BUỔI GẶP GỠ TỔNG GIÁM ĐỐC TY HỌC CHÁNH GARLAND VÀ CỘNG ĐỒNG Á CHÂU


Garland, TX.- Buổi gặp gỡ Tổng Giám Đốc do Ty học chánh Garland với Cộng Đồng Á Châu được tổ chức vào chiều Thứ Hai, 29 tháng 7 từ 5:30-7:00 tại trung tâm huấn nghệ Gilbreath-Reed Career Technical Center tại số 4885 N President George Bush Hwy. Đây là lần đầu tiên Tiến Sỉ Ricardo Lopez-Tổng Giám Đốc Ty học chánh Garland gồm có ba thành phố Garland, Rowlett và Sachse có số học sinh hơn 57,000 em. Mục đích của buổi gặp gỡ là để ông tường trình những công việc kể từ khi ông được chọn là Tổng Giám Đốc thay thế cho Tiến Sỉ Bob Morrison đến Cộng Đồng Việt Nam/Á Châu…

Qua sự vận động của Bà Trần Thủy Tiên-Hội Trưởng Hội Cao Niên và Anh Jimmy Trần, Hội Trưởng một câu lạc bộ túc cầu Dallas nên số người tham dự rất đông đảo; trong số người tham dự có 55 đồng hương Việt Nam. Ban tổ chức và Tiến Sĩ Tổng Giám Đốc cùng ban tổ chức vui mừng chào đón sự quan tâm của mọi người, ngoài ra còn có các sắc dân khác như Lào, Thái Lan, Phi Luật Tân và Ấn Độ.

Giám Đốc Lopez báo cáo đến các tham dự viên về những thành quả cũng như thay đổi mà ông đã chân thành lắng nghe từ buổi gặp gỡ đầu tiên sau khi ông được tuyển chọn. Ông bày tỏ sự lắng nghe từ nguyện vọng của quý vị nên chúng tôi đã cố gắng thay đổi tốt hơn để không phụ lòng mọi người đã tin tưởng. Sự phát triển tốt đẹp sau một thời gian ngắn không thể nào có nếu không có sự giúp đỡ từ Cộng Đồng Việt Nam nói riêng và Á Châu nói chung.

Sau hơn 9 năm đòi hỏi thì nay đã có chương trình tiếng Việt từ prek đến Middle School, đây là kết quả do bà Jennifer Nguyễn đề xướng và đã không bỏ cuộc.

Ông chia xẻ thêm rằng hôm nay ông và các hiệu trưởng, ban chấp hành rất vui vì cộng đồng Việt Nam có mặt đông đủ, chẳng những đông đủ mà còn thể hiện sự gắn bó gia đình qua sự có mặt của ông bà, cha mẹ và học sinh, trẻ con.

Trong thời gian ngắn thì các học sinh trung học không phải đi xa để tập bơi, môn thể thao này đã có từ lâu nhưng đáng tiếc là ty học chánh Garland chưa có hồ bơi đúng tiêu chuẩn, và chúng ta sẽ có trong một ngày gần đây… Chúng tôi sẽ số gắng cấp thẻ hội viên danh dự cho các vị trên 65 tuổi để các vị có thể đến hồ bơi hay xem các cuộc đá banh trung học.

Đồng thời ông cũng thông báo rằng khuyến khích học sinh cùng đọc sách với cha mẹ, gia đình nhiều hơn vì hiện nay tỷ lệ đọc sách của học sinh càng ngày càng thụt lùi. Do ý kiến, đề nghị từ bà Jennifer Nguyễn, buổi tổ chức Literacy For Life hay còn được gọi là Together We Read sẽ được tổ chức và ngày thứ bảy, 21 tháng 9, 2019 từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Curtis Culwell Center.

Sau phần tường trình của Tiến sĩ Ricardo Lopez đã có một vài câu hỏi của các thành viên tham dự để làm rõ hơn ý nghĩa của ông. Theo Bà Linda Griffin thì đây là một buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa và cần thiết.

Trong buổi trao đổi, báo cáo tiến trình của Tiến sĩ Ricardo Lopez, ban tổ chức cũng đã hướng dẫn mọi người thăm quan và có khoản đãi nhẹ. Buổi gặp gỡ chấm dứt lúc 7 giờ cùng ngày.