CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THỰC PHẨM CỦA GIÁO XỨ KITÔ VUA CHO NGƯỜI NGHÈO.

Fort Worth, TX.- Sáng Thứ Tư ngày 09 tháng 10 năm 2019, chúng tôi báo Người Việt Dallas cùng ca sĩ Thu Sương từ Pháp trong chuyến lưu diễn tại Hoa Kỳ ghé thăm Giáo xứ Kitô Vua không ngoài mục đích tìm hiểu thêm chương trình “Phát thực phẩm cho người nghèo” đã được Giáo xứ thực hiện từ tháng 4 năm 2019, thời gian gần nửa năm qua…

Chúng tôi đã gặp Linh mục Chánh xứ Simon Đào Minh Hoàng, anh Vũ Đình Vượng Phó Chủ tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Mục Vụ, chị Thanh Ngọc người được giáo xứ giao trách nhiệm thực hiện chương trình từ thủ tục giấy tờ của chính quyền địa phương, xin phép giáo phận. Chị cho biết để bắt đầu chương trình chị phải trải qua khóa huấn luyện của các cơ quan liên hệ. Chúng tôi cũng tiếp xúc với các thiện nguyện viên như anh Nguyễn Kha Lạt, một số giáo dân cao niên để cùng với Cha xứ phân phối một số nhu yếu phẩm thường dùng hàng ngày như thịt gà, thịt bò, rau cải tươi, đồ hộp, bánh mì… Số thực phẩm này được mua với giá thật rẻ hoặc được tặng từ các chợ Mỹ và Cha Đào Minh Hoàng cho biết giáo xứ cũng đã xin một số chợ Á Châu trong đó có chợ Việt Nam nhưng chưa thấy hồi âm. Theo Cha Hoàng cho biết khi thực hiện chương trình này là Cha đã có kinh nghiệm trước đây Cha khi tổ chức ở giáo xứ tiền nhiệm thuộc Dòng Đồng Công. Cha Simon Đào Minh Hoàng trong Dòng Đồng Công về giáo xứ Kitô Vua hơn một năm qua, Cha cũng cho biết là sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nếu Cha xứ, hoặc giáo xứ nào trong giáo phận muốn tổ chức như giáo xứ Kitô Vua.

Trải qua sáu tháng chương trình đã được phổ biến và nhiều người đã tìm đến để nhận thực phẩm. Hiện tại chương trình phát thực phẩm của giáo xứ Kitô Vua mỗi tuần vào ngày Thứ Tư từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Mỗi tuần có khoảng hơn 100 người đến lãnh thực phẩm. Vì nhu cầu mở rộng và số người tham gia càng ngày càng đông, Cha Đào Minh Hoàng cho chúng tôi biết chương trình “Phát Thực Phẩm cho Người Nghèo” sẽ mở ra hai ngày trong một tuần, có thể Thứ Hai và Thứ Tư. Với nhu cầu này, giáo xứ và ban phát thực phẩm cần thêm thiện nguyện viên trong các nhiệm vụ khác nhau. Một điều thật tế nhị chúng tôi nêu ra: “Thưa Cha liệu có người lợi dụng “không nghèo” mà lại đến, Cha có phát hiện và từ chối không?”. Cha Simon Đào Minh Hoàng cười dễ dãi: “Bất cứ ai đã làm đủ thủ tục đều được cấp phát bình thường như những người khác…”. Chúng tôi nghĩ Cha Hoàng không nói ra nhưng mọi người đều hiểu và cầu nguyện chương trình tiến hành tốt đẹp và đặc biệt hướng về người nghèo trong tình bác ái – yêu thương.

 Kim Dinh