NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA NGƯỜI VIỆT ĐỊA PHƯƠNG DFW TRONG CƠN DỊCH VŨ HÁN

Garland, TX.- Trong mùa đại dịch những khuôn mặt thiện – ác đã hiện ra một cách rõ nét. Những người ác tâm thì tìm đủ mọi mánh mung thâu tóm về mình, ngồi không suy nghĩ chuyện ác để hại người khác như những gì mọi người đã nhận ra là phao tin đồn thất thiệt làm cho mọi người hoảng sợ, hoang mang… Trong lúc đó thì cũng có người băn khoăn lo lắng cho khó khăn, an nguy của những người khác trong cộng đồng Việt Nam tại địa phương Dallas-Fort Worth.

Vài ngày trước đây qua lời kêu gọi của ông David Đặng và nhóm SOS Conavirus kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ cho những người già neo đơn từ 65 tuổi trở lên, yểm trợ gao, mì gói, nước tẩy trùng. Chương trình phát quà đầu tiên vào sáng Thứ Bảy tuần này, ngày 18 tháng 4 năm 2020.

Chúng tôi cũng nhận được tin của Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas Jason Lý cho biết Cộng Đồng Dallas có chương trình tặng khẩu trang, tặng thức ăn cho bệnh viện, cảnh sát, cứu hỏa và những người đang đứng tuyến đầu chống dịch. Trong lúc đó, hai nhân vật quen thuộc đối cộng đồng là Cô Kim chủ nhân Lee’s Sandwiches và anh Hoàng Lê Công ty Lọc Nước Aquasana đã quan tâm đến người vô gia cư, người già và những người lính cứu hỏa, cứu thương trong thành phố Garland – Dallas.

Trong ba ngày vừa qua cô Kim cùng Nghị viên thành phố là ông Robert Rivera như hai “chiến sĩ ra trận” sau gần một tháng nằm nhà theo lịnh của thành phố cũng như tiểu bang… Họ đã mang đến 11 stations gửi tổng cộng hơn 129 phần quà thức ăn do Lee’s Sandwiches cung cấp đến 3 shifts của 11 stations. Theo lời cô Kim cho biết thêm là tuần tới chương trình này tiếp tục cho vùng còn lại.

Cả hai cô Kim và anh Hoàng Lê không muốn mọi người biết như một cách khoe khoang những gì mình làm. Nhưng chúng tôi nghĩ những điều Cô Kim và anh Hoàng Lê cũng hiếm thấy trong phạm vi nhỏ cộng đồng người Việt địa phương. Nhân dịp này chúng tôi xin ngưỡng một sự dấn thân của Nghị viên Robert Rivera.

Từ Nguyên