TAM KỲ HỘI NGỘ ĐẦU NĂM

Hội Ngộ Tam Kỳ Đầu Năm

Plano, TX.- Chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 02 năm 2018 nhằm Mồng Ba Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất, đồng hương Tam Kỳ thuộc tỉnh Quảng Tín trước năm 1975 lần đầu tiên đã tổ chức một buổi hội ngộ đầu năm lần đầu tiên tại nhà hàng Zender’s House, thành phố Plano, tiểu bang Texas.

Cuộc hội ngộ được bắt nguồn từ một số ý kiến và đề nghị của một số người sinh ra và lớn lên đã từng gắn bó với Tam Kỳ trong một dịp ông bà Trần Quang Hồng – Võ Ngọc Anh chủ nhân nhà hàng quen thuộc và nổi tiếng mang tên Cindy’s Restaurant tổ chức ngày “cám ơn” vào dịp cuối năm vừa qua dành cho nhân viên phục vụ và bạn hữu hàng năm. Bởi từ đó, ngày hội ngộ đầu năm của năm đầu tiên đồng hương Tam Kỳ được tổ chức từ đôi chim đầu đàn Trần Quang Hồng – Võ Ngọc Anh…

Chương trình bắt đầu lúc 5 giờ 30 chiều với đoàn lân Chùa Từ Vân hình ảnh quen thuộc ngày Tết trong niềm vui hân hoan chung của mọi người bên trong nhà hàng Zender’s House ấm áp khác hẳn bên ngoài có mưa nhẹ và gió lạnh. Ông Ngô Trường Sanh người điều hợp chương trình sơ lược lịch sử Tam Kỳ như một chốn từ đó ra đi và để lại biết bao nhiêu kỷ niệm, đặc biệt qua giọng nói, một thổ âm quen thuộc. Trong tâm tình dâng cao cùng hướng về cội nguồn, bà Võ Ngọc Anh đã cất tiếng hô lớn “Tam Kỳ muôn năm” được mọi người phụ họa như một lời hứa hẹn sắc son của những người con dân Tam Kỳ qua ba thế hệ đã hiện diện trong ngày hội ngộ chính thức đầu tiên năm Mậu Tuất tại Zender’s House, thành phố Plano, tiểu bang Texas. Buổi hội ngộ năm nay sẽ là ngày truyền thống hàng năm đồng hương Tam Kỳ tại Dallas-Fort Worth và các vùng phụ cận.

Một khuôn mặt trẻ khác chúng tôi không biết tên thay thế ông Ngô Trường Sanh điều hợp phần trình diễn thời trang và chương trình văn nghệ. Những ca khúc của các nghệ sĩ cây nhà lá vườn và thân hữu làm hâm nóng sân khấu. Bầu không khí và quang cảnh quyện quanh trong tình đồng hương Tam Kỳ thân thiết – Vừa thưởng thức những món ăn đặc sản Tam Kỳ, vừa xem trình diễn văn nghệ và cùng nhắc lại chuyện ngày xưa… Đó là đặc điểm của ngày Hội Ngộ Đầu Năm Đồng Hương Tam Kỳ Dallas-Fort Worth xuân Mậu Tuất 2018. Kết thúc chương trình Đêm Hội Ngộ là phần dạ vũ, mọi người lưu luyến chia tay và hẹn nhau gặp lại năm tới!

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply