31 NĂM TÌNH ĐỒNG HƯƠNG VÀ LÒNG HIẾU ĐẠO

Arlington, TX.- Tối Thứ Bảy ngày 10 tháng 11 năm 2018 Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam Dallas-Fort Worth tổ chức kỷ niệm 31 năm thành lập tại New York Event Center thành phố Arlington. Chủ đề của buổi hội ngộ tri ân nhân năm nay là “31 năm Tình Đồng Hương và Lòng Hiếu Đạo”.

Trong thư mời, thay mặt ban Tổ Chức, bà Nguyễn Thị Hiên Hội Phó Ngoại Vụ đã cho biết ý nghĩa và mục đích của ngày tổ chức Kỷ Niệm 31 năm của Hội: “Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam hằng năm tổ chức ngày truyền thống của hội vào mùa lễ Thanksgiving, ngày lễ Tạ Ơn của đất nước Hoa Kỳ. Năm nay cũng là năm cúa Hội kỷ niệm 31 năm thành lập. Trong 31 năm trong tình đồng hương tỵ nạn cộng sản, chúng tôi luôn gần gũi cùng đồng hương yểm trợ Cộng Đồng, liên kết các hội đoàn để mãi mãi đứng vững, gìn giữ tư thế tỵ nạn chính trị và trao nhau những nụ cười tự tin, nồng ấm trên đất người, và cũng để bảo tồn truyền thống Văn Hóa Việt Nam lấy chữ hiếu làm đầu…”

Những năm tháng đầu tiên, Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam với danh xưng và phương hướng hoạt động chuyên biệt mang khí thế đấu tranh là Hội Phụ Nữ Đấu Tranh với những những người không còn tham gia nữa bởi thời gian, tuổi tác và không còn môi trường thích hợp nữa như bà Mai Anh, bà Xuân, bà Thọ…Bà Nguyễn Hữu Đoan Trang là người sáng lập đầu tiên kiên trì gắn bó đến ngày hôm nay.

Chủ đề 31 năm tình Đồng và lòng hiếu đạo mang một ý nghĩa “kính lão đắc thọ” một truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa của người Việt nam. Một số vị cao niên đã đến tham dự theo lời mời của ban tổ chức. Quý cụ đã trên tám mươi hoặc hơn nữa được các con cháu đưa đến để tìm lại một khung cảnh đầm ấm Việt Nam. Họ đến không vì vé mời miễn phí của ban tổ chức hoặc món quà được trao từ các vị hảo tâm như ông Trần Lộc, ông Mai Văn Đức hay một vài người khác dành cho họ. Họ đã đến trong tâm tình của người Việt “cám ơn và tạ ơn”. Họ muốn đến để tận hưởng tình đồng hương của những ngày cuối đời và cũng tìm lại chữ hiếu từ những người con để an ủi tuổi già nơi đất khách quê người.

Buổi tổ chức trọn vẹn hơn nếu chương trình được khai mạc đúng giờ. Sự chờ đợi bao giờ cũng làm mất đi một phần ý nghĩa nội dung của buổi tổ chức. Tình Đồng hương và Lòng Hiếu Đạo luôn luôn là nét đẹp để xây dựng gia đình và cộng đồng.