Buổi vận động ủng hộ tái cử Thị Trưởng TP Arlington, Texas


Một buổi vận động ủng hộ tái cử nhiệm kỳ 3 của Thị Trưởng Jeff Williams, được tổ chức vào lúc 6:30 PM chiều Thứ Sáu, 8/3/2019 tại Reception Room, trong khu Ẩm Thực (Food Court), Bến Thành Plaza, số 1818 E Pioneer Pkwy. Arlington, TX 76010, do ông David Đặng, Chủ nhân Khu Thương Mại, cùng một số thân hữu như Cô Yến Nguyễn, ông Hồ Điền trong vùng đứng ra tổ chức với tính cách cá nhân.

Sau phần nghi lễ chào cờ Việt Mỹ, cô Yến Nguyễn (MC) nói sơ qua về ý nghĩa buổi tổ chức và giới thiệu ông David Đặng, chủ nhân Bến Thành Plaza với cử tọa đang thưởng thức các món ăn ngon miệng trong bữa cơm tối do ông khoản đãi.

Trong lời chào mừng, cám ơn và giới thiệu quan khách, thân hữu Việt Mỹ, các cơ quan truyền thông Việt ngữ trong vùng DFW và đồng hương… đã bỏ thì giờ quý báu đến tham dự buổi gây quỹ, đông đủ. Đồng thời, ông trình bày về buổi gặp gỡ hôm nay, “không ngoài mục đích giúp ông Williams tiếp tục giữ ghế Thị trưởng thành phố Arlington thêm một nhiệm kỳ 2 năm nữa bằng cách đi bầu và dồn phiếu cho ông vào mùng 4 tháng 5 sắp tới.”

Ông David Đặng cũng nói sơ về giao tình tốt đẹp của ông Williams với cộng đồng NVQG tại Arlington nói chung, nhất là quan tâm đến sự phát triển của các cơ sở thương mại người Việt trong thành phố, trong đó có khu Bến Thành Plaza hiện đang phát triển.

Tiếp theo là lời phát biểu của ông Thi Trưởng Jeff Williams về sự lớn mạnh của thành phố Arlington trong những năm qua, nhất là về phương diện cư dân, hiện có khoảng trên 400,000. Và cơ sở thương mại đã và đang gia tăng trong thành phố rất đáng kể, trong đó có người Việt Nam và cộng đồng Á châu.

Đóng góp vào sự phồn thịnh của thành phố là các cơ sở công kỹ nghệ, còn có 2 thành tích lớn về giáo dục là trường đại học UT Arlington, (UTA) rất nổi tiếng trên toàn quốc, thu hút gần 43,000 sinh viên năm 2018 và nhiều hơn nữa trong những năm sắp tới. Viện đại học UTA đã đào tạo không biết bao nhiêu nhân tài cho đất nước, kể cả các du sinh từ khắp thế giới đã, đang và sẽ ghi danh theo học.

Tp Arlington hiện được ghi nhận nằm trong danh sách 50 tiểu bang (Top 50) có tiềm năng về kinh tế tổng quát ổn định nhất Hoa Kỳ. Ông cũng ngỏ lời cám ơn cộng đồng Người Việt và thân hữu, quan khách truyền thông, thương gia như ông David Dang, cô Yen Nguyen v.v… đã vận động, dồn nỗ lực cho ông thành công trong việc tái ứng cử vào ghế Thị Trưởng Arlington thêm một nhiệm kỳ nữa.

Ngoài ông thị trưởng phát biểu trong buổi gây quỹ, một số khuôn mặt sinh hoạt trong giới truyền thông như bà Thu Nga, ông Trương Sĩ Lương, Lê Thành, Nguyễn văn Lập… nhất là TS Trương Minh Ẩn, người đang ứng cử vào chức Thị Trưởng tại Haltom City vào tháng 5 năm 2019, cũng gởi lời chào mừng tới ông Williams và không quên cám ơn một số quý vị thiện nguyên viên đã nối nhịp cầu, tạo cơ hội cho tập thể người Việt và giới chức dân cử địa phương có dịp gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong đời sống.

Xin mời quý bà con cử tri tái cử Thị Trưởng Williams vào ngày 4/5/2019; hoặc bầu cử sớm tại các phòng phiếu trong vùng Arlington.

Trước khi chia tay, ông bà Williams đã đi từng bàn gặp gỡ cử tọa và chụp hình lưu niệm.

Vài nét về ông Jeff Williams

Tốt nghiệp Đại học Texas Tech với bằng kỹ sư Công chánh, ông Williams được giới thiệu vào Học Viện Kỹ Thuật Xây Dựng Kỹ Thuật Xuất sắc.

Hơn ba thập niên trước, ông Williams và vợ Karen đã chọn Arlington, một thành phố ở Bắc Texas để sinh sống, nuôi dạy con cái thành nhân, một phần vì giáo dục tại Khu học chánh công lập Arlington rất tốt. Cả ba người con của ông bà đều học và tốt nghiệp tại các trường thuộc (AISD). Trong suốt giai đoạn trung học, cả 3 đều tốt nghiệp tại trường trung học Martin. Sau đại học, con gái lớn của ông đã dạy lớp một tại Trường tiểu học Rocquemore, thuộc khu học chánh AISD trong ba năm. Ông Williams là thành viên tích cực của Nhà thờ Baptist đầu tiên ở Arlington, nơi ông đã phục vụ qua vai trò lãnh đạo, gồm Chủ tịch Hội đồng phó tế Nhà Thờ, Quy hoạch tổng thể, và kiêm tạo mãi bất động sản.

Đại diện cho thành phố Arlington

Thị trưởng Jeff Williams là chủ tịch của Hội đồng thành phố và đại diện cho thành phố trong tất cả mọi quan hệ với các thành phố, tiểu bang và quốc gia khác.

Ông Jeff Williams đã được bầu vào chức Thị trưởng thành phố Arlington vào tháng 5 năm 2015 sau nhiều thập niên phục vụ công cộng ở địa phương này.

Ông còn là Chủ tịch của Arlington Associates, Inc., một công ty thiết lập kế hoạch và kỹ thuật từng đoạt giải thưởng chuyên môn. Ông đã làm việc cho một loạt các dự án có trụ sở tại Arlington, gồm: vận động trường (cầu trường) AT & T, I.H. Dự án xây dựng 30 cây cầu, Công viên, Trung tâm khoa học di sản sông ngòi, Trung tâm thương mại công viên, phát triển Viridian và Công viên Richard Greene. Năm 2009, ông đã được trao tặng Giải thưởng Thành tựu Kỹ thuật Xây dựng Xuất sắc nhất của Tiểu bang Texas.

Trong 30 năm sống tại Arlington, ông Williams đã tham gia rất nhiều vào các sinh hoạt cộng đồng. Cách tiếp cận và lãnh đạo của ông được xây dựng trên nền tảng tìm kiếm sự đồng thuận. Điều đó có thể thấy trong nhiều dự án của ông, gồm Ủy ban bầu cử trái phiếu thành phố Arlington năm 2008 và Ủy ban bầu cử trái phiếu cho sở Học Chánh AISD 2014. Ông chủ tọa cả hai ủy ban này và cả trái phiếu được thông qua với nhiều lợi nhuận. Vào năm 2014, ông đã phục vụ trong Ủy ban Kế hoạch toàn diện của Thành phố Arlington.

Thị trưởng Williams đã giữ vai trò lãnh đạo và tình nguyện trong một loạt các tổ chức tại Arlington, gồm có Phòng Thương mại, YMCA, PTA, Salvation Army, Mission Arlington và River Legacy Foundation. Dịch vụ cộng đồng của ông đã được công nhận với Giải thưởng Lãnh đạo Cộng đồng Vandergriff.

Lý do lại sao ông Williams chỉ phục vụ 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 2 năm nữa mà thôi?

Bất chấp một cuộc vận động tích cực của Thị trưởng Jeff Williams và các nhà lãnh đạo ở thành phố khác vào năm ngoái, cử tri Arlington đã bỏ phiếu thuận để áp đặt việc giới hạn nhiệm kỳ đối với nghị viên hội đồng thành phố Arlington, Texas ngày 6/11/2018.

Đề nghị dự luật “hạn chế nhiệm kỳ”của các ứng cử viên, do công dân có tên Zack Maxwell soạn thảo, được đưa vào đầu phiếu và kết qủa đã có hơn 11.000 phiếu cử tri bỏ phiếu ủng hộ, khiến cho các nghị viên của hội đồng thành phố, gồm cả thị trưởng, từ đây, chỉ được ứng cử liên tục ba nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 2 năm mà thôi.*

Qua một chiến dịch chống lại dự luật này, Thị Trưởng Williams nói rằng việc giới hạn nhiệm kỳ tranh cử có thể ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của Tp Arlington và ông gọi việc giới hạn đó là “cực đoan” của một nhóm “cấp tiến quá khích”.

Mặc dù Thị trưởng Williams, đã cố gắng đưa ra dự luật (đầu phiếu) phản biện của ông về vấn đề giới hạnbất cập này, nhưng khi ra điều trần trước tòa, những nỗ lực của ông đã bị tòa bác bỏ.

Kết quả, theo proposition (dự luật) mới này, ba nghị viên đương nhiệm, Kathryn Wilemon, Lana Wolff và Michael Glaspie sẽ không được tái tranh cử vào tháng 5 năm 2019. Riêng 2 nghị viên Sheri Capehart và Robert Shepard sẽ không được tái ứng cử vào nhiệm kỳ năm 2020.

Xin mời quý độc giả vào links ([email protected] photos) dưới đây để xem toàn bộ hình ảnh buổi vận động tranh cử của ông Williams vào hôm 8/3/2019.

https://photos.google.com/share/AF1QipO5pG-89dLeidJ6-AH_woghAXr7u9gE2tbGY3Z1ZafHF0cj5qvgnazw57SSYFEaSw?key=UjU5c0tJWUVEMy1BOWxGTUJzblhwYTdFNFFZcGF3

Nguyên bản tiếng Anh về vụ dự luật

Despite an aggressive campaign by Mayor Jeff Williams and other city leaders, Arlington voters elected to impose term limits on their city council Tuesday, Nov. 6 2018.

The proposition, drafted by citizen Zack Maxwell and placed on the ballot after supporters obtained more than 11,000 signatures, prevents members of the city council, including the mayor, from serving more than three two-year terms consecutively.

In his campaign to derail the proposition, Jeff Williams said the term limits could hurt Arlington’s economic development and called the term limits “extreme” and the organizers “radicals.”

The mayor even tried to add his own counter-proposal to the ballot, but that attempt was shot down in court.

Now, three incumbents, Kathryn Wilemon, Lana Wolff and Michael Glaspie, will be prohibited from seeking reelection in May 2019; Sheri Capehart and Robert Shepard will not be able to run when their terms expire in 2020.

*Ghi chú: Now any one person can serve no more than 12 combined years as a council member or mayor.

Nam Tử Việt & [email protected] photos