ASIA TIMES SQUARE TỔ CHỨC MỪNG TRUNG THU 2018

ASIA TIMES SQUARE TỔ CHỨC MỪNG TRUNG THU 2018Grand Prairie, TX.- Đài Truyền hình VIETV Dallas 55.5 đã phối hợp cùng với thành phố Grand Prairie và một số cơ quan khác tổ chức tết Trung thu dành cho các em, cũng là năm thứ tư hệ thống VIETV tham gia vào chương trình này.

Chương trình cũng như các năm trước kéo dài trong ba ngày liên tục bắt đầu vào chiều Thứ Sáu ngày 21 tháng 9 năm 2018 và kết thúc vào Chủ nhật ngày 23 tháng 9 năm 2018.

Kính nghiệm từ năm trước trong thời gian chuyển mùa, thời tiết bất thường và mưa nắng bất chợt. Ban tổ chức quyết định đưa sân khấu và các gian hàng vào bên trong. Những cơn mưa nặng hạt kéo dài cho đến giờ khai mạc 6 giờ chiều ngày 21 tháng 9 năm 2018. Quốc Duy và Thy Nhung, xướng ngôn viên của đài VIETV Dallas 55.5 điều hợp chương trình thật xuất sắc trong đêm khai mạc với sự hiện diện của hai Thị trưởng thành phố Grand Prairie và Arlington. Ngoài ra còn sự có mặt của hai chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Hạt Tarrant cũng như một số đại diện dân cử như Commissioner Andy Nguyễn Xuân Hùng. Như trong lời giới thiệu cả Anh và Việt ngữ, hai điều hợp viên chương trình cho mọi người biết ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu: “Tết Trung Thu hay còn được biết đến với tên gọi “Tết Thiếu Nhi” , là một trong hai ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm, chỉ sau Tết Nguyên Đán của người Việt nói riêng và Á Châu nói chung. Đây là thời điểm cho các em vui chơi, rước đèn và sum vầy bên gia đình, người thân dưới ánh trăng rằm được xem là đẹp nhất trong năm. Tết Trung Thu còn mang ý nghĩa như ngày Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ vì đây là dịp mọi người thể hiện lòng biết ơn với các đấng thiếng liêng, ông bà cha mẹ cùng mọi người thân trong gia đình đã ban những điều tốt lành trong năm. Riêng đối với Trung Tâm Asia Times Square cũng như ban tổ chức lễ hội Trung Thu là sứ mệnh bảo tồn truyền thống và phát huy văn hóa để thể hiện sự tri ân chào đón mọi người không phân biệt sắc tộc, ngôn ngữ…

Ngoài hai Thị Trưởng của hai thành phố, Commissiner Andy Nguyễn một số đại diện các tổ chức, cơ quan hội đoàn bày tỏ sự ngưỡng mộ gia đình Hongkong nói riêng và ban tổ chức nói chung đã thực hiện điều cao quý này.

Trong suốt ba ngày sự nhộn nhịp của các gian hàng như một chợ Tết, chương trình văn nghệ không kém phần hấp dẫn, bên cạnh các trò chơi giải trí, các cuộc thi có thưởng đã thu hút đông người đến theo dõi và tham gia trong suốt ba ngày lễ hội.

Chiếc đèn lồng “khổng lồ” được thắp sáng trong đêm khai mạc sẽ tiếp tục sáng ba ngày Lễ hội. Chương trình ba ngày Lễ Hội cũng là ba ngày mưa liên tục nhưng đã để lại một hình ảnh thật đẹp như một truyền thống mà Trung Tâm Asia Times Square một di sản văn hóa người Việt hải ngoại.

Từ Nguyên