Ba con là lính VNCH

Hôm nay, Ngày 20 tháng 7 năm 2019 . Sự kiện cháu Mai Trâm ( 12 tuổi) thực hiện cùng các bạn học với chương trình: Ba con là lính VNCH tại Arlington(TX). Mai Trâm là con gái của nhạc sĩ Hoàng Tường. Tác gìả của bài: lá cờ thiêng. Một bản nhạc gây cho người nghe, một cảm giác hào hùng của dân tộc VN. Hôm nay, thêm một búp măng mới lớn. Ba con là lính VNCH , một cảm xúc cho những người lính VNCH. Một niềm an ủi mà tôi nghĩ anh em đều bùi ngùi nhớ lại quá khứ buồn đau của người lính . Tôi nghĩ điều nầy do sự giáo dục của người cha, khéo dạy dỗ và hướng cho con đã hiểu việc của cháu làm . Không riêng cho ba mà cho tất cả người lính VNCH .
Trong sinh hoạt cộng đồng trong suốt 44 năm, có nhiều việc làm của các cháu đáng ghi nhớ . Tranh đấu Hạ cờ đỏ UTA - Arlington - 2006, ACU - 2009 và hạ những lá cờ đỏ tại các trường trung học hay tiểu học, các chợ trong vùng. Nhưng năm nay là lần đầu tiên, chuyện một người con hãnh diện: BA LÀ NGƯỜI LÍNH VNCH. Nhắc nhở, người VNCH vẫn còn đây và đấu tranh cho miền Nam .
- Thêm vào sự kiện là tổ chức vào ngày 20 tháng 7. Chắc chắn chúng ta còn nhớ hiệp định Genèver 20/7/ 1954. Hiệp định chia đôi đất nước VN làm hai. Từ vĩ tuyến 17 trở ra Bắc là của cs, từ vĩ tuyến 17 trở vào nam là của VNCH. Từ đây, bắt đầu có: Ba con là người lính VNCH. Một vị chua cho người miền Nam VN. Sự nhắc lại lịch sử quá khứ cho con em miền Nam. 44 năm qua, thống nhất của cs đã làm người dân khỗ triền miên. Lòng tham không đáy của con người cs không còn đạo nghĩa .

- Đồng thời : “40 năm trước, đúng vào ngày 20/7/1979, có 65 quốc gia đã họp tại thành phố Geneva nước Thụy Sĩ, bàn tìm cách cứu giúp thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó trong các trại tị nạn Đông Nam Á.

Một sắp xếp , mong chúng ta là người Việt tỵ nạn , luôn luôn nhớ lịch sử VN , nhớ vai trò người dân và người lính VNCH.


Chúng ta những người lính VNCH , sống chiến đấu cho lý tưởng tự do. Chúng ta phục vụ cho đất nước, dân tộc. Ngày QL/VNCH là 19/6 hằng năm Vinh Danh tất cả quân nhân .

Bây giờ chúng ta làm gì để lưu danh muôn đời danh dự người lính VNCH . ?


Qua đây, tôi chợt nhớ. Một công việc của LHCSVNCH , đã thực hiện 2006. Vinh danh anh em TPB.VNCH trong vùng DFW. Một sự việc là nhằm tưởng nhớ đến anh em bên nhà. Sự mất mát một phần thân thể và có người sống cô đơn trong cảnh không gia đình . Sự thiệt thòi hơn mọi người là ngày sinh thì có, ngày mất thì không . Không thân nhân, chỉ có vài anh em cùng cảnh ngộ cùng chia nhau bằng ly rượu đế tiễn đi.

Nhưng thời gian qua có nhiều biến chuyển từ quê nhà đến bản thân của chúng ta .

Trong năm qua , có nhiều chuyện đã xảy ra cho anh em. Chuyện phòng Công lý và hoà bình của dòng Chúa Cứu Thế đã “ tạm đóng cửa”, chương trình ‘ Bên nhau đi nốt cuộc đời ‘ đã ngắt ngang như căn nhà tình nghĩa ở vườn ra Lộc Hưng . v..v..số anh em tpb sẻ đi về đâu ? .
“Trời sẽ tối, tiếc thương rồi sẽ hết” . Câu nói của anh em bên nhà mà tôi nhớ mãi.
Số anh em càng lúc càng biến mất theo thời gian . Có một lúc nào đó , sẻ không còn ai. Ai biết nổi buồn của anh em thương binh. Anh em bên nhà thiệt thòi quá.

Nhân dịp nầy, tôi xin QÚY NIÊN TRƯỞNG , QUÍ CHIẾN HỮU, ĐỒNG HƯƠNG TỊ NẠN CS. Hãy cùng anh em chúng tôi luôn luôn hướng về quê nhà trong những ngày cuối đời. Giúp anh em, tạo niềm vui cuối đời của tình đồng đội.
Đồng thời xin hãy làm những viên gạch lót đường , những bậc thang , những bóng đèn soi cho con cháu bước đi . Xây dựng lại đất nước VNCH trong tương lai.
- Ngày 16 tháng 9 hằng năm là ngày VINH DANH TPB.VNCH , chúng ta cùng Cầu nguyện cho anh em còn sống hay mất luôn luôn được bình an.
Đồng thời , Cám Ơn chương trình: - BA CON LÀ NGƯỜI LÍNH VNCH. Một chứng minh cụ thể và hùng hồn: VNCH trường tồn.

Đặc biệt . Trong buổi nhạc , có hai anh em TQLC ở Houston . Từ ĐH TQLC ở Cal về , ghé Arlington dự. Cám ơn Hùng và Trung .

- Sau buổi nhạc , tôi cảm nhận vui và buồn ,

* Vui thấy các cháu được giáo dục .

* Buồn, thấy thiếu vắng bóng các quân nhân . Chính nghĩa người lính VNCH đã phải nhạt. Nói ra thêm buồn, để trong lòng thì BỰC . .

(Đúng như đề tài . BA CON LÀ LÍNH VNCH , vì là lính nên chỉ có lính tham dự. Ngoài trời trên 100’F , nóng có nóng nhưng lòng ‘quan’ nguội lạnh . Chương trình chỉ có các cháu trình diển những bản nhạc về cha là lính . Không có bia , không có nhảy đầm nên vắng . Đến vui lại sợ có hình trên tv , không về được VN . Nên không đến . )

Kính .
Lạtma.