằm lăn lóc, các trạm điện đèn giao thông không còn hoạt động, một số đường bị phong tỏa do đó di chuyển chậm lại và đa số đã đến sở làm trễ vào ngày thứ hai đầu tuần.

Từ Nguyên