CHIẾC VA LY LẠ XUẤT HIỆN PHÍA SAU GIÁO XỨ THÁNH PHÊRÔ DALLAS CHÚA NHẬT 18-11– GIÁO DÂN PHẢI DI TẢN.

Giáo xứ Thánh Phêrô.- Sáng Chúa Nhật ngày 18 tháng 11 năm 2018, một số giáo dân đứng bên ngoài khuôn viên nhà thờ nhỏ to với nhau nhưng khuôn mặt mọi người hiện lên sự lo âu nghiêm trọng.

Bên trong ngôi thánh đường một số người vẫn bình thản đọc kinh như thường lệ hình như không có gì sắp xảy ra. Gần đúng 10 giờ Linh mục Chánh xứ Phạm Quang Minh bước lên Cung Thánh và tuyên bố nguyên văn như sau: “Phía sau nhà thờ chúng ta phát hiện một chiếc va ly lạ và có những dây diện hiện ra. Nhà thờ đã báo cho Cảnh sát Dallas và họ hẹn một giờ nữa sẽ mang thiết bị đến để khám phá trong va ly có chứa bom hay vật dụng gì bên trong. Để bảo đảm sự an toàn của giáo dân và trách nhiệm với Tòa Giám Mục Địa Phận, yêu cầu tất cả giáo dân di chuyển về phía hội trưởng cùng cử hành Thánh Lễ.

Sau khi tất cả giao dân hiện diện đầy đủ trong hội trường và trước khi cử hành thành lễ, Cha Chánh Xứ một lần nữa nhắc lại với những giáo dân vừa mới đến lý do tại sao hôm nay chúng ta cử hành Thánh Lễ tại Hội trường: “Để cho sự an toàn của giáo dân, chúng ta xuống đây khỏi hối hận nếu mà đó là một va ly bom nếu mà nó nổ hay một người nào đó phá nhà thờ mình thì điều đó không tốt cho nên những người đến sau biết lý do do chúng ta có thành lễ ngày hôm nay tại đây…”

Nhìn chung quanh hội trường, giáo dân tham dự thánh lễ hôm nay đông đảo hơn vì hai thánh lễ thường lệ được nhập lại thành một. Chuyện chiếc va ly lạ nghi là bom không làm cho mọi người lo lắng xôn xao. Chúng tôi tình cờ nghe một người trong đám đông giáo dân nói đùa: “Nếu bom nổ trong lúc thánh lễ thì chết thế nào cũng được phong Thánh…”.

Một giờ cử hành thánh lễ qua đi, kết thúc thánh lễ trong êm ả. Cha Chánh xứ thông báo trước khi chúc bình an: “ Cảnh Sát đã kiểm soát và làm chủ chiếc va ly lạ cho biết va ly bình thường phế thải không phải là va ly chứa bom…”

Cảm ơn Chúa đã đem lại bình an cho Giáo xứ Thánh Phêrô.

Kim Dinh