CHƯƠNG TRÌNH CÁM ƠN ANH TẠI DALLAS 10-11-2019

Dallas, TX.- Nhân dịp chuẩn bị cho Ngày Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh được tổ chức tại Hội Trường Giáo Xứ Thánh Phêrô, 10 tháng 11 năm 2019. Đại diện Ban Tổ Chức là Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh/Cô Nhi Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa và người điều hợp chương trình Chương Trình là anh Phạm Hợp đã có một buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông báo chí – Cộng Đồng – Hội Đoàn, quý ân nhân bảo trợ tại địa phương Dallas-Fort Worth không ngoài mục đích để được tâm tình và chia sẻ từ nỗi niềm riêng và chung về các hoạt động của Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh sau khi người tiền nhiệm là cựu Trung tá Hạnh Nhơn từ trần.

Buổi gặp gỡ và hàn huyên với “người thật – việc thật’ được tổ chức tại nhà hàng Tasty China. Tên gọi không mang âm hưởng Việt Nam nhưng chủ nhân là anh Nhiều, một người Việt Nam 100%. Sau khi cho biết mục đích và lý do buổi tổ chức anh ủng hộ và lấy giá đặc biệt. Thư mời tham dự gửi đi giới hạn đến những người có trách nhiệm như hai chủ tịch Cộng Đồng Dallas và Hạt Tarrant còn lại là những mạnh thường quân, những người quân tâm về đời sống cùng cực của những Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ ở quê nhà. Hầu hết thư mời được hồi đáp, nhưng đặc biệt nhị vị Chủ tịch thì không! Các anh chị em truyền thông, báo chí đều một lòng ngoại trừ một vài trường hợp cá biệt. Những sự hiện diện đông đảo của hơn bốn mươi anh chị em đã đến. Như lời mở đầu của anh Thái Hóa Lộc trước khi anh Huỳnh Công Ánh, chị Nguyễn Thanh Thủy, anh Phạm Hợp chia sẻ những tâm tình riêng về nhận định của mình qua chương trình Cám Ơn Anh tại Dallas sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Thánh Phêrô vào ngày 10 tháng 11 năm 2019. Trong số những người hiện diện đã và đang có những mâu thuẫn với nhau trong sinh hoạt địa phương hiện tại, nhưng vì muốn tìm hiểu sự thật về chương trình Cám Ơn Anh giúp đỡ Thương Phế Binh, và họ đã hiện diện để trực diện “người thật” là chị Nguyễn Thanh Thủy và “việc thật” chính là những thắc mắc và những câu trả lời của người có trách nhiệm. Cố tình không tìm hiểu sự thật là căn nguyên của sự sợ hãi và vô tình gây nghi ngờ lẫn nhau. Hậu quả chỉ mang lại thêm sự đau buồn tủi nhục cho những người xấu số là các Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ ở quê nhà. Một sự vô tình qua một nhận xét chủ quan từ một người không chính danh với 03 câu hỏi thật lạ:

-Bây giờ ông Phạm Hợp tự đứng ra gây quỹ dưới danh nghĩa của hội HO TPB/QP/VNCH Nam Cali? Mà Phạm Hợp là Giám Đốc!

1.-Bà Thanh Thủy có biết, hay đồng ý trong việc tổ chức ĐNH này không?

-Hay ông Phạm Hợp tự gây quỹ làm lợi cho cá nhân ông ta???

-Ông ta dùng 2 logo của hội HO nhưng không có tên BĐH của bà TT. Trên fler –chi phiếu ghi “memo Dallas”??? (rất nghi ngờ). Không lẽ ông Phạm Hợp lại cả gan “dùng đầu heo nấu cháo sao đây??? Có nhiều ca sĩ của Asia như Diễm Liên, Đặng Thế Luân v.v…

2.-Hội HO muốn tổ chức ĐNH COA 2,3,4 năm lần trong một năm?

3.-Có nghĩa là họ sẽ không họp báo chí để công bố số tiền gây quỹ kỳ 12?

Nếu tác giả nội dung “thả trên diễn đàn” và người vô tình chuyển đi có mặt trong buổi tiếp xúc tại nhà hàng Tasty China với chị Nguyễn Thanh Thủy và anh Phạm Hợp thì hay biết mấy! Mọi việc sẽ được chị Thanh Thủy và anh Phạm Hợp trả lời thỏa đáng.

Sự hiện diện của chị Nguyễn Thanh Thủy và anh Phạm Hợp đã gián tiếp trả lời câu hỏi thứ nhất. Chi phiếu ủng hộ gửi trực tiếp cho Hội Cứu Trợ TPB/CNQP/VNCH – Địa chỉ P.O. Box 25554, Santa Ana, CA 92799. Không gửi qua trung gian cơ quan, cá nhân nào khác thì làm sao lọt vào tài khoản anh Phạm Hợp được! Ghi chú “memo Dallas” để biết sự ủng hộ riếng từng thành phố là bao nhiêu và chỉ đơn giản như vậy!

Câu hỏi thứ hai đã được chị Nguyên Thanh Thủy trả lời với mọi người. Hội đã có chương trình tổ chức ĐNH ở những thành phố người Việt đông đảo không chỉ riêng Nam – Bắc Cali mà các thành phố khác như Dallas, Houston, Atlanta, Saccramento, Florida v.v…Nơi nào có ban yểm trợ thì Hội sẽ đến cộng tác với danh nghĩa là ban tổ chức. Do đó, chương trình có thể tổ chức nhiều lần không giới hạn.

Câu hỏi thứ 3 là việc công bố kết quả chắc chắn không thể không có mà chỉ cần một thời gian ngắn để kết toán và công bố.

Nhiều câu hỏi và thắc mắc đã được các anh chị như anh Phan văn Phúc (TNCT) - Anh Trần Thái (BĐQ) – anh Nguyễn Văn Lạc (HQ) – Anh Nguyễn Hữu Duyệt (LHCCS) – Cô Nguyễn Thái Thủy (BĐ) – nhà báo Trương Sĩ Lương, Cô Angie Hồ Quang…đã được chị Nguyễn Thanh Thủy và anh Phạm Hợp, một thiện nguyện viên độc lập nhận trách nhiệm điều hành chương trình văn nghệ và trực tiếp truyền hình. Anh Phạm Hợp không là giám đốc của hội mà là giám đốc chương trình ĐNH/COA. Nếu hội có người khác thay thế cũng là điều bình thường không có gì ràng buột.

Trong dịp này, mọi người đã tin tưởng và sẽ đồng hành hỗ trợ cho ban tổ chức. Một số vé đáng kể được anh chị tiếp nhận để phổ biến như chị Hội Trưởng Cao Niên Dallas Trần Thủy Tiên, anh Đinh Quan Hưng, anh Vàng Nguyễn, anh Nguyễn Hữu Duyệt v.v…Anh Phan Phan Văn Phúc đã chuyển giao 300 hồ sơ TPB cho chị Nguyễn Thanh Thủy đem về Cali để cứu xét giúp đỡ…Đặc biệt với tính cách cá nhân anh Trần Thái đã ủng hộ $500 gọi là tạo niềm tin lúc ban đầu. Trong dịp ghé thăm Dallas lần này, chị Nguyễn Thanh Thủy cùng phái đoàn gồm có anh Phạm Hợp, anh chị Huỳnh Công Ánh, anh Mai Văn Đức, chị Thu Nga và anh Thái Hóa Lộc vấn an sức khỏe Hòa Thượng Thích Tịnh Đức tại chùa Đạo Quang. Trong lúc trà đàm, nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh hát tặng Thầy một ca khúc mới từ bài thơ trong tập thơ Thầy sáng tác. Anh chị Nguyễn Tuệ cũng có mặt và mọi người cùng lắng động như chia sẻ với sự ngậm ngùi về một quê hương thật buồn. Chị Nguyễn Thanh Thủy đón nhận tấm chi phiếu Thầy trao cùng lời khuyến khích và chúc cho ngày ĐNH sắp tới được thành công.

Xin cùng hướng về những người Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

An Tường

Ban Tổ Chức ĐNH Cám Ơn Anh Dallas nhận được sự ủng hộ:

-Bà Huệ Nguyễn: $200.00 (cash) – Phật tử Chùa Đạo Quang (Qua lời kêu gọi ông Huỳnh Công Ánh)

-Ông Trần Thái: $500.00 (chi phiếu)

-Hòa Thượng Thích Tịnh Đức (Chùa Đạo Quang): $1,000.00 (chi phiếu)

-Bà Hoàng Thị Mừng: $70.00

-Ông Lạt Nguyễn: $100.00